Gấu Trúc Đại Nhân Nhà Ta – Chương 27 đến Chương 40


Chuyển Ngữ : Trà Hương

Chương 27: Liên Thủ Vây Bắt Yêu Quái Bột Mì

Thuỷ kiếm bổ ngang, nháy mắt chém đôi người yêu quái. Linh Đang thu kiếm lại, đập một chưởng lên đầu nó, bột mì lập tức bay tán loạn, phủ đầy người và mặt nàng, ngay cả lông mi cũng dính đầy “sương trắng”.

Bột mì bay tứ phía, nhưng đảo mắt lại ngưng tụ thành hình, giết không chết, diệt không hết.

Cảm thấy sự việc càng lúc càng nghiêm trọng, Linh Đang lùi ra phía sau, muốn chạy tới con sông đằng xa, dùng nước tấn công nó. Nhưng yêu quái bột mì đứng ngay trước mặt, chặn đường đi và xây lên bức tường trắng xung quanh nàng.

Bột phấn bay lên khiến Linh Đang không mở nổi mắt, phải dùng tay áo che mũi mới thở được. Bột mì bám trên cánh tay lộ ngoài ống tay áo hệt như kim châm, từ từ đâm vào da, khiến nàng vung kiếm loạn xạ.

“Một cô nương xinh đẹp là vậy, chết thì thật đáng tiếc!”

Nó vừa dứt lời, gió liền ngừng, bột mì cũng không bay tán loạn nữa, nhưng toàn thân Linh Đang lại không thể động đậy, nàng miễn cưỡng mở mắt ra, bột mì trên lông mày rơi xuống lả tả, yêu quái bột mì kia đang nhìn kỹ nàng. Nàng trừng mắt: “Nhìn cái gì mà nhìn?”

Nó cười khẽ một tiếng: “Ngươi biết ta tên là gì không?”

Linh Đang chớp mắt vài cái: “Yêu quái bột mì?”

“… Là Niết Diện Nhân.” (nghĩa: yêu quái nặn khuôn mặt)

“Niết…” Linh Đang lập tức phản ứng lại, nhìn nó đầy kinh ngạc.

Quả nhiên, nước từ đâu bỗng chảy tới, hòa cùng bột mì, bột mì dần dần tụ lại, càng lúc càng lớn, mãi đến khi cao gần bằng Linh Đang.

Niết Diện Nhân giơ hai tay, nhìn hình dáng của Linh Đang, nhanh chóng khua tay, chỉ trong chốc lát đã nặn ra ngũ quan giống hệt nàng.

Linh Đang cười mỉa: “Những người kia sở dĩ sợ nước, hoá ra không phải vì ngươi, mà vì họ vốn là người làm bằng bột mì, không phải người thật. Để khiến họ có thể hoạt động, thoạt nhìn giống người thật, ngươi đã đưa vào cơ thể họ một hồn một phách.”

“À.”

“Vậy ngươi giấu người trong thôn ở nơi nào.”

Niết Diện Nhân liếc nàng một cái, ánh mắt âm u: “Đợi biến thành người bột mì, ngươi sẽ biết.”

Trong lúc nói chuyện, yêu quái bột mì đã biến thành người giống hệt Linh Đang, ngay cả quần áo cũng giống nhau như đúc. Linh Đang nhìn một hồi rồi lắc đầu: “Rõ ràng có thể kiếm ăn bằng khả năng của mình, tại sao lại nghĩ quẩn rồi đi làm yêu quái chứ? Không làm thợ nặn tò he, cũng có thể mở quán bán bánh bao, tiết kiệm được cả đống tiền đấy. Nếu ta là ngươi, ta nhất định không làm nghề yêu quái không có tiền đồ kiểu này. Chẳng những bị hòa thượng, đạo sĩ truy đuổi, còn phải nghe lệnh người khác, sau khi chết còn nợ bao nhiêu nghiệp chướng, quá mệt!”

“…” Rốt cuộc nó bắt cóc nàng hay nàng bắt cóc nó vậy!

“Còn nữa, ngươi…”

“Câm miệng.” Niết Diện Nhân mặt bay tới trước mặt Linh Đang, đặt tay lên đỉnh đầu nàng, “Cho ta mượn hồn phách của ngươi một lát.”

“Trước khi chết, ít nhất cũng để ta được sáng mắt, ta muốn hỏi hai vấn đề. Người trong thôn còn sống không?”

“Còn sống.”

“Tại sao chủ nhân của ngươi, tức Vô Kiểm Nhân, luôn nhằm vào thôn Bát Tự?”

“Ha ha.”

Khoé miệng Linh Đang giật giật: “Ta bình sinh hận nhất kẻ nào cười vào mặt mình.”

Niết Diện Nhân cười khẽ: “Vậy ngươi làm được gì nào?” Vừa dứt lời, khoé miệng Linh Đang hướng lên, ánh mắt đầy châm biếm, nó bỗng cảm thấy lạnh sống lưng.

“Yêu quái ngu ngốc, ngươi mắc bẫy rồi.”

Nó ngẩn người, bên ngoài đột nhiên vươn tới vô số dây leo, cuốn lấy con mồi đang bị định thân không thể động đậy của nó. Bức tường màu trắng bị phá vỡ, dây leo che chở Linh Đang lùi ra đằng sau. Nó lập tức tiến lên phía trước, định bắt người, vừa ra khỏi bức tường trắng đã bị hai thanh thương bạc ngăn cản, chặn đường đi.

Hồng Cát đưa Linh Đang về chỗ Phong Cẩm, tiến lên vuốt con rắn trắng quấn trên vai hắn một cái, lúc này mới dựng dây leo thành tường, chặn đường thoát thân của yêu quái.

Long Tứ vẫy đuôi: Có kẻ sàm sỡ, có kẻ sàm sỡ…

Phong Cẩm đỡ lấy Linh Đang, vừa vuốt sạch bột mì trên mặt nàng, đã thấy nàng hét to với đám yêu quái nhà mình, lúc này đang vây bắt kẻ địch ở đằng xa: “Mau bắt sống nó! Trói trong sân, hằng ngày hấp bánh bao, nấu mì!”

Mọi người: “…” Bọn ta không quen đồ keo kiệt này!

Niết Diện Nhân thấy mọi người lơ là, trái lại nhảy lên không trung hòng bỏ chạy. Hồng Cát vươn dây leo, giam chặt nó lại. Nhưng dây thường xuân có khe hở, Niết Diện Nhân giây lát biến thành bột phấn, chui ra khỏi thiên la địa võng. Anh em giao nhân dùng thương bạc đâm nó, nhưng chẳng có tác dụng gì. Niết Diện Nhân không có hình dáng cụ thể, bất kỳ loại binh khí nào đều không có tác dụng với nó. Giữa lớp bột bay đầy trời, chỉ thấy nó cười khẽ một tiếng, bột mì đột nhiên hoá thành những hạt phấn siêu nhỏ, đâm về phía họ.

Cho dù Hồng Cát lấy dây thường xuân làm tường, cũng không thể ngăn cản nó.

Mọi người kinh ngạc lui về đằng sau.

Linh Đang bước về phía trước, định tạo bình phong bảo vệ mọi người, nhưng vừa tiến lên một bước, một bóng dáng cao lớn vượt lên trước mặt. Trong chớp mắt, nàng chợt thấy tin tưởng, yên tâm, thậm chí kinh sợ, “Lão gấu trúc!”

“Suỵt.”

Phong Cẩm tập trung quan sát, nghiêng người lắng nghe, không khí trở nên ẩm ướt, gần như ngay sau đó, xung quanh đột nhiên vang lên tiếng vang ầm ào mãnh liệt, nước từ đâu tràn tới, tạo thành bức tường, chắn trước mặt mọi người. Bột mì gặp nước lập tức ngừng lại, tan vào trong nước, biến thành bột nhão, rơi xuống, phủ đầy đất.

Niết Diện Nhân hoảng hốt, đống bột mì còn thừa đều bỏ chạy về phía sau. Nhưng mọi chuyện đã muộn, nước biển ập xuống, không bao phủ mặt đất, chỉ nuốt chửng yêu quái, một hạt bột mì cũng không bỏ sót, tất cả đều hoà vào nước biển.

Tiếng yêu quái hoảng sợ giãy dụa vang khắp rừng cây, bột mì hoà với nước biển, mùi lúa mì kỳ lạ lan toả khắp nơi, yêu khí của Niết Diện Nhân cũng biến mất hoàn toàn.

Phong Cẩm và Linh Đang đồng thời xoa bụng, thở dài — “Đói quá!”

Chưa kịp dứt lời, chỉ thấy một con rùa khổng lồ dẫn binh tôm tướng cua xuất hiện trước mặt, con nào con nấy màu mỡ tráng kiện, mắt hai người bỗng sáng ngời – Thật sự rất đói!

Quy Thừa tướng hoàn toàn không biết mình đã biến thành đồ ăn trong mắt họ, còn xoa hai tay, nịnh nọt nói: “Ta tới kịp thời chứ, lần trước hại cô nương và Gấu đại nhân xuống Địa phủ một chuyến, bây giờ coi như huề nhau phải không?”

Phong Cẩm gật đầu: “Lần này Quy Thừa tướng giúp đại ân, ngày sau sẽ cảm tạ.”

Quy Thừa tướng thở dài nhẹ nhõm: “Vậy ta về Long cung trước đây.”

“Ngài đi thong thả.”

Linh Đang chờ hắn đi rồi mới nhìn lão gấu trúc một cái, nó đi tìm Quy Thừa tướng lúc nào nhỉ? Chẳng lẽ là buổi sáng nó cùng rắn nhỏ, Qua Qua ra ngoài? Nàng vốn định dùng chiêu “lạt mềm buộc chặt”, ai ngờ nó còn thêm một chiêu “chim sẻ ở phía sau”.

Anh em giao nhân kiểm tra đống bột nhão dưới đất xong, nói: “Nó đã chết, không bắt giữ thành công.”

“Ừ.” Linh Đang yên tâm trả lời, bỗng nhớ tới người trong thôn, không biết hiện tại họ ra sao? Nàng vội vàng chạy về thôn, chỉ thấy khắp nơi đều là bột nhão, đâu đâu cũng có mùi bột mì, cạnh mỗi núi bột nhão đều có một người đang nằm.

Nàng chạy lên phía trước kiểm tra xem họ còn thở không, hơi thở ấm áp phả vào tay tựa như phả vào đáy lòng, đôi mắt nàng hơi ươn ướt, mọi người xem như đã trở lại.

Tổng số hộ gia đình trong thôn lên đến hơn năm trăm người, mọi người đưa họ về phòng nằm tử tế. Hồn phách trở về, tối thiểu phải đợi ngày mai mới có thể tỉnh lại. May mà không có thương tổn nào khác, bằng không Linh Đang sẽ âu sầu đến bạc tóc.

Sau khi an trí mọi người xong xuôi, đi lên sườn núi, Linh Đang nhìn thoáng qua đống bột mì dưới đất, lại nhìn phía nhà mình: “Hoá ra hôm chúng ta quay về, khắp thôn chỉ rải rác một ít bột mì, riêng nhà chúng ta lại chất thành núi bột mì cao ba thước, đó là vì nhà chúng ta không có ai, bột mì không phát huy tác dụng, vậy nên mới chất thành đống.” Nghĩ kỹ lại cũng thấy có lý, bởi mọi người đều là người bột mì nên cho dù làm việc nhiều ra sao, trên tay đều không có bọt nước.

Phong Cẩm hỏi: “Đồ nhà quê, tối nay chúng ta ăn gì?”

Ọc ọc…

Mùi mì quanh quẩn bên chóp mũi, các loại món ăn bay qua đầu – mì sợ, mì viên, mì nước, sủi cảo, vằn thắn, bánh bao…

Chỉ cần thoáng liên tưởng, mọi người đều cảm thấy sắp không còn sức bò về nhà, đói quá…

Về nhà, Hồng Cát tìm trong đống đồ hai anh em giao nhân “mua” về, phát hiện ra bột mì, nàng quyết định làm một nồi canh mì viên to, mọi người ăn xong cảm thấy vô cùng mỹ mãn, lại giải hận.

Linh Đang nâng bụng ngồi dưới mái hiên, ngắm trăng tròn mười lăm. Nhìn cảnh trời quang không mây, trăng sáng như bạc, nàng không khỏi cảm thán: “Quả nhiên, ta vẫn thích thời tiết này nhất.”

Phong Cẩm cũng vuốt cái bụng căng tròn, lắc lư đôi chân ngắn cũn, cảm thán: “Ta cũng thế.”

Hai người lại đồng thời thở dài tiếc nuối một phen vì không lưu lại yêu quái bột mì kia. Phong Cẩm sực nhớ ra một việc, hắn chạy đến bên giếng nước, gõ gõ thành giếng: “Bật đèn.”

“Ộp.”

Ánh sáng loé lên gần như cùng lúc âm thanh vang lên, đáy giếng sáng ngời, những vật chìm nổi rất nhỏ cũng có thể nhìn dễ dàng nhìn thấy.

Linh Đang cũng tựa vào thành giếng, nhìn xuống.

“Lúc trước Niết Diện Nhân kia từng ngó xuống giếng nói một câu.”

“Nó nói gì?”

“Hoá ra là ở đây.”

Linh Đang nhíu mày, lại cúi thấp hơn, nhưng bên dưới ngoài anh em Dưa Chuột Ngốc thì chẳng có gì hết.

Phong Cẩm trầm ngâm suy nghĩ: “Thôn Bát Tự ắt phải có thứ gì đó khiến yêu quái nhòm ngó, song không biết yêu quái kia là ai, mục đích là gì. Nhưng theo lời yêu quái bột mì, thứ chủ nhân của nó muốn tìm nằm dưới cái giếng này.”

“Ộp ộp, dưới này không có gì cả, chúng ta đã xem qua rồi.”

“Nước giếng vốn không có lợi cho giao nhân sinh tồn, nhưng các ngươi từng đề cập, ở dưới đó chẳng những không giảm pháp lực, trái lại càng trở nên mạnh mẽ.”

“Ộp ộp, đúng vậy, nhưng không biết tại sao.”

Phong Cẩm thả thùng gỗ xuống, múc một thùng nước lên xem. Tuy hiện tại hắn đã khôi phục một ít tri giác của thần thể, nhưng trước mắt vẫn không tài nào phát hiện ra nước giếng này có điểm gì quái lạ. Con sông gần đây nhất là sông Thanh Hà, nhưng Thanh Hà chỉ là một con sông bình thường, nước chảy vào nơi này chắc chắn là nước của sông Thanh Hà, vậy có thể nhận định, thứ có vấn đề không phải là nước, mà là giếng. Chỉ e dưới giếng thật sự che dấu thứ gì đó, lần tới chờ hắn khôi phục chân thân, lại xuống đó thăm dò xem xét.

Khoan đã, chân thân… Hắn sực nhớ ra một chuyện.

Linh Đang chạy tới điện Diêm Vương hai lần để mượn trường thọ đăng, vì sao hắn không kịp thời khôi phục như cũ?

Còn nữa, vì sao sau khi liếm máu Linh Đang, hắn lại có thể khôi phục?

Chẳng lẽ điều kiện để biến thân đã đổi thành máu của nàng?

Hắn nghĩ, mới đánh ngất nàng đã bị ăn đấm, lấy máu của nàng ư, chỉ tưởng tượng thôi cũng không dám, nhất định sẽ bị nàng dẫm cho bẹp mặt. Phong Cẩm đắm chìm trong nỗi đau thương sâu sắc.

“Lão gấu trúc…”

Linh Đang khom người nhìn xuống, quan sát một lúc lâu mới loáng thoáng thấy nước giếng sáng hơn lúc đầu, như thể có thứ gì đó đang tỏa sáng, nhưng không thấy rõ lắm.

“Nước này có thể phát sáng.”

Phong Cẩm vội nhìn xuống, ngoài ánh trăng chiếu rọi và ánh sáng phát ra từ người anh em Dưa Chuột Ngốc, thì chẳng có ánh sáng nào khác: “Ở đâu?”

“Khắp giếng.”

Anh em Dưa Chuột Ngốc nghiêm túc nhìn quanh, nhưng cũng giống lão gấu trúc, cả hai đều không thấy gì hết.

Sóng nước trong vắt, càng nhìn càng rõ ràng, càng nhìn càng sáng. Đột nhiên, một tiếng thét vang lên, nháy mắt phá tan không khí yên lặng và mặt nước phẳng lặng này.

“Linh Đang!”

Tiếng lão gấu trúc vọng vào tai, Linh Đang lập tức hoàn hồn, nhưng mọi chuyện đã muộn, vì cúi quá sâu, trọng tâm chúc xuống, nàng ngã lộn nhào xuống giếng. Phong Cẩm vươn tay ra đỡ, ai ngờ móng vuốt quá sắc, Xoẹt… Quần áo bị xé rách, hắn đành trơ mắt nhìn nàng rơi xuống giếng. Vì sốt ruột cứu người, hắn không kịp nghĩ nhiều, buông mình nhảy xuống để cứu nàng.

Nào biết thân thể quá tròn, miệng giếng thì quá nhỏ, hắn liền… Kẹt ở miệng giếng…

Kẹt, ở, miệng, giếng…

“…” Có để hắn làm anh hùng cứu mỹ nhân nữa không đây!

Chương 28: Thôn Bát Tự Được Gọi Là Thôn Yêu Quái

“Hắt xì!”

Linh Đang đắp chăn ngồi giữa sân phơi nắng, nhưng không chịu nổi gió xâm nhập cơ thể, lại hắt hơi một cái thật to, run rẩy khép kín chăn bông. Phơi đến mức đầu óc choáng váng, nàng hỏi: “Hồng Cát, làm thế này thật sự có tác dụng sao, ta thấy mình sắp bị phơi khô đến nơi rồi.”

Hồng Cát trợn mắt: “Tất nhiên rồi, mỗi lần đổ bệnh, chúng ta đều làm vậy, phơi nắng phơi trăng, ngày thứ hai liền khỏi hẳn.”

Phong Cẩm vểnh tai lên, hỏi: “Các cô… Là chỉ yêu quái cỏ cây?”

“Đúng rồi.”

Linh Đang: “…” Ta là người, được chứ?! Nàng mở chăn, đón làn gió mát thổi đến từ sườn núi, toàn thân bỗng thoải mái hơn nhiều, “Nếu ngày mai vẫn chưa đỡ hơn, ta phải đi gặp đại phu thôi.” Nàng lại nghiêng đầu, híp mắt, “Lão gấu trúc, mai cõng ta đi gặp đại phu.”

“Không cõng.”

“Nếu không phải ngươi kẹt ở miệng giếng, hai anh em Dưa Chuột Ngốc dùng sức chín trâu hai hổ mới đẩy ra được, khiến ta phải ngâm mình trong nước giếng lâu như vậy, ta sẽ sinh bệnh sao?”

Giọng nàng đầy nguy hiểm, Phong Cẩm lấy tay che mặt, sợ bị nàng đánh: “Được rồi.”

Lúc này, Linh Đang mới hài lòng gật đầu, run run đứng lên, chuẩn bị vào thôn. Thấy lão gấu trúc không đi cùng, nàng đưa tay kéo mấy sợi lông của nó ra ngoài. Phong Cẩm kêu gào thảm thiết: Rất không vui!

Ban nãy trong thôn lục tục truyền đến tiếng người, Hồng Cát vươn người ra nhìn, nói người trong thôn đã tỉnh, Linh Đang mới quyết định xuống núi. Tối qua, sau khi chui ra khỏi giếng, nàng liền bị cảm gió, tuy không quá nghiêm trọng, nhưng nửa đêm nàng lại chạy đi kiểm tra khắp thôn bốn năm bận nữa, gió đêm lạnh, chạy qua chạy lại vài lần, bệnh càng nghiêm trọng hơn.

Lúc này được nằm trên lưng lão gấu trúc, vừa ấm áp vừa thoải mái, nàng thật sự càng ngày càng thích tấm lưng êm ái của nó.

Phong Cẩm xốc nàng lên trên lưng, hình như mấy ngày nay nàng lại nhẹ đi không ít.

Đến chân núi, Linh Đang mới nhảy xuống, đi về phía chuông đồng, rung chuông thật to, tập hợp mọi người tới nơi tập trung mọi khi.

Ngủ một đêm, thêm vào đó có Linh Đang niệm hồi phục chú, mọi người gần như khôi phục hoàn toàn. Ngược lại, mặt Linh Đang còn nhợt nhạt hơn họ, trông càng giống người bị Niết Diện Nhân. Nhìn nguòi trong thôn tinh thần phấn chấn đứng trước mặt, nàng ôm đùi trưởng thôn, khóc than: “Rõ ràng cháu không bị yêu quái kia bắt đi, tại sao cháu vẫn bị thương nghiêm trọng nhất. Cháu mặc kệ, trưởng thôn, bác phải cho cháu tiền bắt yêu quái, mỗi người một lượng.”

“… Hồi nhỏ ta mang cả con dê về cho cháu bú sữa, cháu còn chưa trả ta tiền.”

“Quần áo cháu mặc trước kia đều do ta làm.”

“Giày của cháu đều thừa hưởng từ Mập ca ca.”

“Còn nữa, còn nữa…”

Nếu trưởng thôn tiếp tục nói nữa, chắc nàng lại nợ một khoản tiền lớn, đâu có lời! Linh Đang đứng lên, giơ tay đầu hàng: “Được rồi, bác đừng nói nữa, chúng ta tiếp tục nói chuyện của Niết Diện Nhân đi.”

Phong Cẩm nhìn nàng, đúng là giang sơn dễ đổi bản tính khó dời, đến bao giờ nàng mới sửa được cái tính tham tiền đây!

Trưởng thôn cũng không so đo với nàng, vuốt phẳng ống quần bị túm nhăn nhúm, hỏi: “Chuyện về Niết Diện Nhân kia là thế nào?”

Linh Đang nói: “Cháu và lão gấu trúc từ ngoài thôn về, thấy trấn trên có nhiều người trúng tà…” Nàng kể tường tận mọi chuyện, nói hết toàn bộ chi tiết. Mọi người có kiến thức rộng rãi, không biết chừng sẽ có người biết một hai, nói kỹ càng một chút cũng tốt cho mọi người.

Mọi người nghe xong, Thanh Thành lên tiếng đầu tiên: “Có lẽ chúng ta bị trúng tà vào ban đêm, nếu không mọi người sẽ không mất ý thức.”

Phong Cẩm nói: “Niết Diện Nhân kia có loại an hồn chú chuyên để đối phó với các vị, tuy không có tác dụng với ta, Hồng Cát và các linh thú, nhưng rất hữu hiệu với các vị.”

“Xem ra nó đã chuẩn bị sẵn rồi mới đến.” Trưởng thôn vuốt chòm râu hoa râm, trầm ngâm suy nghĩ, “Năm nay xảy ra rất nhiều chuyện khác thường, đầu tiên là Vô Chi Kỳ, sau đó là Niết Diện Nhân, chỉ sợ thôn Bát Tự ta không thể thái bình như xưa.”

“Kẻ địch trong tối, ta ngoài sáng, dù biết có người muốn xuống tay với chúng ta, song cũng chẳng còn cách nào. Chỉ khi tìm được Vô Kiểm Nhân như lời Linh Đang nói, vậy mới bình yên được.”

“Nhưng biết tìm Vô Kiểm Nhân kia ở đâu, người từng gặp y chỉ có Linh Đang và con gấu trúc này mà thôi.”

“Không ngờ chúng ta đường đường là thôn đạo sĩ, lại có lúc tay trói gà không chặt.”

Thảo luận tới thảo luận lui, nhưng trước sau vẫn chưa tìm ra được biện pháp giải quyết, chỉ trách Vô Kiểm Nhân kia đã biến mất không để lại dấu vết, chẳng rõ nên tìm kiếm từ đâu. Trưởng thôn tổng kết xong, đề nghị mọi người: “Thanh Thành, cậu dẫn vài người giỏi giang trong thôn đi bày lá chắn phòng ngự ngoài thôn, tránh để những yêu quái khác tùy ý tiến vào. Chị A Hỉ, chị dẫn người bày trận pháp bao vây kẻ địch ở khắp các nơi trong thôn. Mấy ngày tới, nếu không có việc gì, càng ít ra ngoài thôn càng tốt.”

Mọi người lên tiếng hưởng ứng, trưởng thôn lại nói: “Linh Đang, chắc hẳn người dân trấn trên cũng hoảng sợ về chuyện Niết Diện Nhân, cháu từng nói chuyện với trưởng trấn, vậy cháu đi báo cho họ một tiếng, nói yêu quái kia đã chết, bảo ông ấy thông báo cho dân chúng trấn trên để họ không sợ hãi nữa.”

“Dạ.” Nhận nhiệm vụ xong, Linh Đang cũng không rời đi ngay lập tức, nàng đợi những người khác đều đi cả, xác nhận không còn ai nữa, lúc này mới hỏi, “Trưởng thôn… Linh Đang muốn hỏi bác một chuyện.”

Trưởng thôn dường như cũng đoán được điều mà nàng muốn hỏi, khẽ gật đầu: “Cháu hỏi đi.”

“Thôn Bát Tự ta, rốt cùng có nguồn gốc từ đâu ạ?”

Trưởng thôn im lặng trong giây lát, thấy rõ sự kiên trì trong mắt nàng, nếu không trả lời, nàng sẽ không bỏ qua. Nể tình nàng có công lớn trong hai chuyện gần đây, một lúc sau ông nói: “Trước kia thôn Bát Tự chúng ta được gọi là thôn yêu quái.”

Linh Đang lấy làm kinh hãi: “Chúng ta là yêu quái ạ?”

Trưởng thôn lắc đầu: “Mấy trăm năm trước, tổ tiên phát hiện ra chúng ta không giống những người phàm bên ngoài, lâu già, chết muộn, thậm chí có lần quan phủ còn đến đây tra xét. Sau này, để có thể tiếp tục sinh sống yên ổn, tổ tiên đã dặn toàn bộ người trong thôn làm đạo sĩ, bắt yêu quái giải nạn cho dân chúng khắp bốn phương tám hướng, nhờ đó triều đình mới thả lỏng cảnh giác với chúng ta, mà thôn Bát Tự cũng trở thành thôn đạo sĩ vang danh bốn nước.”

Linh Đang giật mình: “Hoá ra tổ huấn dặn dò chúng ta phải làm đạo sĩ đời đời kiếp kiếp, giúp dân chúng hàng yêu trừ ma là vì nguyên nhân này.” Nếu không, họ sớm bị người đời cho là yêu quái rồi bắt lại, có lẽ thôn Bát Tự sẽ không tồn tại.

Trưởng thôn tiếp tục nói: “Chính ta cũng không biết, vì sao chúng ta lại sinh ra, không phải yêu quái, không phải thần, không phải tiên mà cũng chẳng phải ma…”

Thân là đứa trẻ bị vứt bỏ, nghe thấy lời này, Linh Đang có cảm giác, trưởng thôn cũng coi cả thôn như đứa trẻ bị bỏ rơi, không có người đến nhận, tựa như lá rụng không nguồn cội, không thể nào xuống mồ bình an.

Thấy không khí thấp xuống, Phong Cẩm nói xen vào: “Không ai nói cho các vị biết, những pháp thuật đang dùng xuất phát từ nơi nào? Hay ai dạy ư?”

“Không biết!”

Phong Cẩm vốn không định nói tiếp, nhưng Linh Đang bỗng nghiêng đầu nhìn hắn, ánh mắt tha thiết lại mong đợi: “Lão gấu trúc, chẳng phải ngươi biết rất nhiều chuyện ư? Ngươi cũng không phát hiện ra điều gì sao?”

Phong Cẩm im lặng một hồi, định lắc đầu, nhưng nghĩ đi nghĩ lại – nếu nói ra, không biết chừng lại tiếp thu được thông tin hữu ích từ mọi người, từ đó tìm ra manh mối thì sao: “Pháp thuật các ngươi sử dụng, phần lớn đến từ Thần giới.”

Trưởng thôn và Linh Đang đều lấy làm kinh hãi.

“Có điều chúng không phải pháp thuật quá lợi hại, có một vài pháp thuật thậm chí không lợi hại một cách trọn vẹn, đã mất đi uy lực vốn có, nhưng căn cứ vào chú ngữ, chúng quả thật bắt nguồn từ Thần giới.”

“Chẳng lẽ tổ tiên của chúng ta đến từ Thần giới ư?”

“Có thể, nhưng khả năng này cũng không cao.” Phong Cẩm nói, “Theo ta được biết, mấy vạn năm qua, không có ai trên Thần giới hạ phàm.”

Chỉ có một Chiến Thần mất tích mà thôi, song với sức của một người thì không thể sinh nhiều con cháu như vậy được. Thần cao hơn người phàm, nhưng có một điểm không bằng họ, đó là khả năng sinh nở. Thần bất tử bất diệt, cũng bởi lẽ đó nên rất khó sinh ra thế hệ sau, bằng không số lượng người trên Thần giới đã sớm tràn lan. Mấy ngàn năm mới có thể mang thai đã là chuyện không dễ dàng.

Nhưng thôn Bát Tự có hơn năm trăm người, huống hồ thần hồn của mỗi người lại khác nhau, có thể thấy, họ không phải người một nhà.

Phong Cẩm đột nhiên nhớ ra một chuyện, chiếc búa treo cao trong lòng rơi xuống, nháy mắt đập tan suy nghĩ bế tắc bấy lâu. Bởi hiểu ra chuyện này, hắn thoáng hoàn hồn. Xem ra, hắn thật sự phải trở về Cửu Tiêu, gặp Bàn Cổ Đại đế.

Nói đi nói lại, cho dù nhắc tới Thần giới, họ cũng không cách nào chứng thực. Trưởng thôn cũng không nhắc lại, bảo Linh Đang cứ lên trấn trên làm việc, lúc khác lại tiếp tục thảo luận.

Linh Đang lắc tay lão gấu trúc, bảo hắn đi cùng.

Phong Cẩm nhíu mày: “Ta phải đi đây, sau khi giải quyết mọi chuyển ổn thoả, ta sẽ quay lại.”

Linh Đang chớp mắt mấy cái, sauđó lại thấy nó thật sự bước về phía trước. Về phần Phong Cẩm, đi được hai bước, hắn mới nhận ra động tác của mình chậm như rùa, chợt lấy lại tinh thần… Bây giờ hắn chỉ là một con gấu thôi, đừng nói đến chuyện về Cửu Trọng Thiên, cho dù bảo hắn nhảy cao nửa tấc cũng là vấn đề!

“Lão gấu trúc, sao ngươi không đi tiếp?”

Hắn quay đầu, nghiêm túc cầm đôi tay nhỏ xinh của nàng, há miệng định cắn một cái. Linh Đang chấn động toàn thân, nhảy lên bổ một chưởng vào cổ hắn.

“A…”

“Muốn cắn ta, ngươi điên hả?!”

“Cho ta cắn một cái, ta chỉ cắn một ngón thôi, cắn nhẹ một cái là xong.”

“Ta chỉ cứa nhẹ một nhát lên cổ ngươi, ngươi có chịu không? Ngươi coi ta là đồ ngốc hả?!”

“Cô không thể ngốc một lần sao?”

Nói năng bậy bạ, Linh Đang lại đánh nó cái nữa: “Không cho ngươi nói tiếp, cứ thử có ý đồ cắn ta lần nữa xem, ta sẽ vo viên ngươi thành quả bóng, ném ngươi vào vũng bùn mà ngươi ghét nhất, cho ngươi lăn một vòng trong đó.”

“…”

Đến sông Thanh Hà, người trong thôn đã nhận việc sửa cầu, nhưng vẫn chưa xong. Linh Đang liền triệu hồi hồ lô, ngồi lên trên, song vẫn cảm thấy không đúng chỗ nào đó, lại nhảy xuống: “Lão gấu trúc, ngươi ngồi đằng trước đi.”

Phong Cẩm trèo lên phía trước, quay đầu hỏi: “Vì sao?”

“Ta sợ ngươi cắn đầu ta.”

“… Ta chỉ muốn cắn ngón tay thôi, cô hiểu không?! Hơn nữa, miệng ta cũng không lớn đến vậy, nuốt không trôi cái đầu to tướng của cô, đồ nhà quê ạ!”

Khoé miệng Linh Đang giật giật, nhấc chân định đá nó xuống sông cho rồi. Phong Cẩm nhanh tay lẹ mắt, ôm cổ nàng. Hồ lô ngả nghiêng, một người một gấu ôm nhau, ngã nhào xuống dòng sông chảy xiết.

Lúc hai người thay xong quần áo, tiếp tục xuất phát, trời chiều đã buông xuống, cả hai bình yên qua sông. Đang đi trong khu rừng nhỏ, Phong Cẩm thấy Linh Đang vẫn mãi nhíu mày, hắn vươn tay vuốt khẽ chân mày của nàng: “Cô có bị thương không?”

Linh Đang hừ mũi, nể tình nó còn quan tâm đến mình, nàng đáp: “Tảng đá cứa vào lưng, bị thương một chút.”

Mắt Phong Cẩm sáng ngời: “Cho ta liếm một cái nhé!”

“…” Linh Đang giơ tay định đánh nó, bỗng nhiên từ đằng xa, một nho sinh lảo đảo chạy tới, suýt ngã trước mặt nàng.

Nho sinh nhìn nàng một cái, lại nhìn con gấu trúc to lớn đứng cạnh nàng, nhất thời như gặp được cứu tinh, quỳ rạp xuống đất, ôm chân gấu kêu to: “Cứu mạng, có con rùa đang đuổi giết ta!”

Chương 29: Người Bị Rùa Đuổi Giết

“R… Rùa?” Linh Đang nhìn sau lưng hắn, đừng nói rùa, ngay cả ốc sên cũng không thấy con nào, “Rùa ở đâu?”

Phong Cẩm nhấc chân, nhưng mãi không rút ra được, hắn khom người, dùng tay gỡ từng ngón tay của nho sinh ra. Một người đàn ông cao lớn thô kệch lại đi ôm hắn, nếu là cô nương thì không thành vấn đề: “Buông tay ra, không được ôm ta.”

Nho sinh run rẩy, buộc phải buông tay, hắn định quay sang ôm chân Linh Đang, nhưng chưa kịp ôm đã bị một cái chân gấu ngăn cản.

“Cũng không được ôm nàng.”

Nho sinh khịt mũi, chẳng phải ai nấy đều nói người thôn Bát Tự là người tốt, chuyên hành hiệp trượng nghĩa ư, sao con gấu này lại hung dữ vậy? Linh Đang khom người nhìn quần áo hắn, không phải nho sinh nghèo kiết hủ lậu, vẻ mặt nàng vô cùng tươi tắn: “Có phải huynh muốn mời ta đi bắt rùa không? Giá cả hợp lý, mọi thứ sẽ đâu vào đó.”

“Tiền không thành vấn đề.”

Hai mắt Linh Đang sáng rực, vội đỡ hắn dậy: “Nói đi, con rùa kia là quỷ hay yêu quái, ở đâu, ta sẽ giải quyết nó.”

Phong Cẩm thầm hừ mũi, chưa thấy có lúc nào nàng không tham tiền, sớm muộn gì cũng bị bán cho mà xem!

Nho sinh nhìn ra đằng sau, xác định không con rùa nào muốn đuổi giết mình, lúc này mới nói: “Tháng trước ta đi ngang qua một con phố sầm uất, thấy một con rùa bị người ta mua về nấu canh. Chẳng biết vì sao, ta cứ có cảm giác con rùa kia có linh tính, thấy nó rất đáng thương, liền bỏ ra toàn bộ lộ phí đi đường mua nó về phóng sinh. Kết quả…”

“Khoan đã.” Linh Đang vểnh tai lên, “Bỏ ra toàn bộ lộ phí đi đường? Nghĩa là hiện tại huynh không có tiền?”

Nho sinh vội xua tay: “Không, không, có tiền chứ, có tiền chứ, sau này người nhà lại gửi đến.”

Vẻ mặt Linh Đang lại trở nên hoà nhã: “Huynh nói tiếp đi.”

“Kết quả, năm ngày sau, con rùa kia liên tục đến làm phiền ta, muốn ta giết nó. Ta đương nhiên không muốn ra tay, sau đó nó liền tức giận, trái lại muốn giết ta.”

Linh Đang hết lắc đầu đến đảo mắt, vì sao nàng lại váng đầu thế này? Nàng hỏi: “Nói ngắn gọn là… Rùa bảo huynh giết nó, huynh không chịu. Cuối cùng rùa nổi giận, trái lại muốn giết huynh?”

Nho sinh gật đầu: “Đúng!”

Phong Cẩm tặc lưỡi nói: “Từ xưa tới nay có nhiều phiên bản tri ân báo đáp đến vậy, nhưng đây là lần đầu tiên ta được nghe phiên bản vong ân phụ nghĩa.”

Linh Đang cũng sờ cằm: “Không hẳn, dựa theo kịch bản bình thường, chẳng phải rùa sẽ biến thành cô nương xinh đẹp, sau đó gả cho nho sinh, từ đó sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi sao?”

Nho sinh thấy hai người tự động “sáng tác” câu chuyện theo chiều hướng khôi hài, thấp thỏm lo sợ hồi lâu, hắn không kìm được nói: “Vậy rốt cuộc hai người có nhận không? Hiện tại mỗi ngày rùa đều xuất hiện một lần, nửa tháng nay ta cũng ngủ không ngon.”

“Tất nhiên là nhận rồi.” Linh Đang còn phải lên trấn trên tìm trưởng trấn lấy bạc và giải thích rõ chuyện Niết Diện Nhân, suy nghĩ một lúc, nàng nói, “Vậy đi, cứ nói cho ta biết chỗ ở hiện tại của huynh ở đâu, làm xong việc, ta sẽ tìm huynh.”

Nho sinh trợn to mắt, hoảng sợ nói: “Không được, con rùa kia ngày nào cũng canh trước cửa nhà ta, mấy ngày nay ta đều phải vào nhà bằng cửa sổ. Đạo cô có thể hiểu cảm giác sợ hãi khi bất cứ lúc nào, ăn cơm đọc sách thậm chí gặp mặt bạn đồng môn, đều có con rùa đi theo phía sau không?”

Linh Đang suy nghĩ, vì sao nàng lại thấy rất thú vị nhỉ… Nàng ho nhẹ một tiếng: “Thế này đi, huynh đi theo linh thú của ta về thôn trước, chờ ta xong việc, về nhà lại nói chi tiết hơn.”

“Được, được, được.”

“A…” Phong Cẩm thà ở cùng nàng còn hơn phải ở cạnh một tên đàn ông, “Ta cũng muốn lên trấn trên.”

“Không được.”

Bị cự tuyệt dứt khoát, song Phong Cẩm biết nàng rất cứng đầu, hắn đành nói: “Vậy cô phải tìm đại phu xem bệnh tử tế, đừng lấy tiền của trưởng trấn.”

Linh Đang định bảo nó đừng phá hình tượng cao nhân đắc đạo của nàng trước mặt người ngoài, môi giật giật, nhưng cuối cùng vẫn gật đầu.

Chờ nàng đi rồi, Phong Cẩm liền dẫn nho sinh về thôn.

Nho sinh thỉnh thoảng ngoái đầu nhìn sau lưng, cũng may không thấy con rùa kia nữa, hắn coi như an tâm: “Không biết nên xưng hô ngài như thế nào?”

Phong Cẩm thuận miệng nói: “Lão gấu trúc.” Sau khi nói xong mới cảm thấy không đúng… Bắt đầu từ lúc nào hắn đã quen với xưng hô này? Thật không thể chấp nhận được!

Phong Cẩm đã quen mặt với hai tảng đá trước cửa thôn nên lúc trở về, hắn chỉ cần nói hai tiếng “mở cửa”, tảng đá liền ầm ầm đứng dậy, nho sinh đứng cạnh trợn mắt há mồm nhìn. Đi vài bước lại lảo đảo quay đầu, thật là một nơi thần kỳ, thôn Bát Tự quả nhiên danh bất hư truyền!

Trèo lên lưng chừng núi, nho sinh lại nhìn quanh bốn phía. Lúc gần đến cửa, bỗng thấy trên bờ tường có một cô gái mặc áo đỏ đang ngáp dài phơi nắng, dung nhan vô cùng quyến rũ, vừa nhìn liền biết là yêu quái, hắn sợ hãi lùi bước.

Hồng Cát nhìn thấy hắn, dây leo vươn dài, lập tức xuất hiện trước mặt hắn, đi một vòng xung quanh: “Ô, chàng thư sinh trắng trẻo này từ đâu đến vậy?”

“A, yêu quái, yêu quái!”

Nho sinh vội vàng tránh bên cạnh Phong Cẩm, Hồng Cát thấy vậy liền sinh lòng trêu ghẹo, tiếp tục đuổi theo, nho sinh sợ tới mức kêu la, chạy trốn khắp nơi. Hồng Cát cười khanh khách, liếc thấy con rắn nhỏ đang thè lưỡi, liếc xéo mình, nàng không đuổi theo nho sinh nữa, trái lại lao về phía nó.

Long Tứ vừa thấy, vội vàng uốn người định chạy trốn, nhưng tốc độ của hắn đâu bằng dây thường xuân, lập tức bị cuốn lấy, giơ lên trước khuôn mặt quyến rũ kia. Hắn phụng phịu nói: “Thả ta ra.”

“Không thả là không thả!”

“Ta sẽ cắn cô.”

“Ngươi cắn ta một cái, ta liền cắn ngươi hai cái.”

Đang đi vào sân, Phong Cẩm nhìn hai người một cái: “Lại liếc mắt đưa tình rồi!”

Long Tứ: “…” Ngươi bị mù sao!… Hắn định bò tới tranh luận, nhưng lại bị dây thường xuân cuốn lấy, không thể nhúc nhích. Khuôn mặt nàng càng ngày càng gần, không còn đường lui nữa, hắn dứt khoát hất đầu, lao về phía nàng.

Hồng Cát không ngờ nó muốn “cá chết lưới rách”, lao thẳng vào mặt nàng, trên môi man mát, lại nóng đến mức nàng run rẩy thả nó ra, che miệng lùi về phía sau: “Ngươi, ngươi, ngươi dám hôn ta ư?!”

“…” Ta rõ ràng muốn đánh cô! Long Tứ còn chưa kịp nói ra, chỉ thấy nàng đỏ bừng mặt, hoảng hốt rời khỏi sân, khiến hắn vô cùng khó hiểu, chẳng phải người bị sàm sỡ như hắn mới phải xấu hổ ư? Nàng cũng tỏ vẻ bị sàm sỡ để làm gì?

Hắn lắc đầu, lại quấn quanh cây cột: Không nghĩ ra, không hiểu nổi!

Phong Cẩm lấy một chiếc ghế từ trong phòng ra cho nho sinh ngồi, thấy mặt hắn xám như tro, đứng đơ trong sân, liền gọi hắn một tiếng, nho sinh lúc này mới hoàn hồn, môi run run: “Ta, ta thấy dây thường xuân đang nói chuyện với rắn.”

“À… Không sao đâu, họ sẽ không hại ngươi.”

Hắn vừa dứt lời, lại có tiếng ếch vọng tới.

“Ộp ộp, đúng thế, chúng ta sẽ không hại ngươi.”

“Ộp ộp, trừ khi ngươi muốn hại Linh Đang.”

Nho sinh há hốc miệng: “Ếch, ếch biết nói…” Hắn trợn mắt, hoàn toàn hôn mê bất tỉnh.

Phong Cẩm không chút lo lắng, hài lòng đưa nho sinh lên ghế ngồi, tốt nhất cứ ngất xỉu đến lúc Linh Đang về, vậy hắn khỏi cần nghe nho sinh lải nhải nữa.

Đợi đến lúc mặt trời lặn mà Linh Đang vẫn chưa về, Phong Cẩm chạy ra ngoài nhìn vài lần, vẫn không thấy nàng về thôn: “Lẽ nào nàng gặp chuyện không may ư…”

“Linh Đang tỷ lợi hại như vậy, chắc chắn sẽ không sao đâu.” Tiểu Tiểu ngồi trên đầu hắn, nhìn ra phương xa. Bỗng thấy ngoài thôn có một bóng dáng quen thuộc, nàng đứng lên, Khuẩn Nhân có thể nhìn khắp tám hướng, thị lực hơn hẳn những sinh linh khác, “Linh Đang tỷ đã về… Ơ? Ngươi quay về làm gì? Linh Đang tỷ về rồi kìa.”

“Suỵt.” Phong Cẩm thả nàng xuống, chui vào nhà trúc, duỗi thẳng tay chân nằm xuống ngủ.

Linh Đang lên núi, vừa vào sân liền thấy nho sinh nửa chết nửa sống tựa trên ghế. Nàng ôm túi gạo và đồ ăn, đá vào ghế: “Này, tỉnh dậy đi.”

Nho sinh nghe thấy tiếng nữ đạo sĩ, mơ mơ màng màng tỉnh lại, suýt nữa lại quỳ xuống ôm đùi nàng: “Khắp sân đều là yêu quái.”

“Yêu quái không hại người thì có gì đáng sợ đâu!”

Nho sinh sửng sốt một hồi, cũng đúng, có gì đáng sợ chứ? Hắn yên tâm hơn, đi sau lưng nàng: “Khi nào đạo cô đi bắt rùa cùng ta?”

“Ngày mai.”

Linh Đang giao các thứ giao cho Hồng Cát, sau đó vào nhà cầm giấy bút đưa hắn: “Vẽ hình con rùa muốn đuổi giết huynh ra đây, nhất là đặc điểm mà chỉ cần liếc mắt một cái là nhận ra, vẽ thật rõ ràng vào.”

Nho sinh ngoan ngoãn nhận, nghiêm túc vẽ tranh.

Linh Đang nhàn rỗi, đi đến nhà trúc, khom người nhìn vào, lão gấu trúc đang ngủ say trong phòng.

Phong Cẩm không ngủ, thoáng phát hiện đồ nhà quê đứng ngoài cửa hồi lâu, sau đó bỏ đi. Hắn trở mình, sau lưng không biết có thứ gì đó cộm lên, cầm lên quán sát, hoá ra là một đôi giầy rơm. Hắn chớp mắt vài cái, ngồi dậy ước lượng bằng tay, kích cỡ hoàn toàn phù hợp với chân hắn. Chân gấu to hơn chân người, vả lại hình dạng cũng không giống, nhưng đôi giầy rơm này đúng là làm riêng cho hắn. Chẳng lẽ nàng về muộn như vậy vì tìm người làm giày ư? Hắn ló đầu nhìn ra ngoài, cô nhà quê kia đang ngồi cạnh giếng rửa rau.

Trang phục vải thô mộc mạc, đường nét khuôn mặt khi nhìn nghiêng thanh tú, xắn tay áo rửa rau, dáng vẻ im lặng, không ồn ào không đanh đá, dưới ánh chiều tà, yên tĩnh mà bình yên.

Khoảnh sân nho nhỏ, khói bếp lượn lờ, còn có cô nương thanh tú ngồi bên giếng.

Phong Cẩm nhìn hồi lâu, lát sau mới thu lại tầm mắt, nằm vật xuống đất lăn lộn… Hắn nhất định bị trúng tà rồi, trúng tà của cái cô nhà quê kia.

Lúc Long Tứ bò vào nhà trúc, vừa hay thấy bạn tốt đang lăn lộn một chỗ, liền thè lưỡi nói: “Ngươi đang làm gì vậy?”

Phong Cẩm bỏ tay ra nhìn hắn, ngồi dậy: “Chuyện lớn rồi.”

“Chuyện lớn gì? Còn gì tệ hơn chuyện ngươi biến thành gấu, ta biến thành xà yêu sao?” Long Tứ quấn trên tường trúc, thở dài, “Có lẽ cha ta đã trở lại long cung, ông ấy sẽ nhanh chóng tới đây bắt ta cho mà xem.”

Phong Cẩm cũng thở dài: “Nếu ta không trở về, có lẽ cũng bị cho là đào binh, ghi vào điển tịch.”

“Lại nói…” Long Tứ nghe ngóng đọng tĩnh bên ngoài, khẽ híp mắt, ánh mắt âm u, hạ giọng, “Đã nhiều năm trôi qua, ngươi vẫn chưa hoàn thành nhiệm vụ ư? Vậy ngươi định kéo dài tới khi nào mới chịu trở về.”

“Cơ hội hẳn sắp đến, có lẽ thôn Bát Tự có liên quan đến người mà ta luôn tìm kiếm. Năm đó Bàn Cổ Đại đế hoài nghi thần giới có mật thám, để ta chà trộn vào thần giới nhiều năm là vậy, nhưng trước sau vẫn không phát hiện ra dấu vết để lại. Ta có cảm giác, Chiến Thần Vân Sơ mất tích vì lý do khác, không phải do người trên thần giới hãm hại, giấu diếm tin tức.”

Phong Cẩm nói xong, thấy Long Tứ đột nhiên lấy đuôi che mắt, hắn hỏi: “Sao thế?”

Long Tứ đau khổ nói: “Ta không chịu nổi khi thấy ngươi dùng khuôn mặt gấu ngốc nghếch đó để nói những lời nghiêm túc như vậy.”

“… Ngươi nghĩ ta muốn hả!”

“Ta lại thấy ngươi rất vui vẻ khi làm một con gấu.”

“…” Ngươi bị mù là cái chắc! – Phong Cẩm hừ một tiếng, ngả người nằm xuống, chờ ăn cơm.

Vừa mới nằm xuống, ngoài cửa liền vang lên tiếng đập cửa: “Gấu trúc tiên sinh có đó không?”

Nho sinh? Phong Cẩm tức giận nói: “Có chuyện gì vậy?”

“Ta đã vẽ xong hình rùa, Linh Đang cô nương bảo ta đưa cho ngài xem.”

“Đưa ta xem làm gì?”

“Nàng ấy bảo ngày mai ngài phải đi bắt rùa.”

Phong Cẩm nghiến răng nghiến lợi, nàng thật sự coi hắn là linh thú sai bảo đây mà! Hắn giơ tay nhận, nhìn con rùa trên giấy, bốn chân cộng thêm cái mai rùa, chẳng có gì đặc biệt, trên đời nhiều rùa như vậy, hắn đi đâu mới bắt được nó đây?

Đang nhíu mày, Long Tứ đã tiến lại gần, nghiêng đầu nhìn, chớp mắt: “Cháu của Quy thừa tướng ư?”

Chương 30: Cháu Trai Của Quy Thừa Tướng

Phong Cẩm ngẩng đầu lên: “Ngươi quen nó hả?”

“Tất nhiên, cả ngày đi qua đi lại dưới long cung, suốt ngày được Quy Thừa tướng so sánh với con rồng cháu tiên, sao ta lại không biết! Hơn nữa, ngươi nhìn mà xem, dáng vẻ của nó khác xa những con rùa khác, quả là một chàng rùa tuấn tú.”

“…” Khoan đã, hắn chẳng thấy con rùa này khác những con rùa khác ở điểm nào, chứ chưa nói đến tuấn tú? Hắn không bị mù, được chứ?! “Đã biết là đứa trẻ hư nhà ai thì tốt rồi, ngày mai đi tìm Quy Thừa tướng, bảo hắn mang cháu về, đừng tới làm phiền người phàm này nữa.”

Hắn khom người đi ra ngoài, Linh Đang đã rửa sạch rau mang vào phòng bếp, đang định mang bát đũa vào nhà. Đột nhiên nghe thấy nàng nhot giọng kêu đau, hắn vội chạy vào trong xem.

Linh Đang giữ chặt ngón tay chạy ra, lại đâm sầm vào hắn, còn thiếu một bước liền dẫm vào con rắn trắng đang uốn lượn bò vào, làm nàng sợ tới mức vội vàng rụt chân lại.

Phong Cẩm thấy nàng ôm tay, máu chảy qua kẽ tay, lại nhìn con dao phay đặt trên thớt gỗ sau lưng nàng còn dính máu, lập tức nghiêng người để nàng đi qua, hắn đi sau lưng nàng, nói: “Cô thật ngốc, có phải thấy đồ ăn chưa đủ mặn nên muốn cho thêm tí máu của mình vào đúng không?!”

Linh Đang hừ mũi thật to, về phòng rịt thuốc. Miệng vết thương hơi sâu, máu cứ trào ra khỏi kẽ tay.

Tí tách.

Máu nhỏ tí tách, vừa hay rơi đúng vào đầu lưỡi đang vươn ra của Long Tứ, hắn rụt lưỡi vào theo bản năng, sau đó mới nhận ra là máu, vội vàng nhổ ra ngoài, nhưng không tài nhổ sạch được, đành phải đi đến cạnh giếng, chuẩn bị uống nước. Nhưng hắn không tay, không chân, không kéo nổi thùng nước. Khom người cúi xuống giếng tìm nước, lắc lư hai cái liền rơi tõm xuống nước, rơi trúng vào người anh em Dưa Chuột Ngốc bên dưới, nhất thời đáy giếng vang lên tiếng ếch kêu loạn.

Đang nấu cơm trong bếp, nghe thấy động tĩnh, Hồng Cát lập tức cầm nồi và xẻng nấu ăn chạy ra, miệng giếng đột nhiên xuất hiện một cái đầu, nàng trợn to mắt nhìn chằm chằm, một lát sau liền thấy một khuôn mặt lộ ra: Lông mày dài đen nhánh, mắt sáng như sao, dáng vẻ tuấn tú vô song. Đầu Hồng Cát ong ong, chợt thấy mấy chàng trai trắng trẻo từng gặp trước kia đều là bã đậu, đây mới thật sự là tuyệt sắc!

Long Tứ choáng váng chui ra khỏi giếng nước, còn chưa kịp bước ra ngoài liền thấy yêu quái Hồng Cát đang đứng đối diện, nhìn hắn chằm chằm, ánh mắt nóng rực như thể đã nhìn thấu thân thể hắn. Hắn khựng lại một lát, yên lặng rụt chân về, chuẩn bị lặn xuống giếng lần nữa. Nhưng mọi chuyện đã muộn, dây thường xuân dài nháy mắt vươn tới, chuẩn bị bắt hắn. Cơ mặt Long Tứ giật nhẹ, hắn nhanh chóng vung tay, gạt dây leo ra.

“Ôi!”

Hồng Cát bị đánh đau, biết đối phương là người không đơn giản: “Ngươi là ai, tại sao lại tới thôn Bát Tự? Chẳng lẽ người là người do yêu quái kia phái tới?”

Long Tứ nhìn nàng một cái, hừ mũi không đáp. Anh em Dưa Chuột Ngốc từng trông thấy dáng vẻ thật của hắn, bình tĩnh ngồi xổm bên cạnh, ộp ộp hai tiếng.

Hồng Cát giật mình: “Hoá ra ngươi là bạn của họ.” Giao nhân xinh đẹp, bạn bè của họ cũng xinh đẹp không kém. Nàng không ăn “cỏ gần hang”, nhưng chưa nói là không ăn “bạn của cỏ gần hang”.

Ánh mắt nàng sáng rực như thiêu như đốt. Bị nàng nhìn chằm chằm, Long Tứ càng ngày càng nóng, càng ngày càng nóng, trời ạ, còn không bằng quay về làm một con rắn!

Phong Cẩm đang ngồi trong phòng bôi thuốc cho Linh Đang, nghe thấy tiếng động bên ngoài liền chạy ra nhìn, thầy bạn tốt đã khôi phục chân thân ngồi ở đằng xa, hắn chợt nhớ tới máu của Linh Đang. Hắn xoay người vào nhà, cầm tay nàng, định gỡ băng gạc ra, Linh Đang nhíu mày: “Ngươi làm gì vậy?”

Phong Cẩm nghiêm mặt nói: “Chưa băng bó tử tế, băng lại lần nữa.” Gỡ băng gạc ra hắn mới liếm máu được chứ!

Mặt Linh Đang cứng đờ, hấy tay nó ra: “Thế này là ổn lắm rồi.”

“Thật sự không ổn.” Vừa dứt lời, hắn lại kéo tay nàng.

Linh Đang hoài nghi: “Lão gấu trúc, rốt cuộc ngươi muốn làm gì?”

Phong Cẩm nhìn nàng, vô cùng thành khẩn nói: “Thật ra ta và tiểu bạch xà đều là tiên, không rõ vì sao sau khi đến thôn Bát Tự liền biến thành động vật. Nhưng sau này chúng ta phát hiện, mỗi khi cô ngất xỉu hoặc chết, chúng ta có thể khôi phục chân thân. Tiếp sau đó, chúng ta lại phát hiện, liếm máu của cô cũng có thể khôi phục.”

Linh Đang rất muốn cười nó một trận, rõ ràng đã cho nó hai cơ hội, thế mà vẫn dám lừa nàng.

“Không tin cô ra ngoài nhìn thử xem, người đang ngồi ngơ ngẩn cạnh giếng chính là tiểu bạch xà.”

Linh Đang vốn không muốn đi, nhưng bắt gặp đôi mắt chân thành của nó, nàng mới nửa tin nửa ngờ bước ra ngoài. Đứng ở cửa trông sang, chỉ có thể nhìn sườn mặt nghiêng nghiêng của chàng trai mặc áo trắng, nhưng chỉ nhìn một bên mặt đã có thể biết hắn tuấn tú đến cỡ nào, nàng thoáng sửng sốt: “Mỹ nam?”

Hắn là người liên tiếp ra tay cứu nàng, còn đến điện Diêm Vương tìm nàng đây ư?

Phong Cẩm khựng lại, cơn ghen sôi sục trong lòng: “Không phải hắn.”

Linh Đang cũng muốn nhìn rõ hơn một chút, nàng cất bước chạy tới. Gân xanh trên trán Phong Cẩm giật giật, đành phải chạy theo.

Linh Đang chạy tới chỗ giếng nước, không biết nên mở miệng thế nào, dè dặt gọi: “Này!”. Long Tứ quay đầu lại, trông thấy Linh Đang, hắn lại cúi đầu “ừ” một cái, sau đó không nói nữa.

Dáng vẻ người kia tựa như cao nhân tuyệt thế, Linh Đang càng chắc chắn suy đoán trong lòng: “Huynh chính là người tới long cung giải vây, đồng thời dặn Quy Thừa tướng đừng làm khó ta sao?”

Long Tứ định trả lời, vừa quay đầu lại, thấy bạn tốt nháy mắt ra hiệu cho mình, vẻ mặt như muốn nói – Nếu ngươi dám thừa nhận, ta sẽ làm thịt ngươi! Hắn bỗng nhớ tới đủ chuyện bất hạnh sau khi biến thành rắn trắng tí hon, còn bị yêu quái Hồng Cát “cưỡng hôn”, không ngừng bám theo, hai mắt khẽ cong lên: “Phải.”

Phong Cẩm: “Không phải hắn!”

“Lão gấu trúc, đừng ầm ỹ.” Linh Đang ho nhẹ một tiếng, không biết nên đối đáp thế nào. Mỹ nam tuyệt thế đứng ngay trước mặt, lại còn là đại ân nhân của nàng, nàng hoàn toàn không có kinh nghiệm ứng xử, nhẹ nhàng nói, “Không biết huynh đã ăn cơm chưa, vừa hay ta đang làm cơm, huynh cũng ăn cùng nhé!”

Long Tứ gật đầu không chút do dự, Phong Cẩm trợn to mắt, trơ mắt nhìn họ sóng vai rời đi, không khỏi đấm ngực, đồ bạn đểu!

Mọi người còn chưa vào nhà, bên ngoài đã có người gõ cửa. Gõ hai cái xong, người kia mới sực nhớ ra bờ tường nhà Linh Đang đã sập một nửa, trái lại chạy đến tới chỗ đó gọi.

“Linh Đang.”

Linh Đang quay đầu nhìn lại: “Chú Thanh Thành.” Nàng vội chạy tới, “Có việc gì vậy ạ?”

Thanh Thành cười nói: “Đêm nay không cần tự tay làm bữa tối nữa, bọn chú vừa bắt được một con rùa rất to, định đem đi hầm canh, lát nữa mang sang cho cháu.”

“Rùa…” Nho sinh chớp mắt, “Chẳng lẽ là con rùa kia…”

Long Tứ vội cầm bức tranh hình con rùa tới, giơ lên trước mặt ông: “Có phải nó giống con rùa này như đúc không?”

Thanh Thành nhìn: “Chẳng phải rùa… Đều giống nhau sao?”

“Rõ ràng nó tuấn tú hơn.”

Mọi người hoài nghi nhìn lại, nhưng nhìn trái nhìn phải vẫn chẳng thấy có gì đặc biệt.

“Không đúng, trọng điểm là ngươi muốn đem nó hầm canh?” Chuyện phá hỏng cung điện lần trước còn chưa giải quyết xong, hiện tại nếu hầm cháu của Quy Thừa tướng… Long Tứ nuốt nước bọt, “Dẫn ta qua đó xem thử.”

Tốc độ của Long Tứ rất nhanh, vừa kéo tay Thanh Thành, trong nháy mắt đã không thấy tăm hơi. Phong Cẩm nghĩ, nếu con rùa kia thật sự là cháu của Quy Thừa tướng, vậy mọi chuyện có thể giải quyết trong đêm nay, tốt quá. Thấy Linh Đang còn đang nhìn ra ngoài, hắn vỗ đầu nàng: “Sắp thành Hòn Vọng Phu rồi kìa!”

Linh Đang gạt tay nó ra: “Ngươi mới là Hòn Vọng Phu ấy!” Tuy người nọ thật sự là mỹ nam, cũng nói chính hắn là người dặn dò Quy Thừa tướng chăm sóc mình, nhưng nàng luôn có cảm giác, hắn không phải người… từng có duyên đứng sau lưng nàng. Đôi tay gấu lông xù nàng đang cầm, vừa ấm áp vừa mềm mại, ngẩng đầu nhìn lên, đập vào mắt là khuôn mặt gấu trúc ngây thơ. Tuy ngây thơ, nhưng cảm giác đứng cùng nó lại thoải mái hơn nhiều so với vị mỹ nam kia.

Nàng thở dài.

Phong Cẩm vén lọn tóc mái rủ xuống trước trán nàng: “Sao vậy?”

Vì chưa khỏi bệnh, nàng buồn bã nói: “Chắc ta bị trúng tà rồi…” Cảm thấy một con gấu còn tốt hơn mỹ nam, quả nhiên là trúng tà.

Còn chưa có cảm thán xong, lại thấy con gấu trúc kia hơi khom người, cái đầu to lớn từ từ hạ thấp, cầm ngón tay bị thương của nàng, định đưa vào miệng.

“Lão, gấu, trúc!”

Phong Cẩm lập tức đứng thẳng dậy, sờ mu bàn tay nàng, giả vờ như không có chuyện gì rồi bỏ đi.

Linh Đang hừ mũi, thổi bay đám lông đen trắng trên tay.

Chỉ một lát sau, Long Tứ đã quay lại.

Nho sinh xác định hắn không mang canh rùa hay rùa về, mới ló đầu ra hỏi: “Con rùa kia đâu?”

“Lật đổ nồi, chạy rồi. Có điều, qua mùi của nước, nó quả thật đến từ long cung. Ta lần theo dấu vết, nhưng không bắt được.”

“Ngay cả rùa cũng không đuổi kịp.” Phong Cẩm nói nhỏ, “Mỹ nam như thế, cho dù mặt mũi đẹp đẽ thì có tác dụng gì.”

Khoé miệng Long Tứ nhếch lên, nhìn hắn một cái: “Chẳng lẽ có khuôn mặt đẹp còn không đủ sao?” Không đúng, người luôn khoe khoang “mặt đẹp hành tẩu khắp thiên hạ” như hắn lại nói: Mặt đẹp có tác dụng gì? Thật quái dị!

Mang khuôn mặt gấu trúc, Phong Cẩm không thể nói tiếp, quay lưng gặm cây trúc, vừa gặm hai miếng lại xoay người: “Vậy nhờ ngươi giải quyết chuyện của con rùa này, vị nho sinh đây cũng giao cho ngươi bảo vệ, không cần làm phiền Linh Đang nhà ta nữa.”

Nói dứt lời liền đẩy nho sinh đến trước mặt Long Tứ. Long Tứ còn chưa kịp mở miệng từ chối, nho sinh đã giang tay ôm lấy đùi hắn: “Cảm ơn đại hiệp!”

Long Tứ: “…”

Phong Cẩm hài lòng gật đầu, lúc này mới tiếp tục ăn cây trúc.

Linh Đang nghe thấy con rùa kia là người của long cung, vị mỹ nam này nghe đâu cũng đến từ đó, do vậy không nói nhiều lời, chuyện giữa người một nhà nên để họ tự giải quyết.

Buổi tối, nho sinh ngủ ở phòng chứa củi, Long Tứ tiếp tục đi tìm cháu của Quy Thừa tướng, Phong Cẩm nằm trong nhà trúc, ngủ đến nửa đêm lại thấy trong người khô nóng. Trở mình vài lần, hắn đột nhiên nhớ ra, vội đứng bật dậy. Dưới ánh trăng, tay chân gấu dần dần biến thành tay chân người. Hắn lập tức chạy đến cửa sổ phòng Linh Đang, vừa hay thấy nàng xoay người, không có dấu hiệu ngất xỉu.

A? Nàng không ngất xỉu? Nhưng hắn đâu có hút máu của nàng?

Quả nhiên, bất tri bất giác, nguyên nhân khôi phục chân thân đã thay đổi sao?

Hắn nhìn căn phòng, lại nhìn bầu trời, sau đó nhảy ra giữa sân, bày trận pháp phòng ngự, xây lại bờ tường bị sụp, lúc này mới thuận gió mà đi.

Chương 31: Cùng Mạo Hiểm Chui Vào Mai Rùa

Long Tứ đuổi theo rùa nhưng không thu hoạch được gì, lại phải quay về, chợt phát hiện bờ tường bị sụp đã được sửa lại, khoảnh sân gọn gàng, ngay cả giếng nước cũng toát lên không khí sạch sẽ. Không thấy bóng dáng bạn tốt trong nhà trúc, linh khí quanh quẩn trong không khí, hắn thầm nghĩ, chẳng lẽ bạn tốt cũng khôi phục chân thân, sau đó dọn sạch sân rồi bỏ đi.

Không… Tên thích sạch sẽ nhưng lười biếng như hắn sao có thể làm chuyện này.

“Két.”

Cửa gỗ bật mở, Linh Đang duỗi lưng bước ra. Nhìn cảnh tượng phía trước, chẳng những trông thấy vị mỹ nam kia đứng trước mặt, còn thấy khoảnh sân rực rỡ hẳn lên, nàng líu lưỡi: “Tất cả đều do huynh làm sao?”

Long Tứ lắc đầu.

Linh Đang nhìn hắn: “Không phải huynh thì còn ai vào đây nữa?”

Long Tứ hé miệng, nếu nói là con gấu kia làm, nàng chắc chắn sẽ không tin. Hắn nhún vai không trả lời, bỗng thấy một bóng người leo qua bờ tường, chạm chân xuống đất liền hoá thành hình người, tựa như một đám hoa hồng nháy mắt nở rộ, vô cùng kiều diễm. Toàn thân hắn trở nên căng thẳng, giả vờ không phát hiện ra nàng.

Hồng Cát không nhìn hắn, chạy thẳng đến trước mặt Linh Đang hỏi: “Linh Đang, ngươi có thấy tiểu bạch xà không? Từ hôm qua đến nay, ta không thấy nó đâu cả.”

Linh Đang nhìn khắp nơi, thấy cửa nhà trúc hé mở, trong phòng trống không, nói: “Không thấy, có khi nó đi cùng lão gấu trúc ra ngoài rồi cũng nên.”

Hồng Cát cúi đầu lên tiếng: “Ừ, có lẽ vậy.” Nàng xoay người lại, nhìn thấy Long Tứ, hai mắt liền cong lên. Ai ngờ hắn lại xoay người bỏ đi, Hồng Cát nói thầm, “Sao tên này cũng giống con rắn nhỏ kia vậy nhỉ?!”

Nàng nhíu mày suy nghĩ, sau đó cũng đi theo.

Vừa ra cửa, Long Tứ bỗng thấy sau lưng lành lạnh, quay đầu nhìn lại, yêu quái cỏ cây kia đang ngửi ngửi hai bên vai hắn.

Hồng Cát nhìn hắn đầy hoài nghi: “Vì sao huynh và con rắn kia lại có mùi giống nhau?” Nàng vươn người tới, định áp lại gần hơn để xác nhận, chỉ thấy hắn đỏ mặt tránh xa, nàng không khỏi giật mình, “Huynh chính là tiểu bạch xà!”

“Không phải ta.”

“Chính là huynh.” Hồng Cát kiễng chân nhìn chằm chằm hắn, “Nếu không huynh hôn ta một cái, ta liền biết biết huynh nói thật hay nói dối.”

Long Tứ sợ hãi lùi về đằng sau: “Cô, cô, cô…”

Thấy ngoài cửa có tiếng tranh cãi, Linh Đang ló đầu ra nhìn, thấy Hồng Cát đang trêu chọc Long Tứ, cản đường không cho hắn đi, nàng nói: “Hồng Cát, huynh ấy còn phải đi tìm rùa, một là ngươi tránh ra hai là cùng đi tìm, đừng làm trễ nải chuyện kiếm tiền.”

“Tuân lệnh…” Hồng Cát đáp, quay đầu trông thấy chàng trai trắng trẻo kia đang bỏ chạy, lập tức nhanh chân đuổi theo.

Nho sinh cũng nhìn về phía họ, lại nhìn Linh Đang: “Vậy bây giờ ta nên làm gì?”

“Ở nguyên chỗ này, không rời nửa bước, chuyện bắt rùa cứ giao cho họ giải quyết.” Thấy trời nổi gió, có dấu hiệu sắp đổ mưa, Linh Đang vội đóng cửa nhà trúc lại. Lão gấu trúc đáng ghét, ra ngoài cũng không nói một câu, chẳng lẽ nó không biết, nếu bỏ đi không nói tiếng nào sẽ khiến người khác lo lắng ư, đợi nó về, nhất định phải bắt nó quỳ trên bàn giặt quần áo cho tỉnh ngộ.

Hai ngày sau Phong Cẩm mới trở về.

Hai tảng đá to ở cửa thôn nhìn chàng trai mặc áo thêu chỉ bạc trước mặt hồi lâu, dáng vẻ người kia nửa muốn vào thôn nửa không muốn, đợi nửa ngày, tảng đá số một hạ giọng, nói: “Vị thần này là đồ ngốc sao?”

“Ừ, thật đáng tiếc, mặt mũi cũng ưa nhìn đấy chứ, thế mà đầu óc lại không bình thường!”

Khoé môi Phong Cẩm cong lên, hắn đưa mắt nhìn chúng: “Các ngươi nói đầu óc của ai không bình thường?”

Ầm… Ầm…

Luồng sát khí lạnh buốt ập tới, tảng đá lập tức lăn một vòng, chôn đầu xuống đất.

Phong Cẩm mỉm cười, bảo chúng mở đường. Tảng đá không nói hai lời liền nhấc chân. Còn chưa vào thôn, Phong Cẩm liền nhíu mày: “Lúc đi, ta nhớ Thanh Thành và mọi người bày trận pháp xung quanh thôn, sao giờ lại không có.”

Tảng đá ngáp một cái nói: “Linh Đang bảo mọi người xoá bỏ toàn bộ rồi.”

Đang yên đang lành, tự nhiên xoá bỏ trận pháp làm chi? Phong Cẩm nghĩ mãi không ra, cất bước đi vào, vừa đặt chân xuống đất, trong nháy mắt, chân người hoá thành chân gấu, toàn thân trở nên nặng nề.

“…”

Điều này hoàn toàn khác những gì Bàn Cổ đại đế đã nói!

Phong Cẩm nhấc chân lên, dẫm xuống, vẫn là chân gấu như cũ. Hắn nén giận, làm lại đông tác vừa rồi, song vẫn chẳng có gì thay đổi. Hắn chống tay vào tảng đá lắc chân, phát hiện hơn một nửa pháp lực của mình lại biến mất, không thể biến thành hình dáng cũ được nữa.

Đang ngồi “trồng nấm”, sau lưng vang lên tiếng bước chân quen thuộc, hắn tách ngón tay ra, nhìn qua khe hở, sau đó lập tức đứng lên: “Chào…”

Linh Đang nhìn thấy con gấu đen trắng đang vui mừng chào hỏi mình, bàn tay cầm túi giấy dầu nhất thời nắm chặt thành quả đấm, lườm nó một cái: “Hừ!”

“…” Ngàn dặm xa xôi liều mạng chạy về gấp lại bị đối xử lạnh lẽo, Phong Cẩm chạy tới, định chọc vào đầu nàng một cái, lại bị nàng nhìn chằm chằm.

“Đừng chạm vào ta, cũng không được đi theo ta, không được về nhà, còn dám về nhà, ta liền đánh ngươi.” Vô duyên vô cớ biến mất hai ngày, hại nàng ngã bệnh còn phải chạy khắp nơi tìm nó, nó lại tỏ ra không có việc gì, Linh Đang cũng ngạc nhiên vì sao mình không đánh nó một trận tơi bời.

Phong Cẩm trơ mắt nhìn nàng phẩy tay áo bỏ đi, cố gắng nghĩ lại, hình như hắn không làm sai gì cả. Hắn tức giận nói: “Ta chạy đông chạy tây, một ngụm trà chưa uống, một tiên tử chưa nhìn, cứ thế vội vã chạy về, sợ cô bị rùa bắt nạt, sợ tên Vô Kiểm Nhân kia lại tới quấy rối, vậy mà cô còn trở mặt, chẳng dịu dàng như nước, chẳng thông minh hiểu ý. Đồ nhà quê, đồ nhà quê, đồ nhà quê!”

Linh Đang đã sớm oán hận bỏ đi, chỉ còn một con Vượng Tài ngồi vẫy đuôi: “Gâu…”

Phong Cẩm lại hừ một tiếng, lúc này mới thu xếp tâm trạng, đi lên sườn núi.

Ngồi nhà trên lưng núi, cửa và vách tường đã được sửa sang như mới, Tiểu Tiểu ngồi ở trên tường ôm quả táo chuẩn bị gặm, thấy Linh Đang nổi giận đùng đùng vào nhà, nàng mở miệng hỏi thăm: “Linh Đang tỷ, ai chọc giận tỷ à, sao tỷ lại tức giận thế?”

“Một tên mập không có lương tâm.”

Tiểu Tiểu nghiêng đầu, một tên mập? Hình như từ này không đúng chỗ nào thì phải? Một lát sau khi Linh Đang vào nhà, một… Con gấu trúc mới trèo lên thềm đá, nàng giật mình: “Huynh lại chọc tức Linh Đang tỷ sao?”

“Phù, phù, Tiểu Tiểu, muội nghĩ lại xem, với tính khí của ta và nàng ấy, rốt cuộc là ai chọc tức ai. Vừa gặp mặt, chưa kịp nói câu nào, nàng liền nổi giận.”

Tiểu Tiểu phản ứng lại: “Vậy ạ…” Nàng lau quả táo, lau đến sáng bóng mới thôi, “Huynh đi mà không từ biệt hai ngày trời, Linh Đang tỷ đi sớm về khuya tìm huynh, lo lắng gần chết. Muội nghĩ tỷ ấy giận huynh vì chuyện này.”

Phong Cẩm hơi khựng lại: “Nàng sẽ lo lắng cho ta sao? Nhưng mỗi lần Hồng Cát bỏ đi mười ngày nửa tháng, ta có thấy nàng ấy tức giận đâu.”

“Hồng Cát tỷ thì khác, tỷ ấy ra ngoài là chuyện thường tình. Nhưng huynh ngày nào cũng ở cùng Linh Đang tỷ, đột nhiên biến mất hai ngày, tỷ ấy chắc chắn sẽ lo lắng. Hơn nữa…” Tiểu Tiểu cắn một miếng táo, phần vỏ hơi dai, “So hai người với nhau, Hồng Cát tỷ khiến người khác yên tâm hơn.”

Câu cuối cùng thật sự sỉ nhục khí phách thần tiên thượng đẳng chốn Cửu Trọng Thiên của hắn, có điều trong mắt cái đồ nhà quê kia, hắn quả thật chỉ là một con gấu trúc chỉ biết vui chơi giải trí.

Bị coi thường vốn chẳng phải chuyện vui vẻ gì, nhưng hắn lại thấy không tệ lắm.

Hắn nhìn khắp mọi nơi, khom người hái một đoá hoa dại ven đường, đi đến trước cửa phòng, gõ cửa: “Cốc cốc cốc, cốc cốc cốc.”

“Đừng làm ồn, dám ầm ỹ lẫn nữa, ta sẽ ném ngươi ra ngoài.”

“Cốc cốc cốc, cốc cốc cốc.”

Linh Đang bực tức mở cửa, đập vào mắt là đôi tay gấu đang đan vào nhau, giữa kẽ tay có một đóa hoa trắng nhỏ xinh đang đung đưa theo gió. Gấu trúc khẽ nghiêng đầu, thành khẩn nói: “Lần sau ta không bao giờ bỏ đi mà không nói lời nào, tặng cô một đoá hoa nhỏ thay cho lời xin lỗi!”

Cô gái trước mặt thoáng sửng sốt, từ từ duỗi tay ra. Nhìn đôi tay trắng trẻo như ngó sen của nàng, Phong Cẩm có phần mong chờ một cách khó hiểu. Nàng đặt tay lên cành hoa, hai ngón tay kẹp lại, sau đó gập mạnh sang bên trái, hoa lập tức rũ xuống.

“Hừ, chỉ bằng một đóa hoa mà cũng đòi lấy lòng ta sao?!”

“…” Phản ứng của nàng hoàn toàn trái ngược với tưởng tượng của hắn, đáng lẽ nàng phải tỏ ra thẹn thùng chứ!

Hoàng hôn buông xuống, anh em Dưa Chuột Ngốc ngồi xổm cạnh giếng kêu ộp ộp hai tiếng, tiếng ếch quanh quẩn trong sân nhà im vắng.

“Ộp ộp, thân là một con gấu, lại còn ý đồ mê hoặc người ta, thật quá ngây thơ!”

“Ộp ộp, lại còn ngốc nghếch dùng đoá hoa trắng lấy lòng nàng, dùng hoa (bằng) ‘vàng’ mới đúng kiểu.”

“Ộp…”

Linh Đang ra khỏi phòng, chuẩn bị đi nấu cơm, vừa ra ngoài liền thấy một bóng lưng to tròn, vĩ đại ngồi trước hàng hiên. Vốn định không để ý tới nó, nhưng lúc đi ngang qua lại trông thấy nó vẫn cầm đoá hoa bị gãy kia, cánh hoa rũ xuống từ bao giờ mà vẫn không buông tay, dáng vẻ cực kỳ ngốc. Nàng mím môi, khom người cầm hoa: “Đi nhóm lửa cho ta mau.”

Phong Cẩm nhìn hai tay trống trơn, trên tay không có hoa, trong tim lại nở hoa, hắn lập tức nhảy xuống, đi theo nàng.

Buổi tối, sao giăng đầy trời, đã qua mười lăm, trăng không tròn nữa, nhưng vì không có ánh trăng bạc che lấp, biển sao kia trái lại càng thêm sáng ngời dễ thấy.

Dạy trẻ con trong thôn xong, nho sinh trở về ngôi nhà trên sườn núi, lúc đến chân núi, hắn chợt bắt gặp dấu chân kỳ lạ trên mặt đất, vừa sâu vừa rộng, suýt nữa cho rằng rùa đến tận nhà đuổi giết mình. Nhưng nghĩ lại mới thấy không đúng, so với rùa, dấu chân này giống chân gấu hơn.

Hoá ra đại hiệp gấu trúc đã trở lại.

Đi hai bước, hắn bỗng thấy sau lưng lành lạnh, sao đột nhiên trời lại nổi gió? Hắn quay đầu nhìn lại, chỉ thấy một con rùa biển khổng lồ đang đứng sau lưng, hắn hoảng sợ lui bước. Con rùa kia to lớn như tảng đá, mai màu nâu như tấm khiên, tứ chi màu ngà, móng vuốt to lớn, uốn cong như lưỡi câu, mắt nhìn hắn chằm chằm.

Nho sinh vừa kinh vừa sợ, suýt nữa nhảy lên: “Ta có lòng tốt cứu ngươi, vì sao ngươi lại muốn giết ta?”

Rùa biển chậm rãi mở miệng, thanh âm nặng như tiếng chuông đồng: “Huynh không giết ta, ta sẽ giết huynh. Huynh chọn giết ta, hay muốn ta giết huynh?”

Nho sinh tức giận muốn ngất xỉu: “Nếu muốn giết ngươi, ta sẽ không cứu ngươi.”

“Xem ra chỉ còn cách để ta giết huynh mà thôi!”

Hai chân của nho sinh mềm nhũn, suýt ngã khuỵu xuống đất, hắn đồng thời sử dụng cả tay lẫn chân, bò lên lưng núi.

Rùa biển di chuyển chừng nửa tấc, lại rụt chân lại. Nho sinh thấy sau lưng không có tiếng động, run rẩy quay đầu lại, thấy nó không đuổi theo liền to gan hỏi: “Vì sao không đuổi theo ta nữa? Nếu ngươi không muốn giết ta, vậy mọi chuyện đâu sẽ có đó.”

“Huynh đang lẩn trốn, nhưng không kêu cứu. Tất cả trận pháp trong thôn đều bị xoá bỏ… Các người cố ý làm vậy, có mai phục!”

Nó lập tức hóa thành con rùa nhỏ, chui xuống đất. Còn chưa kịp chạy thoát, chợt nghe tiếng Linh Đang vọng đến, sau đó một bóng áo xanh từ trên trời rơi xuống, cầm kiếm đâm tới. Đằng sau bóng lưng xinh đẹp kia là một con gấu khổng lồ, khí thế lẫm liệt. Nó khựng lại, hóa thành khói trắng, chỉ lưu lại một cái vỏ trống rỗng.

Linh Đang đâm kiếm vào mai rùa, kiếm gỗ lập tức vỡ thành ba đoạn khiến tay nàng tê liệt vì chấn động. Phong Cẩm ngồi xuống quan sát mai rùa, giật mình nói “Đừng chạm vào nó!”, nhưng đã muộn, Linh Đang đã chạm tay vào mai rùa, một đám mây màu nâu hiện ra, nháy mắt nuốt chửng nàng, chỉ để lại một mai rùa đang lắc lư…

Phong Cẩm chống tay lên trán, nàng nghĩ người của Long cung dễ bắt nạt sao, cháu của Quy Thừa tướng đâu có ngốc, vì sao không nói trước với hắn về kế hoạch bắt rùa này?

Cảm giác khi người khác không tin tưởng mình thật sự… Vô cùng khó chịu.

Nho sinh run rẩy bò xuống: “Bây giờ nên làm gì đây?”

“Đành phải làm anh hùng cứu mỹ nhân thôi.” Phong Cẩm vỗ vai của hắn, “Nhớ phải chờ Long Tứ và mọi người quay lại, sau đó bảo hắn tìm Quy Thừa tướng tới đây.”

Mặt Nho sinh tái nhợt, ngẫm nghĩ một lúc rồi hỏi: “Long Tứ là ai?”

Phong Cẩm không cam tâm nói: “Người được gọi là mỹ nam ấy.”

“À…”

Nhìn dáng vẻ “giật mình hiểu ra” của hắn, Phong Cẩm lại khó chịu, hừ, đồ người phàm nông cạn!

Hắn đập tay lên mai rùa, toàn thân như thể rơi vào đám mây, bị nuốt chửng vào bên trong.

Chương 32: Rốt Cuộc Cũng Bắt Được Rùa!

Nơi này có thể gọi là sân trời, mai rùa chứa một khung trời riêng, bên trong huyền diệu bí ẩn, Linh Đang vô cùng bất ngờ.

Nàng gõ vào thành mai rùa, chỉ có âm hưởng vọng lại. Nghe âm thanh thì thấy, mai rùa vô cùng cứng và dày, tuyệt đối không thể dùng nắm đấm đập vỡ. Nếu nàng bị vây đến chết ở bên trong, cho dù có thể sống lại, cũng chỉ còn nước chết đi sống lại, sống lại chết đi, nghĩ qua thôi đã thấy hết sức đáng sợ.

Nhưng không gian trong này không rộng rãi, nếu dùng lửa thiêu, có thể sẽ khiến chính nàng chết ngạt. Nếu dùng nước, ngộ nhỡ nước không thoát ra ngoài, nàng sẽ tự nhấn chìm mình, nàng không thích cảm giác này. Nghĩ đi nghĩ lại, chỉ có sấm sét là thích hợp nhất, nàng hạ quyết tâm, lấy lá bùa bên hông ra, chuẩn bị gọi sấm sét.

Mới niệm được hai câu chú ngữ, bỗng một con quái vật to lớn rơi vào chiếc mai rùa cao không thấy đỉnh này, Linh Đang nghiêm túc nhìn lên rồi vội vàng tránh ra xa.

Ầm…

Bụi đất bay cao mười trượng, thân hình đen trắng tròn vo kia tựa như quả cầu bị đè bẹp, nửa ngày vẫn không phồng lại như cũ.

Linh Đang ngồi xổm bên cạnh, nhéo khuôn mặt bẹp dí của nó: “Lão gấu trúc, ngươi còn sống không?”

“Đã chết, chết vì cô quá ngốc!”

“…”

Phong Cẩm từ từ cử động tay chân, ngồi dậy hệt như người giấy. Linh Đang cầm tay nó lắc lên lắc xuống, một lát sau liền khôi phục như cũ.

“Được lắm, mới ra ngoài một lần đã học được cách chửi người khác!” Linh Đang nhéo mặt nó, “Ta ngốc ở chỗ nào?”

Phong Cẩm nhìn nàng một cái, cười vô tâm vô phế: “Nếu muốn bắt rùa, vì sao lúc đâm nó, cô không dùng kinh lôi chú, trực tiếp cầm một thanh kiếm gỗ, cô hi vọng mình đánh bại được nó sao?”

Linh Đang lại nhéo mũi Phong Cẩm: “Dù sao hắn cũng là cháu của Quy Thừa tướng, ngươi quên rằng Quy Thừa tướng vừa giúp chúng ta đại chiến với Niết Diện Nhân sao?”

Phong Cẩm khựng lại, hắn thật sự không nhớ… Quả nhiên, thần luôn vô tình.

“Hơn nữa, nho sinh cũng từng nói, lúc hắn không muốn ra tay giết rùa, nó mới quay lại giết hắn, ngươi không thấy lạ sao? Ta muốn bắt sống nó, tra hỏi kỹ càng, ta có cảm giác sự thật không đơn giản như vậy.” Linh Đang phủi quần áo đứng dậy, lại nhìn hoàn cảnh khó khăn, trống rỗng trước mắt, bắt đầu tra xét.

Phong Cẩm không ngờ nàng lại cân nhắc chu đáo như vậy, không phải không chịu để tâm, nàng chỉ giả vờ mà thôi, thực ra trái tim phàm trần nhỏ bé kia đều biết tất cả.

Linh Đang lại ngẩng đầu nhìn hắn: “Có điều, lão gấu trúc, ngươi cũng chạy tới đây làm gì?”

“Ta…”

Phong Cẩm do dự, không rõ có nên nói cho nàng biết hắn đến để “cứu mỹ nhân” không, chỉ thấy nàng mỉm cười gian tà: “Ồ… Ta hiểu rồi. Xem ra, ngươi mới là đồ ngốc!”

“… Ta không ngốc!”

“Ngươi ngốc!”

“Thôi được rồi, ta ngốc!” Nếu hắn không ngốc, sao có thể chạy tới đây!

Trong mai rùa còn lưu lại mùi hương hơi khó ngửi, tuy rằng bốn vách tường không có nước, nhưng vẫn có thể ngửi thấy mùi nước biển. Ngửi một lúc, Linh Đang mới sực nhớ ra, đây rõ ràng là mùi cá muối. Thu lại tầm mắt, thấy lão gấu trúc đang giơ tay lên trời, đứng im bất động, nàng hỏi: “Sao rồi?”

Phong Cẩm nhìn chằm chằm bộ lông trên cánh tay, nói: “Không có gió, nói cách khác, nơi này là không gian khép kín, con rùa đó đã bịt kín phần đầu và tay chân, cho dù chúng ta đi bằng cách nào đều không thể đến lối ra. Do đó, thay vì lãng phí sức lực tìm kiếm con đường ra vốn dĩ không tồn tại, chẳng bằng đập vỡ mai rùa từ bên trong, dù sao sớm hay muộn cũng phải làm vậy.”

Linh Đang tặc lưỡi khen ngợi, hình tượng của gấu trúc nhất thời cao lớn hẳn lên: “Lão gấu trúc, tuy pháp lực và thể lực của ngươi rất kém, nhưng đầu óc trái lại khá nháy bén.”

“Pháp lực và thể lực của ta cũng rất tốt, đương nhiên, thứ tốt nhất vẫn là khuôn mặt.”

Linh Đang khựng lại trong nháy mắt, quan sát khuôn mặt gấu đầy đắc ý của nó. Thấy vậy, Phong Cẩm vội vươn tay che mặt nàng lại, thản nhiên nói: “Không phải khuôn mặt này.”

Không phải khuôn mặt này thì là khuôn mặt nào, chẳng lẽ nó thật sự có thể biến thành một chàng trai tuấn tú hơn cả anh em Dưa Chuột Ngốc sao?! Nàng không thèm đấu võ mồm với nó nữa, cầm tay nó, kéo móng vuốt ra, cào lên mai rùa một nhát.

Không có dấu vết nào để lại trên mai rùa dày cứng.

Linh Đang khẽ nhíu mày, trầm tư suy nghĩ đối sách. Phong Cẩm im lặng đứng bên cạnh, lửa và nước đều không phải biện pháp hữu dụng, nếu hắn lấy gió thay kiếm thì không thành vấn đề. Nhưng so với việc tự mình ra tay, hắn càng muốn biết nàng sẽ dùng biện pháp gì. Nếu nói là thử thách, chi bằng nói là tin tưởng nàng.

“Vô dụng thôi, chỉ có thể mượn lực lượng của sấm sét.” Linh Đang bảo nó lui ra phía sau ba bước, chắp hai tay vào nhau, bắt đầu niệm chú.

Phong Cẩm dùng móng vuốt gõ lên mai rùa, dùng kinh lôi chú cũng được, nhưng làm vậy chưa chắc đã phá vỡ được mai rùa này. Thấy nàng tập trung niệm chú, không nhìn sang bên này, hắn liền đẩy tay về phía trước, móng vuốt lập tức đâm sâu vào mai rùa, khẽ xoay tròn, tiếng rạn vỡ truyền vào tai Linh Đang. Có điều, nàng quá tập trung vào việc niệm chú nên không phát hiện ra.

Ầm!

Nàng quát to một tiếng, kim quang bay thẳng lên đỉnh đầu, tựa như triệu hồi sấm sét, nháy mắt ngưng tụ uy lực khắp nơi, khí thế dời núi lấp bể. Mai rùa vốn bị Phong Cẩm ấn vỡ năm phần, nay chịu tác động của kinh lôi chú, chỉ còn lại năm phần, không địch nổi chú thuật.

Nho sinh và mọi người đang vây quanh mai rùa, nghiên cứu cách đưa họ ra ngoài, đột nhiên sấm chớp hiện lên, Tiểu Tiểu hét to một tiếng “chạy mau”, khiến nho sinh sợ tới mức vội vàng bỏ chạy. Còn chưa chạy xa ba trượng, một tia sét đã bổ thẳng xuống, khiến mai rùa vỡ tan, hai bóng người nhanh chóng nhảy ra, kéo theo cát bụi bay đầy trời, mặt mũi nhìn không rõ, chỉ có thể nghe thấy tiếng ho khan trong đám bụi.

Tiểu Tiểu kéo tóc nho sinh: “Họ ra rồi kìa.”

Nho sinh giơ tay áo phủi bụi bặm trước mắt, cố gắng nhìn về phía trước, quả nhiên là họ, hắn mừng rỡ: “Hai người rốt cục cũng thoát ra được.”

“Khụ khụ.” Linh Đang bị sặc không thở nổi, bịt mũi đi ra, “Chỉ có hai người ở đây sao?”

“Đúng thế, hai anh em ếch nghe lời gấu trúc tiên sinh đi tìm Quy Thừa tướng rồi.” Lúc hắn đang nói, một bóng người to lớn đi ra từ đám bụi, nho sinh nhìn hồi lâu mới nhận ra hắn là gấu trúc đại hiệp, chỉ là lúc này, hắn bị tro bụi dính khắp người biến thành gấu trắng.

Phong Cẩm xám xịt mặt mày hỏi: “Long Tứ còn chưa về ư?”

“Chưa.”

Phong Cẩm vừa nghe, nhất thời đắc ý nói: “Cô xem, mặt mũi ưa nhìn có tác dụng gì, chẳng đáng tin chút nào.”

Linh Đang thấy buồn cười, nó thật sự muốn phân cao thấp với vị mỹ nam kia đây mà.

“Linh Đang.”

Giọng nam trong trẻo dễ nghe, không chút chói tai, cũng không dịu dàng đến mức chán ngấy, rất vừa phải, truyền vào tai liền không quên được. Linh Đang xoay người nhìn lại, người có vẻ ngoài tuấn tú vô song, chiếu sáng đêm tối kia, không phải Long Tứ thì ai. Người đi theo đằng sau, trừ Hồng Cát ra còn ai vào đây nữa.

Phong Cẩm thấy nàng vui vẻ chạy qua bên kia, lòng vô cùng căm phẫn.

“A!”

Linh Đang kêu một tiếng, vội vàng dừng bước, chỉ vì chạy tới gần, mới phát hiện Hồng Cát giơ một con rùa biển khổng lồ trên đầu. Rùa bị trói chặt bằng dây leo, không thể nhúc nhích.

Phong Cẩm nhìn lại, thấy cảnh này, không kìm được hỏi:”Hồng Cát, chẳng lẽ cô luôn giơ như vậy về thôn?”

Hồng Cát gật đầu, hai mắt sáng ngời: “Đúng vậy.”

“…” Hắn rốt cuộc biết vì sao mặt bạn tốt lại xanh mét rồi… Dọc đường… Thu hút bao nhiêu ánh nhìn khác thường!

Khoảnh sân vốn rộng rãi, nhưng vì sự có mặt của con rùa biển này mà thêm vẻ chật chội.

Hồng Cát không rút lại dây leo, sợ rùa chạy mất: “Chúng ta tìm thấy dấu vết của nó, đuổi theo, không ngờ lại về thôn Bát Tự. Đang định vào thôn, ai ngờ nó lại tự nộp mạng, làm chúng ta bắt được nó mà chẳng hề phí công.”

Có câu này của nàng, Linh Đang mới xác định đây là con rùa đuổi giết nho sinh: “Vừa rồi nó còn nhốt chúng ta trong mai rùa.”

“Đáng ghét vậy sao?” Hồng Cát trợn mắt, “Mau nướng nó lên.”

Phong Cẩm nhắc nhở: “Nồi không đủ to.” Sau cùng lại nói, “Có điều, có thể chặt nó thành mấy chục phần.”

“Quá phiền phức, cứ làm theo cách lần trước của chú Thanh Thành, đầu tiên chặt nhỏ ra, sau đó nấu lên.”

Long Tứ sợ nàng làm vậy, lại càng sợ Quy Thừa tướng liều mạng với mình: “Đừng nấu.”

Thấy vậy, Hồng Cát mềm giọng nói: “Vậy nghe huynh, không nấu nữa.”

Thấy mắt nàng toả sáng như sóng nước mùa thu, Long Tứ lập tức né tránh. Phong Cẩm đứng bên cạnh cười ha ha, nói: “Chuyện tốt sắp đến kìa, bạn tốt!”

Long Tứ nhìn hắn một cái, bước đến trước mặt Linh Đang, đưa tay phủi nhẹ tro bụi dính trên tóc nàng, đang định khom người thổi một cái, kích thích tên bạn xấu kia, bên cạnh chợt có gió nhẹ, Phong Cẩm đã vọt đến trước mặt hắn.

“A…”

Thái tử long cung bị đấm bay như sao băng…

Phong Cẩm mỹ mãn thu lại nắm đấm, nếu lần sau còn dám trêu đùa nàng, hắn liền đưa tên rồng háo sắc kia lên Nguyệt cung ăn bánh Trung thu lạnh ngắt.

Linh Đang nhéo chân mày, không biết nên xử lý nó thế nào. Nàng đi đến trước mặt rùa biển, hỏi: “Ông nội ngươi là Thừa tướng, vậy ngươi nên hiểu thế nào là tri ân báo đáp chứ? Vì sao hắn cứu ngươi, ngươi lại muốn giết hắn?”

Nho sinh trốn sau lưng Phong Cẩm, ló đầu quan sát.

Rùa biển không trả lời, dáng vẻ mặc người xử lý.

Linh Đang lấy một lá bùa trong ngực ra, dùng tay vuốt phẳng: “Được rồi, nếu ngươi không nói, ta chỉ còn cách đem ngươi hầm canh.”

“Khoan đã.” Rùa biển rốt cục mở miệng, giọng nói không trầm thấp, thậm chí còn khá non nớt, “Nếu không thể không giết ta, hãy để huynh ấy ra tay.”

“Lạ thật, ta giết hay hắn giết thì có gì khác nhau đâu?” Linh Đang cười giảo hoạt, “Cứ để ta ra tay đi, để tay người đọc sách dính máu làm gì!”

“Không được…” Rùa biển muốn nói lại thôi, nhìn thoáng qua nho sinh đang khiếp đảm, thở dài không nói.

Linh Đang nhíu mày suy nghĩ, hiểu ra, quay đầu ra hiệu cho lão gấu trúc. Lòng có linh tê, Phong Cẩm lập tức hiểu, xoay người về phía nho sinh, giơ tay, bổ vào cổ hắn.

Nho sinh trợn mắt, hôn mê bất tỉnh.

Linh Đang khoái trá nói: “Tốt rồi, bây giờ ngươi có thể nói, hắn không nghe thấy đâu.”

Rùa biển xác định hắn thật sự hôn mê, thoáng chần chờ, mới nói: “Ta giết huynh ấy để báo ân.”

Linh Đang sờ tai, nghiêng đầu hỏi: “Ta không nghe nhầm chứ?”

Phong Cẩm cũng sờ tai, nghiêm túc nói: “Chắc là không.”

Rùa biển nói: “Ta không nói sai. Việc này phải bắt đầu kể từ lúc huynh ấy cứu ta.”

Câu chuyện rất ngắn gọn, cũng rất đơn giản. Đơn giản là một ngày nọ, nó ham chơi, hóa thành hình người đến nhân gian chơi bời, còn uống trộm rượu của người phàm, kết quả say rượu biến về hình rùa. Nếu không phải sau này nho sinh đi ngang qua cứu nó, nó sẽ biến thành món ăn trên bàn của họ.

Toàn bộ câu chuyện được khái quát trong hai ba câu, Linh Đang vẫn không hiểu: “Vậy liên quan gì đến chuyện ngươi đuổi giết hắn, nhưng lại nói là cứu hắn?”

Rùa biển im lặng một lát, dõi mắt nhìn khuôn mặt nho sinh, chậm rãi nói: “Huynh ấy bị bệnh, bệnh nguy kịch, nhưng huynh ấy lại không biết.”

Phong Cẩm đột nhiên hiểu ra, lòng thầm kinh ngạc, hắn không ngờ chuyện chỉ được nghe qua lời kể của người khác, một ngày nọ lại có người thật sự làm như vậy.

Chương 33: Nếu Không Thể Làm Lại Cuộc Đời

Linh Đang thấy Phong Cẩm tỏ vẻ hiểu ra, suýt nữa tức chết: Vì nàng vẫn chưa hiểu! Nàng lắc tay nó: “Có chuyện gì vậy?”

Phong Cẩm chậm rãi đáp, giọng hơi trầm xuống: “Rùa đắc đạo thọ ngang trời đất, chúng có một khả năng mà thần linh hoặc yêu quái khác không có, đó là có thể truyền tuổi thọ cho người khác, hơn nữa ở chỗ Diêm Vương không coi là nghịch thiên sửa mệnh.”

Linh Đang thoáng hiểu ra: “Vậy truyền lại bằng cách nào?”

“Cam tâm tình nguyện để người kia giết mình, tuổi thọ sẽ truyền lại cho người giết nó.”

Linh Đang lập tức kinh ngạc hiểu ra, ngẩn người nhìn con rùa trước mặt.

Chẳng trách nó buộc nho sinh giết mình, nho sinh không ra tay, nó liền đuổi giết hắn. Thật ra không phải thực sự đuổi giết, nó chỉ muốn khiến nho sinh không thể tiếp tục nhẫn nhịn, không thể lùi bước, ra tay giết nó.

Nhưng không ai ngờ, nho sinh rốt cuộc vẫn không ra tay, trái lại tìm được thôn Bát Tự.

Nó biết mình không thể chết trên tay người khác, luôn tránh bị truy đuổi, hôm nay thừa dịp thôn Bát Tự không phòng ngự mới tìm tới.

Nếu không phải Long Tứ và Hồng Cát vừa hay bắt được nó, chỉ e nó sẽ không nói ra sự thật.

“Ngươi thật sự là một con rùa ngốc.” Linh Đang nhíu mày nói, “Ngươi một lòng truyền tuổi thọ của mình cho nho sinh kia, nhưng nho sinh cũng quyết tâm không cần mạng của ngươi. Ngươi tình nguyện cứu hắn, chẳng phải vì hắn là một người vô cùng lương thiện sao, một khi đã vậy, ngươi nên biết hắn sẽ không lấy mạng của ngươi để kéo dài mạng sống của mình. Ngươi tặng sinh mệnh cho hắn một cách gượng ép, cho dù có thể sống ngàn năm, vạn năm, hắn cũng không vui vẻ.”

Rùa biển thở dài: “Ta biết, nhưng ta không đành lòng nhìn huynh ấy ra đi.”

“Hắn sẽ không nhẫn tâm để ngươi chết.” Linh Đang nhìn nho sinh đang hôn mê, “Thứ ngươi áp đặt cho hắn, nhận được nó rồi, liệu hắn có thể an tâm sống tiếp chăng?”

Rùa biển im lặng không đáp, nhưng trong lòng đã có đáp án. Tuy nho sinh yếu đuối, tay trói gà không chặt, song hắn không phải người hèn nhát. Nhưng sao nó có thể nhẫn tâm nhìn ân nhân của mình chết đi?

Phong Cẩm nói: “Đánh thức hắn dậy, nói rõ sự thật với hắn đi.”

“Không được.” Trên khuôn mặt đờ đẫn của rùa biển thoáng hiện lên vẻ sốt ruột, “Không thể để huynh ấy biết, nếu không huynh ấy nhất định sẽ không nhận.”

“Nhưng hắn tuyệt đối sẽ không giết ngươi để đoạt mệnh. Hắn cứu ngươi, lại bị ngươi đuổi giết, cuối cùng chết vì bệnh tật, điều này chỉ khiến hắn cảm thấy, người tốt không được báo đáp, mang theo chấp niệm đầu thai, đây không phải chuyện tốt! Chi bằng cho hắn biết chân tướng, có lẽ đây mới là biện pháp tốt nhất.”

Vừa dứt lời, trong sân hồi lâu không người lên tiếng. Đêm dài vắng lặng, chỉ có tiếng côn trùng xao động khiến lòng người không yên.

Cuối cùng, rùa biển vẫn lắc đầu: “Có thể cầu xin các người một điều được không, đừng nhúng tay vào chuyện này. Các người không nhúng tay, huynh ấy vẫn có cơ hội giết ta.”

“Cháu tặng mạng sống của mình cho người khác, vậy ông nội phải làm thế nào?”

Một giọng nói nặng nề, sốt ruột lại có phần phiền muộn vọng lại từ không trung, ba người đồng loạt nhìn lên, chỉ thấy một con rùa bơi từ trên trời xuống, hạ xuống sân, hóa thành hình người. Chưa kịp đứng thẳng, Quy Thừa tướng liền giơ tay định đánh nó: “Đồ bất hiếu, bất hiếu!”

Anh em giao nhân về cùng hắn, nhẹ nhàng hạ xuống hai bên, thấy trong sân không có nguy hiểm, họ lại hoá thành ếch nhảy vào giếng nghỉ ngơi, ra ngoài quá lâu, vảy sắp nứt ra rồi.

Thấy ông nội, mắt rùa biển chấn động: “Ông nội.”

Quy Thừa tướng đấm ngực, đau dớn nói: “Ông nội không cho cháu làm vậy, chúng ta thọ ngang trời đất, hắn chỉ là một người phàm, sao có thể thừa nhận tiên thể được? Người phàm có số mệnh luân hồi, hắn không chết, những người bên cạnh hắn cũng sẽ dần dần chết đi, sau trăm tuổi, chỉ còn hắn sống một mình trên đời, đây thật sự là chuyện tốt đối với hắn sao?”

Rùa biển ngẩn người, hạ giọng: “Dẫu sao huynh ấy vẫn còn sống!”

Quy Thừa tướng liên tục lắc đầu, thở dài: “Vì sao chúng ta có khả năng truyền lại tuổi thọ cho người khác, nhưng hiếm khi nghe nói tổ tiên làm vậy? Không phải chúng ta không muốn cứu người, chỉ là một khi cứu, những người được tặng thêm tuổi thọ sẽ càng đau khổ. Cháu còn nhỏ, chưa hiểu được.”

Nó không hiểu, vì không hiểu, nên càng khó chấp nhận. Người tốt như nho sinh, không nên chết sớm như vậy. Đã để nó gặp được, vậy để nó tặng tuổi thọ cho người kia chẳng phải chuyện tốt ư? Nhưng vì sao mọi người cứ ngăn nó?

Linh Đang thấy nó trước sau không hé miệng, nhíu mày, lại ra hiệu cho lão gấu trúc.

Phong Cẩm hiểu rõ, khom người vươn tay lắc người nho sinh, lúc này đang hôn mê.

“A…” Cổ nho sinh vô cùng đau đớn, bị lão gấu trúc lắc mấy cái liền tỉnh. Hắn chậm rãi mở mắt, mơ màng một hồi mới nói, “Gấu trúc đại hiệp, vì sao ngài lại đánh ta?”

Phong Cẩm dùng một tay nhấc hắn lên, đặt trước mặt Quy Thừa tướng, nói: “Vị này là Quy Thừa tướng, là ông nội của con rùa đang đuổi giết ngươi.”

Nho sinh nghe vậy, lại thấy dáng vẻ Quy Thừa tướng hiền lành, lập tức quỳ trước mặt hắn, ôm đùi gào khóc: “Quy Thừa tướng mau cứu ta, mang cháu ngươi về đi, đừng để nó đuổi giết ta nữa. Ngươi hãy bảo nó, trên người ta không có đồng nào, thịt cũng không ngon.”

Linh Đang đứng cạnh nói: “Con rùa kia không muốn giết huynh, nó chỉ muốn cứu huynh mà thôi, huynh…”

Rùa biển lập tức ngắt lời nàng: “Đừng nói.”

“Ngươi cho rằng hắn tiếc mạng sống lắm sao?” Linh Đang hơi ngẩng đầu nhìn nó, sờ mặt nó, “Ngươi là đứa bé ngoan, nhưng có một số ân huệ không thể báo đáp như vậy.”

Rùa biển thở ra, vừa là thở dài, lại có phần bất đắc dĩ.

Linh Đang tiếp tục nói: “Nho sinh, huynh có biết mình mắc bệnh nan y không?”

Nho sinh ngẩn người.

“Nó biết huynh sắp chết, mà nó có khả năng cứu người. Nếu tự tay giết nó, huynh có thể sống lâu như rùa. Nhưng không ngờ huynh không ra tay, cuối cùng nó chỉ có thể đuổi giết huynh, những tưởng làm vậy có thể khiến huynh không nhẫn nhịn được mà giết nó.”

Chỉ hai ba câu ngắn gọn nhưng so với một nghìn câu càng thêm lay động lòng người. Nho sinh sững sờ, im lặng hồi lâu. Hắn từ từ đưa mắt nhìn con rùa biển vĩ đại kia, trước sau chỉ lặng thinh không nói. Mọi hiểu lầm đều biến mất trong khoảnh khắc này, trái tim lạnh giá một lần nữa trở nên ấm áp. Nhưng sự ấm áp sau khi xoá bỏ hiểu lầm này càng khiến người ta khó chấp nhận.

Hắn nhẹ nhàng thở dài, chậm rãi đi về phía trước, khẽ vuốt trán nó, nhàn nhạt cười: “Hoá ra ngươi không biến thành kẻ xấu, tốt quá!”

Rùa biển từ từ mở mắt, không lên tiếng, chỉ im lặng nhìn hắn.

“Tôm mà hằng ngày ngươi đặt trước cửa nhà ta đều ăn, chuyện ngươi đuổi rắn nước trong ao đi ta cũng biết. Ngày đó, ngươi nói muốn giết ta, ta đã rất đau khổ, vốn tưởng rằng chúng ta có thể làm bạn. Tốt rồi, may mà đó chỉ là hiểu lầm, chúng ta vẫn có thể làm bạn!”

Nho sinh cười nói: “Ta không biết mình còn sống được bao lâu, kiếp này ta quả thật sống chưa đủ, nhưng nếu lấy mạng của người khác để sống tiếp, ta sẽ không an tâm. Chẳng phải con người có luân hồi sao, kiếp này không đủ, kiếp sau bù lại. Ngươi và ta vẫn có thể tiếp tục làm bạn, chỉ là, ta sẽ không nhận ra ngươi, nên ngươi phải nỗ lực cố gắng mới được.”

Quy Thừa tướng không ngờ một người phám như hắn lại có trí tuệ rộng rãi đến vậy, hắn liên tục cảm thán, không tiếp tục khuyên cháu trai từ bỏ ý định nữa. Nếu lúc này mà nó còn không hiểu, vậy thật phụ lòng nho sinh kia!

Lúc này, Linh Đang cảm thấy nho sinh tuyệt không sợ sệt, nàng chợt thấy kinh ngạc, khó hiểu. Nàng có vô số mạng sống, hẳn sẽ rất khó thấu hiểu cảm giác sinh ly tử biệt này, nhưng nàng cảm nhận được, lại thấy đáy lòng rung động.

Rùa biển im lặng thật lâu, bàn tay đang phủ trên trán nó vừa nhẹ nhàng vừa chậm rãi, lúc chạm vào lòng bàn tay nho sinh, nó càng hiểu rõ hắn còn sống được bao nhiêu ngày. Nhưng cho dù là vậy, nó vẫn không chịu chấp nhận. Mắt nó nhoà lệ, không phải nước mắt trộn lẫn nước biển, mà là nước mắt dâng trào từ tận đáy lòng: “Mấy ngày tới, ta ở cạnh huynh.”

Mấy ngày? Nho sinh hiểu thời gian còn lại của mình không còn nhiều, phải quay về tạm biệt cha mẹ, tạm biệt người thân bạn bè, thời gian dường như rất vội. Có điều vẫn tốt hơn là đột nhiên chết bất đắc kỳ tử, âu cũng là chuyện tốt. Hơn nữa rùa biển nói nó sẽ ở cạnh hắn, tốc độ của nó rất nhanh, ít ngày nữa có thể về nhà, tốt rồi, tốt rồi.

Hiểu lầm giữa nho sinh và rùa biển được hoá giải, hắn cũng muốn về nhà một chuyến nên không ở lại lâu, sau khi nói cảm ơn Linh Đang, hắn liền đi cùng nó.

Linh Đang tiễn hắn ra ngoài cửa, lòng đầy cảm xúc, nói: “Kiếp sau gặp lại.”

Nho sinh gật đầu nhẹ, thản nhiên nói: “Kiếp sau gặp lại.” Sau đó trèo lên lưng rùa, giữ thật chặt, sợ rơi xuống, run rẩy nói, “Đi thôi, bạn tốt.”

Rùa biển khẽ đáp lại, thiếu đi vẻ u sầu ban nãy, thêm vài phần vững vàng. Nó đưa nho sinh bay lên không, bơi về phía chân trời, biến mất trong bóng đêm.

Một lát sau, gió mát thổi qua, dường như thôn Bát Tự chưa từng xảy ra chuyện gì.

Linh Đang nhìn hồi lâu, mãi đến khi lão gấu trúc gọi nàng vào nhà, nàng mới quay về.

Tám ngày sau, Quy Thừa tướng tới thăm, còn cầm theo một túi bạc: “Cháu ta đã về nhà, nó nói đây là tiền bắt yêu quái mà nho sinh gửi Linh Đang cô nương, nhờ ta chuyển lại.”

Linh Đang nhìn túi bạc kia, biết nho sinh đã đi. Tiễn Quy Thừa tướng, nàng ngồi cạnh giếng ngẩn người. Hồng Cát thấy nàng ngồi bất động hồi lâu, nói: “Linh Đang, người phàm vốn không sống lâu, ngươi cũng không phải chưa thấy người khác mất, sao lần này lại khó chịu như vậy?”

“Ừ.” Linh Đang ôm đầu gối, đặt cằm lên đầu gối, hạ giọng, “Ta đang nghĩ, mạng sống mà người khác coi như báu vật, ta lại chẳng hề quan tâm, vì có quá nhiều cơ hội sống lại nên luôn tự do buông thả. Nhưng đôi khi, ta không cần sống tùy hứng như vậy. Vì có quá nhiều, dùng mãi không hết, nên không biết quý trọng. Ta từng nghĩ, vì sao ta lại bất tử, nay ngẫm lại, ông trời cho ta nhiều sinh mạng như vậy, không phải để ta tùy tiện hoang phí. Nếu một ngày nào đó ta thật sự chết, không sống lại nữa, ta nhất định sẽ hối hận, còn chưa nói lời từ biệt với trưởng thôn và chú Thanh Thành, cũng chưa tìm được nhà cho ngươi và Tiểu Tiểu, hai anh em Dưa Chuột Ngốc không thể rời khỏi giếng nước quá lâu, ta cũng muốn giúp họ tìm một chỗ ở mới, đúng không?”

Hồng Cát nhẹ nhàng nói: “Linh Đang, ngươi đã làm rất tốt.”

Linh Đang lại không thấy vậy, từ khi coi thường tính mạng của bản thân, nàng đã sai rồi. Cố gắng sống sót, không tiếc nuối, là bài học mà chàng nho sinh có bề ngoài nhát gan, tay trói gà không chặt kia dạy cho nàng.

Nghĩ đến nho sinh, Linh Đang mới nhớ ra, nàng còn phải làm một việc.

“Ta xuống Địa phủ, tìm Hoắc Hoắc.”

Hồng Cát nói: “Để ta giúp ngươi, ngươi muốn thắt cổ hay chết đuối?”

“Ta định dùng thuật thoát hồn.”

Hồng Cát giật mình nói: “Hồn phách rời khỏi thân thể khó chịu hơn nhiều so với việc chết ngay tức khắc. Từ trước tới nay, ngươi không bao giờ…” Nàng bỗng hiểu ra, gật đầu, “Ừ, lên đường cẩn thận.”

Linh Đang chuẩn bị vào nhà bày thoát hồn trận, trên đường đi, trông thấy anh em Dưa Chuột Ngốc và Tiểu Tiểu đều ngồi cạnh giếng, ngay cả Long Tứ cũng ngồi trước cửa nhà trúc, hỏi: “Lão gấu trúc đâu?”

Long Tứ đáp: “Đi chơi.”

Linh Đang đi rồi, Long Tứ mới nhớ ra, vừa khéo bạn tốt nói… Hắn cũng xuống âm phủ?

Linh Đang cô nương hình như cũng xuống… âm phủ?

Chương 34: Lên chức cha, lên chức mẹ

Địa phủ âm u lạnh lẽo, Linh Đang cảm nhận được cơn lạnh này một cách sâu sắc.

Những lần trước đều đến sau khi chết, không có cảm giác, cũng chẳng thấy nóng lạnh. Lúc này là linh hồn rời thể xác, khác xa so với lúc đến bằng tử hồn. Nàng run rẩy xoa hai cánh tay cho ấm lên, đi trên đường dẫn tới âm phủ, bắt gặp hai quỷ kém cao lớn đằng trước, nàng vội nhanh chân chạy tới, ôm tay Đầu Trâu: “Ủ ấm cho ta…”

Chưa kịp nói xong chữ “với”, Linh Đang liền giãy ra, mặt mũi trắng bệch vì lạnh, nàng tức giận nói: “Sao người ngươi lạnh như tảng băng vậy, lạnh chết ta mất!”

“…” Hắn làm sai cái gì! Nàng dựa vào đâu mà mắng hắn là tảng băng! Đầu Trâu thở ra hơi lạnh, lại khom người nhìn nàng, “Đang Đang Đang, sao lần này lại dùng sinh hồn xuống đây? Ngươi không đau à?”

“Đau chứ, đau muốn chết!” Linh Đang khịt mũi đầy tội nghiệp, hối hận không dứt. Nàng rốt cuộc hiểu được vì sao người ta lại sinh ra nhiều đạo lý cuộc sống đến vậy, quả thật quá khó chịu, “Hoắc Hoắc có đây không?”

Mặt Ngựa đáp: “Chắc là có, mọi hôm bằng giờ này, ngài ấy đã phát xong thẻ sinh tử, ngươi đến cũng vô ích.”

Đầu Trâu nói: “Lần này Đang Đang Đang chưa chết, nàng không cần thẻ sinh tử.”

“Cũng phải, vậy ngươi đến đây làm chi?”

“Tìm hắn để xin đi cửa sau.” Linh Đang tiếp tục xoa hai tay đi về phía trước, đi được một đoạn mới sực nhớ ra, nàng không biết nho sinh đã nhận thẻ sinh tử chưa. Sau khi cầm thẻ sinh tử, nàng có thể trực tiếp quay về, nhưng hắn phải đầu thai, Vậy trước mắt, nàng nên tới Vong Xuyên, nếu đến điện Diêm Vương thì muộn mất.

Cân nhắc một lát, nàng lại đến Vong Xuyên tìm Mạnh Bà.

Đi tới lối rẽ, bên trái là điện Diêm Vương, bên phải là sông Vong Xuyên.

So với điện Diêm Vương, quỷ khí ở sông Vong Xuyên càng nồng đậm, một loạt quỷ hồn đang xếp hàng chờ đầu thai chuyển thế kéo dài đến gần lối rẽ. Linh Đang đi nhanh về phía trước, loáng thoáng nghe thấy tiếng nước, liền biết sắp tới Vong Xuyên.

Chạy đến Vong Xuyên, Mạnh Bà vừa hay chở người qua sông về, thấy nàng tiến đến, bà mỉm cười, những nếp nhăn như mương nước có vẻ càng sâu hơn: “Tiểu Linh Đang, lại tới uống canh à?”

Lần đầu tiên mất mạng là khi Linh Đang còn nhỏ, nàng đi theo hàng người đến đây nhận thẻ sinh tử, chết sống muốn uống canh rồi mới qua cầu, gây náo loạn khiến Mạnh Bà bắt nàng đến điện Diêm Vương hỏi tội. Linh Đang còn đau khổ rất lâu vì không được uống bát canh thoạt nhìn rất ngon kia. Vì vậy, dù đã nhiều năm trôi qua, Mạnh Bà luôn luôn lấy chuyện này ra để trêu ghẹo nàng.

“Không có hành thì còn gì là canh nữa!” Linh Đang khua tay vẽ một bức tranh, không trung liền hiện ra khuôn mặt nho sinh, “Mạnh bà bà, bà có trông thấy vị nho sinh này không?”

Mạnh Bà nhìn bức tranh, ánh mắt khẽ nheo lại: “Không.”

Linh Đang vui vẻ nói: “Vậy tốt quá, nếu hắn tới, bà hãy ngăn hắn lại, cháu phải nói vài lời với Diêm Vương, giúp hắn đầu thai vào gia đình tốt.”

Dặn dò xong, Linh Đang cất bước bỏ đi, Mạnh Bà ở phía sau gọi, “khoan đã”. Nàng xoay người hỏi: “Có chuyện gì vậy? Bà bà thật sự muốn mời cháu uống canh có hành thái sao?”

Mạnh Bà cười khan hai tiếng: “Vài phút trước cũng có người nói với ta những câu tương tự.”

Linh Đang khựng lại một lát, ngoại trừ nàng, còn người nào đó đang tìm nho sinh ư? Chẳng lẽ là cháu của Quy Thừa tướng? Nàng hỏi: “Có phải một con rùa không?”

“Rùa ở đâu ra, là một chàng trai vô cùng tuấn tú, ngay cả bà già hằng ngày gặp vô số người như ta cũng phải chấn động.”

Linh Đang lại sửng sốt, lúc nàng thức dậy, Long Tứ vẫn ở đó, vậy không thể là hắn. Chẳng lẽ… Long Tứ thật sự không phải người nàng từng gặp ở Địa phủ, mà là một người khác sao? Nàng vừa cân nhắc vừa chạy tới điện Diêm Vương, nếu chạy nhanh một chút, không biết chừng có thể gặp được hắn cũng nên.

Trước điện Diêm Vương, có lẽ bởi Phán quan vừa mang thẻ sinh tử về, lại thêm một hàng người dài dằng dặc đứng trước cửa. Lúc Linh Đang chạy vào trong, dọc đường có vô số ma quỷ phản đối.

Linh Đang chạy vào đại điện, nhưng không trông thấy người nào có vẻ ngoài rung động lòng người, chẳng lẽ Mạnh Bà lừa nàng ư?

“Đang Đang Đang.” Ngồi sau bàn, Diêm Vương trợn mắt, quát lớn, “Xếp hàng tử tế, không được chen ngang!”

“Tôi là sống hồn, lần này không cần xếp hàng.” Linh Đang chạy lên thềm đá, lật đống thẻ sinh tử đặt bên cạnh, quả nhiên thấy tên của nho sinh, nàng thì thầm, “Hoắc Hoắc, ngài cho người này đầu thai vào gia đình tốt nhé!”

Diêm Vương nhìn cái tên kia, nói: “Người này có công đức, không cần ngươi nói, hắn cũng sẽ đầu thai vào gia đình tốt. Vả lại, kể cả không được đầu thai vào gia đình tốt đi chăng nữa, ta cũng không cho ngươi đi cửa sau, cho dù thêm cả ngươi cũng không được.”

“Nhiều năm quen biết của chúng ta đi đâu rồi?” Linh Đang lấy lại tinh thần, “Thêm cả tôi? Vậy có người tới xin giúp đỡ cho hắn rồi sao?”

“Đúng vậy, kể cũng lạ, hắn chỉ là một người phàm mà lại có người đến xin giúp đỡ hộ, các ngươi có quan hệ gì sâu xa hả?”

Linh Đang không có thời gian giải thích cho hắn, khoa tay múa chân vài cái: “Có phải người kia có vẻ ngoài rất đẹp đúng không?”

Phán quan đứng bên cạnh nói: “Vô cùng, vô cùng đẹp.” Sau cùng vẫn thấy hình dung của mình chưa đủ, lại nói thêm một câu, “Chói lọi đến mức làm người ta mù mắt.”

Linh Đang lập tức xoay người chạy tới con đường dẫn đến âm phủ, lúc này nàng chắc chắn đó là “hắn”, dù sao nàng cũng từng bị hào quang trên người hắn chói mù mắt.

Nàng biến mất như một làn gió khỏi điện Diêm Vương, chạy thẳng ra ngoài. Đi được nửa đường, Linh Đang vẫn thấy tốc độ của mình quá chậm, lập tức hoá hồ lô thành vật để cưỡi, vội vàng đuổi theo. Đường tới Hoàng Tuyền, hương mạn đà la quái dị bay trong gió, không khí âm u đục ngầu, lại xen lẫn một mùi hương sạch sẽ khác thường, khiến đám khí đục kia tản ra, cả con đường tựa như lối vào tiên cảnh, không chút sát khí.

Lúc gần đến giao lộ, Linh Đang rốt cục thấy người nọ.

Tóc bạc, áo bào trắng, bóng lưng như ngọc, bước đi chậm rãi, tựa như có sen nở dưới chân, làn khí sạch sẽ lan toả đầy trời. Không thấy rõ hình dáng, nhưng bóng lưng kia đã đủ khiến Linh Đang khựng lại. Thấy hắn sắp đi đến đầu đường, nàng mới sực nhớ ra bản thân muốn tìm hắn hỏi cho rõ: Người cứu nàng khỏi tay Vô Chi Kỳ, tổ Phượng Hoàng, và người lần trước gặp nàng dưới Địa phủ có phải hắn không?

Mới đi được ba bước, hắn đã bước tới lối ra, sương mờ bao phủ toàn thân. Bóng người như bạch ngọc ấy dần dần hóa thành thân hình với hai màu đen trắng, chiều ngang chiều dài thay đổi, hóa thành một con gấu đen trắng béo quay!!!

Linh Đang ngạc nhiên.

Lão gấu trúc?

Nàng không phải không nghĩ tới chuyện con gấu kia không phải gấu, nhưng nàng tuyệt không ngờ nó lại là một mĩ nam tuyệt thế! Thế gian thật sự quá kỳ diệu. Rõ ràng có thể dựa vào mặt ăn cơm, vì sao lại phải biến thành một con gấu?

Nàng nhất thời kinh ngạc không dám đi về phía trước.

Phong Cẩm hồn nhiên không hay biết, cúi đầu nhìn thoáng qua thân thể mình, cực kỳ hài lòng: “Thế này vẫn thoải mái nhất, không bị mọi người vây quanh ngắm nhìn, nửa bước khó đi, cũng không phải cẩn thận kẻo lại bị vùi trong biển hoa bất cứ lúc nào!”

“Lão…”

Sau lưng vừa vang lên tiếng gọi, Phong Cẩm liền nghe thấy. Giọng nói khác với mọi khi, có phần kinh ngạc, có phần dò xét. Ban nãy nàng trông thấy rồi sao? Người hắn cứng đờ, khẽ nuốt nước bọt, xoay người về phía giọng nói phát ra. Vừa quay đầu lại, một bé trai cao đến chân hắn bỗng lao ra từ bên cạnh, ôm lấy đùi hắn: “Cha!”

Phong Cẩm: “…”

Linh Đang: “…” Gấu trúc con?

Lão gấu trúc đã có con trai? Linh Đang nín thở, rảo bước về phía trước, đi ngang qua người nó, không thèm quay đầu lại. Phong Cẩm thấy nàng tức giận bỏ đi, định vươn tay giữ lại, còn chưa kịp mở miệng, cậu bé kia lại lao tới ôm đùi nàng: “Mẹ!”

Linh Đang: “…”

Phong Cẩm: “…” Tiểu Linh Đang?

Hai người ngẩng đầu nhìn nhau, trợn tròn mắt.

Họ còn chưa chính thức nắm tay, con cái ở đâu ra?!

***

Trên khuôn mặt nhỏ nhắn, phúng phính của cậu bé là ánh mắt sáng ngời như ngọc trai đen, miệng cười như hoa, lúc nào cũng cười khẽ, vừa ngoan vừa ấm áp, trong nháy mắt hòa tan trái tim của các yêu quái trong sân.

Hồng Cát không kìm được sờ đầu cậu bé: “Tiểu thiếu gia, tỷ tỷ mua kẹo cho cậu ăn nhé.”

Tiểu Tiểu cũng đẩy quả táo mình thích nhất tới: “Tiểu thiếu gia, cho cậu quả táo này!”

Linh Đang còn đang nghĩ cách đuổi hắn đi, nghe thấy tiếng nói chuyện liền quay đầu lại: “Đừng gọi hắn là tiểu thiếu gia, hắn không phải con ta.” Nàng đau đầu đến mức không còn tâm trạng hỏi về chân thân của lão gấu trúc, chuyện mỹ nam tạm thời để sau, trước mắt, giải quyết cậu nhóc này mới là trọng điểm! Nàng khẽ thở dài một hơi, nàng lên chức mẹ…

Hồng Cát nói: “Dáng vẻ đáng yêu thế này, tất nhiên không phải con trai ngươi!” Nàng lại nhìn khuôn mặt niềm nở của lão gấu trúc, miệng trề xuống, “Nhưng ta nghĩ, tuyệt đối không phải con ngươi.”

Phong Cẩm tức giận đứng dậy: “Ta xấu chỗ nào chứ?”

Hồng Cát cười một tiếng, lại quay sang ngắm khuôn mặt cậu nhóc.

Phong Cẩm tức giận ngồi xuống, chọc cánh tay Linh Đang: “Hắn chui ra từ chỗ nào, vì sao lại nhận cô là mẹ, coi ta là cha?”

Long Tứ trầm ngâm: “Bạn tốt, thằng nhóc thật sự không phải con trai ngươi hả? Dù sao ngươi quanh năm có ba ngàn mỹ nhân vây quanh.”

Linh Đang nghe vậy, nhẹ nhàng liếc xéo hắn. Phong Cẩm lập tức phản bác: “Đừng nói ba ngàn, ba người cũng không có.”

“Ồ, thật không vậy…”

“Thật!” Phong Cẩm hỏi, “Đừng nói chuyện này, cô có pháp lực, hẳn có thể nhận ra chân thân của hắn, phải không?”

Linh Đang nghiêng đầu: “Chân thân?”

Phong Cẩm gật đầu: “Ừ, cậu nhóc không có khí đục như người phàm, trái lại sạch sẽ một cách kỳ lạ. Thử nghĩ mà xem, nếu bị yêu quái bắt đi làm chất dinh dưỡng, một người còn hơn một nghìn. Nếu ăn sạch còn có thể gia tăng ba trăm năm tu vi.”

“… Lần sau đừng nói kiểu đáng sợ như vậy được không?”

Nhìn cậu bé kia, Long Tứ đặt tay lên mắt mình rồi từ từ bỏ ra, quanh người cậu bé toát lên hơi thở sạch sẽ như như linh tuyền, quả nhiên không phải người tầm thường. Chỉ là… Hắn ngẩn người: “Phượng hoàng?”

Phượng hoàng? Linh Đang chớp mắt, đột nhiên nghĩ tới điều gì đó, kinh ngạc nói: “Chẳng lẽ là quả trứng phượng hoàng suýt bị ta nấu chín?”

Phong Cẩm đỡ trán: “Ta hiểu rồi, lúc trước chúng ta trộm nó, quả trứng đã gần nở. Trừ vợ chồng phượng hoàng, không ai từng tiếp xúc với trứng phượng hoàng. Trên vỏ trứng còn lưu lại hơi thở của chúng ta, vì thế sau khi nở…”

Nói đến đây, hắn nuốt những câu còn lại vào bụng. Đang chờ hắn giải thích, Linh Đang chọc tay hắn: “Sao không nói tiếp?”

Lông mày Phong Cẩm nhíu lại thành hình chữ Xuyên (川): “Nhưng dù lưu lại hơi thở của chúng ta, nó cũng sẽ không nhận chúng ta là cha mẹ, trừ khi…”

Linh Đang vội gần chết: “Trừ khi gì cơ?”

Long Tứ trầm giọng: “Trừ khi vợ chồng phượng hoàng đã chết.”

Linh Đang giật mình.

Ba người nhìn về phía cậu nhóc, bé trai ngồi dưới mái hiên cũng nhìn về phía họ, mỉm cười ấm áp, ba người khựng lại, tâm trạng nặng nề không nói nên lời.

***

Trời đầy sao, gió đêm man mát.

Linh Đang trông Tiểu Phượng hoàng ngủ, lại ngồi thêm một lúc, mãi đến khi thấy hắn ngủ say mới thổi tắt nến ra ngoài. Vừa bước ra liền thấy lão gấu trúc ngồi trước nhà trúc, chống cằm ngồi ngáp.

Dáng vẻ thật thà, ngốc nghếch kia khiến nàng không tài nào liên tưởng đến mỹ nam, nhưng bóng lưng kia…

Phong Cẩm thấy nàng bước ra, đứng lên hỏi: “Hắn ngủ rồi à?”

“Ừ.” Linh Đang hạ giọng đáp, bước xuống bậc thềm, ngồi cạnh Phong Cẩm, lại cầm mấy sợi lông của hắn, kéo xuống.

“A, a, đau, đau, đau.” Phong Cẩm xoa đùi ngồi xuống, “Mai ta đến tổ phượng hoàng xem sao.”

“Ta cũng đi.” Linh Đang hỏi, “Nếu đúng như những gì chúng ta đoán, vậy Tiểu Phượng hoàng làm thế nào bây giờ? Hay ta nuôi hắn.”

Phong Cẩm nói: “Phượng hoàng có phẩm tính cao quý, không thể ở chốn nhân gian lâu dài. Chỉ có thể đưa lên Cửu Trọng Thiên, sau này mới có khả năng trưởng thành. Bằng không, sớm hay muộn sẽ lây nhiễm sự dơ bẩn nơi thế gian, cuối cùng cạn kiệt nguyên khí mà chết.”

Linh Đang hiểu ra: “Long Tứ có thần lực, vậy nhờ hắn đưa phượng hoàng đến Cửu Tiêu tìm người chăm sóc đi.”

Long Tứ, Long Tứ, lại là Long Tứ, bình dấm chua Phong Cẩm bị lật nghiêng: “Hừ, ta cũng có thể lên Cửu Tiêu.”

Hắn không đề cập đến thì thôi, vừa nhắc tới, Linh Đang lại nghĩ đến chuyện mỹ nam, nghiêng đầu nhìn hắn chằm chằm, giơ tay nhéo khuôn mặt tròn vo của hắn. Ai bảo người lừa ta, ai bảo ngươi lừa ta, đồ gấu trúc đáng ghét: “Ngươi xuống Địa phủ nhờ Diêm Vương giúp nho sinh đúng không?”

“Không, ta chỉ đi ngang qua thôi.”

“… Đi ngang qua Địa phủ, ngươi coi ta là đồ ngốc hả?” Linh Đang vô cùng tò mò về phận của hắn, nhưng hắn không nói, nàng cũng không hỏi, chỉ cần không có ác ý với thôn Bát Tự là được. Có điều, rốt cuộc dáng vẻ hắn ra sao, nếu có cơ hội, nàng vẫn muốn nhìn thử. Nếu tuấn tú, về sau có thể thay hai anh em giao nhân đi mua đồ, sau đó không cần tiền, còn được tặng thêm thật nhiều thứ.

Phong Cẩm thấy nàng ngồi một chỗ cười ngây ngô, không rõ đang nghĩ tới chuyện vui gì.

Sáng hôm sau, Phong Cẩm đi cùng Linh Đang đến tổ phượng hoàng tìm hiểu sự thật.

Lại tới rừng ngô đồng, mọi chuyện hệt như mới xảy ra ngày hôm qua, nhưng lần này tâm trạng của cả hai hoàn toàn khác.

Chuyến đi kéo dài gần một ngày, đến trấn trên đã là buổi tối. Trời đêm đầy sao, bầu không khí tăm tối bao phủ khắp trấn nhỏ, hai người lập tức khẳng định phượng hoàng thật sự đã chết. Chỉ vì rừng ngô đồng là nơi phượng hoàng dừng chân, chu vi trăm dặm được tinh lọc sạch sẽ, hiện tại lại ngấm đầy yêu khí và quỷ khí.

Hai người không lưu lại quá lâu, đi ngang qua trấn nhỏ, tiến thẳng đến rừng ngô đồng.

Ngoài rừng ngô đồng còn lưu lại bầu không khí sạch sẽ, nhưng rất mỏng, gần như không cảm giác được.

Linh Đang ngồi xổm dưới tàng cây, bắt một con đom đóm, tay trái cầm phù chú, miệng niệm chú. Lá bùa hóa thành làn khói xanh, xẹt qua con đom đóm. Con đom đóm to chừng móng tay cái chợt phóng đại như nắm tay, toả sáng như dạ minh châu, chiếu sáng con đường phía trước.

Ai ngờ đốm sáng vừa hiện ra, liền nghe thấy trên đỉnh đầu có tiếng quát to. Linh Đang chưa kịp ngẩng đầu nhìn, đã bị Phong Cẩm kéo ra đằng sau, lảo đảo hai bước rời chỗ đứng, một chùm sáng màu tím bắn xuống, mặt đất nổ thành một hố sâu.

Trán Linh Đang nhất thời thấm đầy mồ hôi lạnh, nếu lão gấu trúc không kéo nàng ra, nàng liền biến thành cái hố kia.

Phong Cẩm đứng đằng trước bảo vệ nàng, ngẩng đầu nhìn lên, đom đóm chiếu sáng một góc trời, nhưng không thấy bóng người, vậy người kia chắc chắn tập kích họ từ trên không.

Không trung có người lạnh lùng lên tiếng: “Yêu quái từ phương nào tới, cút khỏi rừng ngô đồng, bằng không giết chết không tha!”

Linh Đang định thần lại, cất giọng đáp: “Chúng ta không có ác ý, chỉ tới tìm vợ chồng phượng hoàng.”

“Cút! Đồ yêu quái dơ bẩn!”

Nói dứt lời, một tia sáng màu tím xuất hiện trên bầu trời, hoá thành mưa tên giữa không trung, lao ập xuống. Mưa tên hung mãnh, khí thế bất quần, Linh Đang nhất thời kinh ngạc – với pháp lực hiện tại, chỉ e nàng sẽ phải chết, nhưng lão gấu trúc… Lúc này, nàng phải bảo vệ hắn, không thì giảm thiểu thương tích cũng được. Nhưng vừa ngẩng đầu nhìn lên, trước mắt không còn bộ lông đen trắng, thay vào đó là một chàng trai.

Người kia thân như cây ngọc, mày như tranh vẽ, dưới ánh sáng màu tím, tiêu dao như tiên, sườn mặt thần thánh, tuấn tú. Đôi mắt dài khẽ nhướn lên, oai phong khí phách, dưới chân như biển hoa nở rộ, phong thái bễ nghễ thiên địa. Thân thể hắn gần như không nhúc nhích, dưới chân lan toả gió mạnh, nghìn mũi tên kia vỡ tan trong nháy mắt, hoá thành cơn mưa màu tím nhẹ nhàng rơi xuống đất, linh lực lẫm liệt toả khắp bốn phía, khí thế vô địch.

Hôm qua chỉ thấy bóng lưng, hôm nay gặp dung mạo thật sự, dựa vào bóng lưng, Linh Đang cũng từng nghĩ tới mặt hắn, nhưng là không ngờ lại tuấn mỹ đến kinh thiên động địa như vậy, khiến người ta mất hồn mất vía.

Giao nhân đẹp như thiếu nữ, sánh ngang với phù dung; Long Tứ cũng tuấn tú vô song; còn dáng vẻ của hắn lại hoàn toàn khác.

Ví như, khi đứng trước giao nhân, Linh Đang cảm thấy mình là một cô nương bình thường; trước Long Tứ, nàng là đồ nhà quê; còn trước mặt hắn, nàng liền biến thành một đống bã đậu…

Cho dù bị so với bã đậu, nhiệt huyết trong người Linh Đang vẫn yên lặng sôi trào, hắn tuấn tú như vậy, về sau mua đồ khỏi cần tốn tiền, ha ha ha!

Phong Cẩm thấy Linh Đang nghiêng đầu, đầu vai run run, nàng khóc ư? Vì mình dấu giếm nàng sao? Hắn chợt thấy hối hận: “Linh Đang.”

Cúi người nhìn lại, chỉ thấy khuôn mặt nàng đầy ý cười, mày mắt linh động, sáng như biển sao.

Linh Đang vỗ vai hắn: “Sớm biến thành mỹ nam, ngươi chắc chắn đã trả hết nợ từ lâu rồi, về sau các đồ đạc trong nhà đều để ngươi đi mua, cứ vậy đi!”

Nhìn vẻ mặt muốn bán hắn đổi tiền của nàng, Phong Cẩm nhéo chân mày. Nàng cũng vươn tay nhéo mặt hắn, Phong Cẩm chợt thấy mình như một pho tượng vàng toả sáng óng ánh, từ đây bắt đầu kiếp “bán sắc đẹp mưu sinh”.

“Có điều, việc khẩn cấp lúc này là xử lý kẻ đang muốn giết chúng ta đằng kia.” Linh Đang nhất thời bị sắc đẹp mê hoặc, cũng may còn nhớ tới việc chính, vội trốn sau lưng hắn. Thân thể hắn không tròn vo như trước, thiếu cảm giác an toàn, tuy biết rõ rất an toàn, nhưng nàng vẫn thấy không quen.

Phong Cẩm ngẩng đầu nhìn lên cây ngô đồng, pháp lực của hắn đã khôi phục, có thể nhìn xa ngàn dặm, người đang đứng trên ngọn cây, nhìn thẳng về phía họ là một tiên tử áo trắng.

Tiên tử cảnh giác nhìn chằm chằm hai người, trước sau không buông tư thế phòng ngự, cho dù thấy toàn thân hắn là linh khí trong lành, cũng không xuống.

“Tiên tử, chúng ta tới đây hoàn toàn không có ác ý, chỉ là gần đây có một Tiểu Phượng hoàng tới tìm chúng ta, ta lấy làm lạ, bởi vậy mới đi tra tìm kết quả.”

Tiên tử áo trắng ngẩn người: “Tiểu Phượng hoàng tìm đến các ngươi ư? Sao thằng bé lại làm vậy?”

Phong Cẩm đáp: “Trước đó, chúng ta từng đến tìm đến tìm mật phượng hoàng, vô ý ôm nhầm trứng phượng hoàng, chẳng may dính hơi thở của mình lên nó. Nếu vợ chồng phượng hoàng không có việc gì, sau khi nở ra, chim non sẽ không nhận chúng ta là cha mẹ, nhưng hắn lại đi ngàn dặm xa xôi tìm tới chúng ta, còn gọi chúng ta là cha mẹ. Do đó, chúng ta nghĩ, phải chăng vợ chồng họ đã gặp chuyện không may, vì thế vô cùng lo lắng!”

Tiên tử áo trắng nghe vậy, thở dài một hơi, cúi người hạ xuống khỏi cây ngô đồng.

Lúc nàng hạ xuống đất, Linh Đang mới nhìn rõ, trước mắt là một cô nương trẻ tuổi xinh đẹp, toàn thân toát lên dòng khí thánh khiết, chẳng trách lão gấu trúc gọi nàng là tiên tử.

Nàng hơi cúi thấp người: “Tên ta là Bích Vân, là tiểu tiên trên trời, trước đây là bạn thân của vợ chồng Phượng Hoàng.”

Phong Cẩm hỏi: “Vợ chồng họ…”

Khuôn mặt tuyệt mỹ của tiên tử nhất thời hiện lên ba phần u sầu: “Họ bị giết chết.”

Linh Đang giật mình nói: “Ai có thể giết được phượng hoàng?”

Tiên tử nhẹ nhàng lắc đầu, giọng nói tràn đầy sầu bi: “Ta cũng không biết. Họ báo cho biết ta Tiểu Phượng hoàng sắp phá xác, ta liền tính ngày tới thăm họ, ai ngờ vừa đến liền phát hiện họ đang đánh nhau với một quái linh, thét to bảo ta ôm trứng Phượng Hoàng đi. Vì thế ta mang nó bỏ trốn, không ngờ lại bị quái linh kia đánh một chưởng, bay xa ngàn dặm, hôn mê bất tỉnh. Sau khi ta tỉnh lại, quả trứng đã nở, vốn tưởng rằng nó quay lại ổ, ta liền quay về, nào ngờ lại không tìm thấy nó, mà vợ chồng cũng đã Phượng Hoàng đã bỏ mình.”

Phong Cẩm khẽ than: “Phượng Hoàng là linh thú đại diện cho sự thánh khiết, kẻ giết nó ắt phải chịu tội nghiệt gấp mấy lần, không ngờ lại có người làm vậy.”

Linh Đang nghĩ đến Tiểu Phượng hoàng, lại nhớ tới dáng vẻ hồn nhiên ngây thơ của hắn khi gọi nàng là mẹ, nàng không đành lòng.

Bích Vân tiên tử nói: “Người nọ đâu sợ tội nghiệt, y… y đã cướp đi sáu giọt nước mắt của Phượng Hoàng rồi.”

Hai người không khỏi kinh ngạc.

Linh Đang nhớ hắn từng nói, Phượng Hoàng có ba giọt nước mắt, nếu tình nguyện đổ lệ, có thể cải tử hoàn sinh, nhưng nếu miễn cưỡng, nước mắt ấy sẽ biến thành kịch độc, sinh linh trong phạm vi trăm dặm không thể sống sót. Nước mắt bị lấy đi, Phượng Hoàng sẽ chết.

Vì thế, ngay từ đầu, mục tiêu của người nọ là nước mắt.

Hai người đột nhiên ý thức được mức độ nghiêm trọng của sự việc.

Có kẻ lấy đi sáu giọt nước mắt chứa kịch độc để làm gì? Mục đích của y là gì?

Nghĩ đến hậu quả lại khiến người ta không rét mà run.

Phong Cẩm chau mày, hỏi: “Ngay cả tiên tử cũng không thể nhận ra bản thể của quái linh kia sao?”

Bích Vân tiên tử lắc đầu.

Linh Đang hỏi: “Vậy y có đặc trưng gì không? Tìm được y, có lẽ chúng ta có thể ngăn cản trước khi y hành động.”

“Ta cũng không biết…”

“Vì sao?”

“Bởi y không có mặt, toàn thân đen như mực, không lộ ra ngũ quan, càng không thể nhìn ra nguyên hình.”

Với nàng mà nói, đối phương không có đặc thù, nhưng đối với Phong Cẩm và Linh Đang, cả hai vô cùng quen thuộc.

Linh Đang bỗng cảm thấy nhiệt độ cơ thể mình biến mất trong nháy mắt, toàn thân lạnh lẽo, nàng túm tay áo Phong Cẩm, run run nói: “Vô Kiểm Nhân? Y lấy đi nước mắt phượng hoàng, mục đích là để đối phó… Chẳng lẽ là…”

Thôn Bát Tự?

Nghĩ đến ba chữ này, nước mắt lập tức tràn mi, rơi trên mu bàn tay Phong Cẩm.

Giọng nói run rẩy chứng tỏ nàng đang sợ hãi, phẫn nộ, kinh ngạc lại lo sợ. Nước mắt tuy nóng, nhưng tay nàng lại lạnh như tảng băng. Phong Cẩm ngẩn người, trở tay nắm lấy tay nàng, bình tĩnh nói: “Đừng sợ, bây giờ chúng ta về nhà.”

Chương 35: Tới Yêu Giới Tìm Thông Bách Linh

Trên đường từ rừng ngô đồng về thôn Bát Tự, Linh Đang vô cùng sốt ruột, nàng luôn cảm thấy có chuyện sắp xảy ra. Hệt như có tảng đá ngàn cân đè nặng trong lòng, nặng nề không thể hít thở.

Cả hai trở về, thấy Linh Đang trước sau không nói một lời, Phong Cẩm biết nàng đang rất lo lắng. Gần đây thôn Bát Tự xảy ra rất nhiều chuyện, hơn nữa, Vô Kiểm Nhân luôn nhằm vào thôn Bát Tự, chẳng trách nàng lại nóng ruột như vậy.

Nếu lần này có thể nhìn thấy Vô Kiểm Nhân, dù thế nào đi chăng nữa, buộc phải bắt được y.

Chỉ một lát liền tới trấn Thanh Hà. Linh Đang nhìn xuống, thấy yêu khí bao phủ khắp nơi, nhưng không có độc khí, thoáng thả lỏng đôi chút. Theo lời miêu tả của Phong Cẩm về phạm vi lan tràn độc tính của nước mắt phượng hoàng, nếu Vô Kiểm Nhân thật sự hạ độc thôn Bát Tự, suy ra, trấn Thanh Hà ở cách đó một con sông cũng sẽ gặp chuyện không may. Hiện tại họ vẫn ổn, có lẽ thôn Bát Tự cũng bình yên vô sự.

Nghĩ vậy, nỗi căng thẳng trong bàng cuối cùng cũng tìm được chỗ dựa, không còn khó chịu như khi nãy nữa.

Sau khi bay qua sông Thanh Hà, dừng chân ở ngoài thôn, Linh Đang mới kịp nhận ra, hôm nay thôn Bát Tự khác với mọi ngày. Ngẩng đầu nhìn lên, khí đen phủ kín khoảng không phía trên thôn làng, tựa như mây đen che trời. Thấy Linh Đang định tiến lên, Phong Cẩm lập tức giữ chặt tay nàng, lấy tay áo bịt mũi nàng lại, nói thầm bên tai nàng bằng giọng trầm thấp: “Thôn đã bị khí độc của phượng hoàng xâm nhập, cẩn thận.

Thấy thân thể nàng khuỵu xuống, Phong Cẩm lập tức đưa tay ra đỡ, ngón tay ấn nhẹ lên lưng nàng. Quầng sáng loé lên, đám khí đen đang từ từ lan toả nháy mắt bị tinh lọc rồi tản ra.

“Đi thôi.”

Linh Đang nghiến răng thật chặt, xốc lại tinh thần đi vào thôn.

Hai tảng đá sinh đôi đặt ở cửa thôn làm nhiệm vụ bảo vệ không chặn mọi người lại như trước kia, chỉ im lặng đứng một chỗ, không khác những tảng đá bình thường là mấy. Linh Đang đưa tay chạm vào chúng, ngón tay đặt lên tảng đá, chúng mới khẽ mở mắt, tuy hơi thở mỏng manh, nhưng vẫn mỉm cười vui mừng: “Ngươi đã về rồi…”

Linh Đang hạ giọng: “Sao thế này? Đã xảy ra chuyện gì vậy?”

“Chúng ta không biết… Có người lẻn vào thôn, sau khi hắn đi, mọi chuyện liền như vậy, hình như chúng ta sắp chết! Xin lỗi, có lẽ về sau không thể bảo vệ thôn Bát Tự được nữa.”

Mắt Linh Đang bỗng đỏ bừng, nhưng đây là độc từ nước mắt phượng hoàng, ngay cả lão gấu trúc cũng không biết cách giải. Bởi chưa có ai gây ra tội ác trái ngược đạo trời như vậy, giết phượng hoàng, nghiệp chướng quá nặng. Lấy đi nước mắt, đầu độc sinh linh – càng là những chuyện chưa từng nghe bao giờ. Chuyện đáng sợ như vậy, Linh Đang không dám nghĩ đến.

Nàng ôm hai tảng đá mình quen biết từ nhỏ: “Các ngươi không được gặp chuyện không may, các ngươi còn phải tiếp tục làm thần thủ hộ cho thôn chúng ta.”

Tảng đá khẽ khàng thở dài, vừa là an ủi, vừa là bất đắc dĩ.

Linh Đang nhìn thôn làng yên tĩnh đến đáng sợ, hít một hơi thật sâu, cất bước tiến vào.

Phong Cẩm đi bên cạnh, tuy có rất nhiều điều muốn nói, nhưng lại không tìm được một câu an ủi thích hợp.

Đi khoảng hơn mười bước, Linh Đang liền dừng lại. Phong Cẩm nhìn theo tầm mắt nàng, trên con đường nhỏ phía trước, từ đầu tới cuối, dõi mắt đến bất cứ đâu đều thấy bóng người nằm bất tỉnh dưới đất, khí đen bay quanh thân thể họ, như tử thần vờn quanh.

Linh Đang như thể bị sét đánh, lệ trào ra khỏi hốc mắt, lảo đảo chạy về phía trước, suýt nữa vấp ngã. Nàng gọi to tên người trong thôn, song những người đã từng nhìn nàng lớn lên ấy không bao giờ gọi tên nàng nữa. Không còn ai dung túng nàng, không còn ai làm đồ ăn ngon mang sang cho nàng, càng không còn ai gọi nàng là Tiểu Linh Đang.

Khí độc bao phủ thôn xóm, chỉ còn tiếng nàng gào thét đứt từng khúc ruột quanh quẩn bốn phía.

Phong Cẩm thấy người trong thôn đã tắt thở, nhưng vẫn còn hồn phách, chắc hẳn Đầu Trâu, Mặt Ngựa chưa đến mang hồn phách của họ xuống Địa phủ. Vừa nghĩ đến đó, bỗng thấy hai quỷ kém từ đằng xa chậm rãi đi tới, không ai khác ngoài Đầu Trâu và Mặt Ngựa.

Hắn khom lưng đỡ nàng dậy: “Linh Đang, quỷ kém đến rồi.”

Linh Đang ngẩn người, quay đầu nhìn lại, quả nhiên là họ. Nàng lập tức rút kiếm ra, đứng chắn trước thi thể người trong thôn, nhìn chằm chằm họ bằng ánh mắt đỏ ngầu: “Không được mang họ đi, trừ khi giết chết ta.”

Đầu Trâu, Mặt Ngựa tỏ vẻ khó xử: “Đang Đang Đang… Đây là chức trách của chúng ta, ngươi tránh qua một bên đi, nếu để người khác biết được, ngươi sẽ bị hỏi tội đấy.”

“Vậy hãy bắt ta đến hỏi tội đi.”

Phong Cẩm biết mệnh trời khó làm trái, Linh Đang tuy bất tử, nhưng làm vậy là phá hỏng quy định của Địa phủ, ắt sẽ bị phạt, lúc ấy chỉ còn nước sống không bằng chết. Nhưng hắn biết người dân thôn Bát Tự quan trọng với nàng đến mức nào, sao nàng nỡ nhẫn tâm, trơ mắt nhìn hồn phách của mọi người bị mang đi. Hắn đứng bên cạnh, nói: “Tuổi thọ của họ quả thật đã hết rồi sao?”

Đầu Trâu đáp: “Diêm Vương sai chúng ta mang hồn phách của họ về, cụ thể ta cũng không rõ. Có điều, những hồn phách được đưa xuống Địa phủ quả thực đều…”

“Khụ, khụ, khụ.” Mặt Ngựa vội ho mấy tiếng, “Hôm nay chúng ta còn phải đi một số nơi khác, sau cùng quay về đây cũng được, đại khái đi khoảng hai canh giờ.”

Phong Cẩm hiểu ý họ… Hắn và Linh Đang có hai canh giờ đến điện Diêm Vương hỏi rõ mọi chuyện. Nhờ quỷ kém thay đổi thời gian mang hồn phách đi vô cùng khó, không cẩn thận còn bị bắt phạt, Phong Cẩm nói cảm ơn họ, sau đó hỏi Linh Đang: “Chúng ta xuống Địa phủ một chuyến nhé?”

Linh Đang lau nước mắt, lúc này không còn thời gian để yếu đuối đau khổ, chỉ cần có một đường sống, nàng sẽ không buông tay. Có điều, nàng còn phải làm một việc nữa: “Tiểu phượng hoàng.”

Phong Cẩm hiểu, ôm nàng bay lên sườn núi. Chỉ một lát sau liền về đến nhà, Linh Đang vừa đặt chân xuống đất, dưới giếng nước lập tức vang lên tiếng của anh em Dưa Chuột Ngốc: “Linh Đang?”

Nàng vội vàng tựa vào thành giếng, vừa nhìn xuống, trái tim vỡ vụn bỗng dưng thấy an ủi phần nào. Dưới giếng chẳng những có anh em Dưa Chuột Ngốc, còn có Long Tứ, Hồng Cát, Tiểu Tiểu, Tiểu Phượng hoàng cũng có mặt.

Hồng Cát ôm tay Long Tứ, vô cùng hoảng sợ: “Linh Đang, ngươi cuối cùng cũng trở lại, rốt cuộc có chuyện gì xảy ra vậy, người trong thôn, người trong thôn, họ…”

“Ta biết…” Linh Đang cắn môi, thấy Tiểu Phượng hoàng cũng ở đây nên không nói về chuyện giọt nước mắt có độc nữa. Bỗng thấy hắn ngửa đầu lên, nở nụ cười ấm áp, đối lập hoàn toàn với cảnh tượng âm u nàng từng quan sát dọc đường, càng khiến nàng căm ghét Vô Kiểm Nhân. Ngoài trừ căm ghét ra, không còn cảm xúc nào khác!

Phong Cẩm vừa ló mặt, Hồng Cát liền nhìn hắn chằm chằm. Long Tứ thấy thế, giơ tay che mắt nàng lại, hỏi: “Bạn tốt, bên ngoài khí độc phủ đầy trời, rời khỏi giếng nước này, ngay cả yêu quái cũng trúng độc.”

“Khí độc này hẳn không thể ngăn cản ngươi.”

“Ừ, vì phát hiện ra giếng nước này có khả năng tinh lọc khí độc nên chúng ta ở lại đây để tra xét, không biết chừng nó sẽ thành giải dược cũng nên.”

Phong Cẩm gật đầu: “Chúng ta còn phải đi Địa phủ một chuyến, ngươi hãy chăm sóc Tiểu Phượng hoàng và mọi người thật tốt!”

Linh Đang cũng vội, thấy họ bình yên vô sự, nàng cũng bình tĩnh hơn, cho dù chỉ một phần, cũng là hi vọng.

Phong Cẩm trực tiếp dẫn nàng vào Minh phủ, không cần nàng dùng sinh hồn hay tử hồn, có điều thân thể sẽ yếu hơn rất nhiều, dù sao nàng vẫn là linh hồn người sống. Linh Đang hoàn toàn không để ý, vừa vào Địa phủ liền trực tiếp đến đại điện tìm Diêm Vương.

Vừa hay Diêm Vương không ở đại điện, hắn đang thương lượng công việc với Phán quan. Linh Đang đi thẳng vào sân sau, quỷ kém muốn ngăn lại, nhưng không cản nổi pháp thuật do Phong Cẩm tạo ra, họ đang định cầm binh khí tiến lên, còn chưa kịp đến gần đã bị bắn ra xa ba dặm, hóa thành sao băng.

Diêm Vương và Phán quan còn chưa thương lượng xong, có quỷ kém thất tha thất thểu ngã lăn vào sân: “Xảy ra chuyện lớn, có người tự tiện xông vào điện, chính là Đang Đang Đang cô nương.”

Phán quan vô cùng đau đầu: “Ta đã nói sớm, không nên dung túng nha đầu kia, nhưng ngài lại không nghe, bây giờ còn dám tuỳ tiện xông vào đại điện, vương pháp ở đâu!”

Mặt Diêm Vương xụ xuống: “Lát nữa ta sẽ giáo huấn nàng một trận.”

Phán quan vui mừng gật đầu.

Còn chưa nói hết lời, ngoài cửa đã xuất hiện một bóng áo xanh chạy vụt vào, đứng cạnh nàng là thượng thần Cửu Tiêu. Diêm Vương nhất thời đắn đo, không biết có nên quát lớn không, lại thấy Phán quan đứng dậy, nhường ghế của mình, nịnh nọt nói: “Ồ, hoá ra là ngài, mời ngồi, mời ngồi!”

Này, sao ngươi lại không giữ nguyên tắc như vậy?! Diêm Vương cướp lại ghế, hừ mũi: “Hừ, các ngươi tự tiện…”

“Hoắc Hoắc.” Linh Đang gần như lao vào người hắn, túm hai ống tay áo của hắn, run run nói, “Tôi cầu xin ngài, đừng mang người trong thôn đi. Sổ sinh tử ở đâu, tôi không tin tuổi thọ của họ đã chấm dứt, cho dù là vậy, ngài cũng đừng đưa họ xuống địa phủ, tôi có thể lưu lại Địa phủ giúp ngài làm việc khổ sai cả đời.”

Nhìn nàng khóc nức nở, gần như sắp biến nước mắt thành máu, Diêm Vương thở dài, lòng lạnh xuống: “Sống chết có số, ngươi hiểu rõ quy củ của Địa phủ, đừng khiến bạn tốt lâu năm là ta phải khó xử.”

Linh Đang tức giận: “Cho dù sửa số mệnh là trái luật trời, tôi vẫn muốn cứu họ!”

Diêm Vương cũng đen mặt: “Ỷ mình bất tử mà làm chuyện xằng làm bậy, sửa số mệnh, làm trái luật trời ư? Vậy ngươi đã từng nghe bốn chữ ‘sống không bằng chết’ chưa? Mỗi ngày bị lăng trì một lần bởi những ngọn gió sắc bén như đao, bị ngũ lôi oanh đỉnh một lần, ngươi không sợ sao?”

“Không sợ.” Linh Đang giữ chặt tay hắn, “Tôi muốn cứu họ, dù mỗi ngày bị lăng trì một trăm lần tôi cũng chịu. Lấy mạng của một mình tôi, đổi lấy mạng sống của một trăm người trong thôn, rất đáng giá!”

Miệng Diêm Vương giật giật, mắng cũng không lại nàng, đành ngẩng đầu, tức giận nói với vị thượng thần đang im lặng đứng bên cạnh: “Ngươi không thể đánh nàng ngất xỉu ư, mang nàng tới đây làm gì!”

Phong Cẩm nhàn nhạt nói: “Nếu không đến, nàng sẽ còn đau đớn hơn bị lăng trì.”

Diêm Vương khựng lại, tức giận đến đến đau tim nhức phổi: “Ngu xuẩn, quá ngu xuẩn!”

Phong Cẩm hỏi: “Dương thọ của người dân thôn Bát Tự thật sự đã chấm dứt rồi sao?”

Diêm Vương thoáng chần chờ, Phán quan tiến lên phía trước một bước, gấp gáp nói: “Lão đại, không thể nói được.”

Diêm Vương khoát tay bảo hắn lui ra, lát sau mới nói: “Nói ‘không’ cũng không phải, mà nói ‘đúng’ cũng không phải.”

Phong Cẩm nhíu mày, Diêm Vương tiếp tục nói: “Người dân thôn Bát Tự…”

Phán quan suýt ngất xỉu: “Lão đại…”

Còn chưa nói xong, Diêm Vương đã đưa tay ra khiến hắn đứng im tại chỗ, không để Phán quan tiếp tục mở miệng. Hắn nói tiếp: “Tên của người dân thôn Bát Tự không có trong sổ sinh tử. Kỳ lạ ở chỗ, họ có hồn có phách, vì vậy ta sai Đầu Trâu, Mặt Ngựa dẫn họ về để điều tra kết quả.”

Linh Đang ngẩn người.

Sống trên thế gian, có hồn có phách, nhưng không được ghi tên trong sổ sinh tử, chỉ có hai cách giải thích.

– Người thôn Bát Tự là yêu quái hoặc thần tiên.

Bởi chỉ có hai cách giải thích này mới nói rõ vì sao tên của họ không có trong sổ sinh tử.

Phong Cẩm nghiêng về cách giải thích sau, Linh Đang lại nghiêng về cái trước. Bởi trưởng thôn từng nói, trước kia thôn Bát Tự từng được gọi là thôn yêu quái. Có điều, dù nói thế nào đều chứng tỏ họ không phải người phàm, vậy chỉ cần tìm được giải dược trước khi thi thể mục rữa, hoặc bị ăn mất, họ có thể sống lại.

Linh Đang lập tức chuẩn bị quay về nhân gian tìm thuốc giải: “Hoắc Hoắc, cảm ơn ngài!”

Diêm Vương lắc đầu: “Bạn bè quen biết nhiều năm, ngươi còn nói cảm ơn lần nữa, tình cảm sẽ phai nhạt!”

“Ừm.” Linh Đang rốt cục có thời gian nhìn người đang đứng cạnh mình, hắn không nói lời thừa thãi, trước sau vẫn ở bên nàng, dù là lão gấu trúc hay chàng trai không rõ lai lịch, nàng đều vô cùng cảm kích, “Cảm ơn ngươi.”

Phong Cẩm xoa đầu nàng: “Về sau từ từ báo đáp!”

Linh Đang nhẹ nhàng gật đầu, cùng hắn rời khỏi Địa phủ.

Hai người đi rồi, Phán quan thở dài: “Ngài lại tiết lộ thiên cơ!”

Thấy họ đi rồi, bóng lưng bình tĩnh, thẳng thắp của Diêm Vương bỗng xụ xuống, hắn đấm ngực, ánh mắt tràn đầy đau khổ: “Nghe nói thiên lôi ở Trừng Giới Trì (nơi phạt kẻ có tội) đánh rất đau phải không?”

Phán quan đỡ trán: “Bây giờ ngài mới nhớ sao? Vậy lần sau còn dám làm vậy nữa không?”

“Dám chứ.” Diêm Vương vừa đi vừa xoa thái dương, “Đi thôi, đi chịu phạt nào.”

Phán quan khẽ thở dài, ai bảo Diêm Vương là người vô tình, chỉ trách hắn phải đi theo cấp trên như vậy!

“Ta quen biết người ở Trừng Giới Trì, chắc họ có thể nương tay một chút.”

“Hay còn gọi là đi cửa sau?”

“Đúng vậy!”

Diêm Vương có phần đăm chiêu: “Hoá ra cảm giác khi được đi cửa sau là thế này.”

Ra khỏi Địa phủ, Linh Đang sắp xếp lại ý nghĩ trong thời gian ngắn nhất, bắt gặp bầu trời đầy sao trên đầu, đầu óc càng thêm rõ ràng: “Chẳng phải nước mắt phượng hoàng là kịch độc, chỉ cần một giọt liền giết chết tất cả các sinh linh trong phạm vi trăm dặm sao?”

“Thôn Bát Tự không giống những nơi khác, xung quanh thôn là tường chắn, tựa như một vòng tròn khép kín.”

Linh Đang chấp nhận lời giải thích này, nàng cũng biết thôn Bát Tự không giống bình thường: “Chúng ta nên đi đâu tìm thuốc giải bây giờ?”

Từ trước tới nay, Phượng Hoàng vốn là loài vật thần bí, Phong Cẩm hiếm khi gặp phải vấn đề nan giải như vậy, chỉ vì chưa bao giờ nghe nói có người ác độc đến mức dám giết Phượng Hoàng, cướp đi nước mắt: “Trên Cửu Tiêu chắc hẳn có người biết rõ, có điều, nếu để họ biết, ngộ nhỡ vì ngại khí độc khuếch tán ra bên ngoài, chỉ e sẽ dứt khoát tiêu diệt nguyên nhân gây ra chất độc, vậy nên, lúc này chưa thể kể cho họ nghe được.”

“Chúng ta có thể tìm ai?”

Phong Cẩm ngẫm nghĩ một lát, nói: “Ở yêu giới có một yêu quái tên là Thông Bách Linh, nếu tìm thấy nó, có lẽ sẽ tìm được đáp án. Hơn nữa, yêu giới không giống Cửu Tiêu, dù biết chuyện này, họ cũng sẽ không nhúng tay.”

Linh Đang lập tức nói: “Vậy chúng ta đến yêu giới thôi!”

Chương 36: Vạch Trần Từng Tầng Sự Thật

Càng tới gần yêu giới, làn yêu khí vẩn đục càng hiện rõ. Loại yêu khí này hoàn toàn khác với cái lạnh dưới Địa phủ, trước kia lúc đi bắt yêu, Linh Đang đã từng đến đây vài lần, mỗi lần trở về đều thấy xương cốt toàn thân trở nên yếu ớt, phải ngâm mình trong thùng tắm cả buổi sáng mới có thể dần khôi phục lại.

Bây giờ nghĩ lại, không phải nhờ tắm, mà nhờ nước giếng.

“Không biết Hồng Cát và mọi người đã tìm được bí mật về giếng nước chưa, nơi đó có thể tránh bị khí độc xâm hại, liệu có thể làm thành thuốc giải không?”

Phong Cẩm luôn cảm thấy cái giếng kia rất kỳ lạ, thấy mặt nàng tái nhợt, hắn đưa tay sờ đầu nàng, nhẹ nhàng nói: “Đừng quá lo lắng, thôn Bát Tự trải qua nhiều trận mưa gió mà vẫn bình yên vô sự, lần này cũng sẽ ổn thôi.”

Trước khi tìm được thuốc giải độc, Linh Đang chưa thể nào an lòng.

“Linh Đang.”

Đã quen với chất giọng ồm ồm khi Phong Cẩm còn là gấu trúc, nay nghe thấy giọng nam êm tai vọng đến, Linh Đang chợt ngẩn ngơ, ngẩng đầu nhìn hắn, đập vào mắt là khuôn mặt đầy ấm áp, hắn nhẹ nhàng nói: “Đừng sợ, có ta ở đây!”

Linh Đang khẽ gật đầu, cũng thấy an tâm hơn phần nào: “Lão gấu trúc… Huynh tài giỏi như vậy, vì sao phải hóa thành một con gấu, còn cam tâm tình nguyện bị ta bắt nạt suốt thời gian qua.”

Phong Cẩm ôm ngực, mặt toát lên vẻ đau đớn: “Ta hào hoa phong nhã là thế, hà cớ gì lại biến thành một con gấu chứ?! Chẳng qua lúc xuống nhân gian điều tra, đi qua thôn Bát Tự, ta đột nhiên bị hút vào một cách khó hiểu, sau đó rơi xuống sân nhà cô. Sau khi lấy lại tinh thần, ta đã biến thành một con gấu, một con gấu béo tròn!”

“… Ta còn tưởng chân thân của huynh là gấu.”

“Nói bậy!” Phong Cẩm lắc vai nàng, “Tám đời nhà ta đều không liên quan gì tới gấu.”

“Ồ, đời này có liên quan rồi đấy.”

Phong Cẩm trợn mắt, nghĩ lại thì thấy, hình như có chuyện như vậy, nhất thời càng thêm đau khổ, hắn thực có lỗi với tổ tông!

Đường đến yêu giới còn một đoạn dài, nếu đã đề cập tới đề tài này, Linh Đang cũng muốn biết nhiều hơn về hắn: “Nếu huynh không thích hình dạng gấu trúc, tại sao không biến về như cũ.”

“Không thể biến về được.” Với hắn, đây cũng là câu đố chưa có lời giải, “Ban đầu, linh lực hoàn toàn biến mất, sau này ta phát hiện, chỉ cần cô ngất xỉu hoặc mất mạng, ta đều có thể biến về chân thân. Một khi cô tỉnh, ta lại biến thành gấu.”

Linh Đang giật mình: “Chẳng trách lúc đó huynh luôn muốn đánh ta ngất xỉu.”

“Sau này, ta phát hiện, dính máu của cô cũng có thể khôi phục.”

“… Chẳng trách huynh luôn muốn cắn ta.”

“Về sau, tức là hiện tại, ta chẳng cần làm gì cũng có thể biến trở lại bất cứ lúc nào.” Phong Cẩm hoàn toàn không tìm được quy luật khôi phục, chỉ có thể tổng kết ra những cơ hội biến thân, mà không cách nào đưa ra kết luận cụ thể, “Phải rồi, Long Tứ cũng vậy, hắn không phải rắn, thật ra hắn là Thái tử Long cung.”

“Thái tử Long Cung?” Lúc này, Linh Đang chợt phát hiện ra, trong sân nhà mình toàn những nhân vật cực kỳ xuất chúng, nàng lại tỏ ra ghét rắn nhỏ, hình như còn… Đánh hắn nữa? Ôi thôi, xong đời rồi!

Phong Cẩm nhíu mày trầm ngâm: “Thật kỳ lạ, xét về pháp lực hay tu vi, ta đều cao hơn hắn. Nhưng hắn có thể tuỳ ý biến thân, còn ta thì không. Hơn nữa, trước đó hắn không biến thành rắn vì xuất hiện trước mặt cô, mà là…” Hắn bỗng nhiên hiểu ra, “Mà là ở thôn Bát Tự.”

“Chẳng lẽ thôn Bát Tự có trận pháp nào đó ràng buộc thần lực của hai người?”

“Nhưng tu vi của ta cao hơn hắn, đáng lẽ phải ít ràng buộc hơn, nhưng lúc này thì ngược lại.”

Linh Đang nhíu mày ngẫm nghĩ: “Chẳng phải có một loại pháp thuật chuyên dùng để đối phó với những người có pháp thuật cao hay sao? Pháp thuật càng yếu, trái lại càng ít ràng buộc.”

Phong Cẩm khẽ gật đầu, có chút đăm chiêu: “Sau khi giải quyết xong chuyện này, ta phải điều tra kỹ cái giếng kia mới được.”

Linh Đang khẽ thở dài, chỉ mong có thể thuận lợi giải quyết mọi chuyện, cứu sống toàn bộ người trong thôn. Cho dù cuối cùng biết họ đều là yêu quái cũng được, chỉ cần sống lại, hết thảy đều tốt. Bỗng nhớ tới lời hắn vừa nói, nàng hỏi: “Huynh tới nhân gian điều tra chuyện gì?”

Phong Cẩm khựng lại, tuy thân thế của nàng khó bề phân biệt, nhưng rốt cuộc vẫn sống dưới nhân gian, cũng coi như một nửa người phàm, kéo nàng vào vòng xoáy này chưa hẳn đã là chuyện tốt. Nhưng hắn mơ hồ cảm thấy, có lẽ Linh Đang cũng liên quan đến chuyện hắn đang điều tra, chẳng phải Bàn Cổ đại đế cũng nói, thôn Bát Tự có lẽ là nơi họ vẫn luôn tìm kiếm sao?

Thấy hắn trầm tư suy nghĩ, Linh Đang nói: “Không cần nói, đợi đến lúc huynh có thể kể cho ta rồi nói cũng được.”

Hắn là người tốt hay người xấu, Linh Đang có thể tự cảm nhận. Mỗi người đều có bí mật không thể kể cho ai biết, truy hỏi gốc rễ sự việc trái lại càng tổn thương tình cảm.

Thấy nàng nói vậy, Phong Cẩm suy xét một lát, nhưng hắn cho rằng kể cho nàng sẽ thỏa đáng hơn: “Ta sẽ không làm tổn thương cô.”

“Ta biết.”

“Cũng không muốn thấy cô bị thương tổn.”

Linh Đang rất bất ngờ… Nàng khựng lại một lát, nghiêng đầu nhìn hắn: “Huynh muốn kể cho ta biết sao?”

Phong Cẩm hơi khom người: “Kể một ít thôi được không? Biết quá nhiều cũng không tốt.”

Khuôn mặt tuấn tú trắng trẻo ghé sát lại, mặt mày tuấn mỹ, ma mị, thật yêu nghiệt! Linh Đang né tránh ánh mắt hắn: “Huynh nói đi.”

“Trước kia, trên Cửu Tiêu có một chiến thần rất lợi hại tên là Vân Sơ, nàng là người Bàn Cổ đại đế nể trọng và tín nhiệm nhất. Sau này, dưới nhân gian xuất hiện một yêu quái lợi hại, gây tai hoạ khiến sinh linh lầm than, Thiên đình phái người xuống trấn áp nhưng không có kết quả, đành phải xin Cửu Tiêu giúp đỡ. Bàn Cổ đại đế liền phái Chiến Thần Vân Sơ dẫn dắt tinh binh xuống trấn áp, không ngờ yêu quái kia quá lợi hại, hai bên giằng co. Đột nhiên có một ngày, yêu quái kia biến mất, Chiến Thần cũng mất tích, nhân gian quay về những ngày bình yên.”

Linh Đang kinh ngạc: “Vậy những tinh binh kia đâu?”

“Đều đã biến mất.” Phong Cẩm im lặng một lát, nhíu mày, “Vì sự mất tích của Chiến Thần Vân Sơ quá kỳ lạ, Bàn Cổ đại đế hoài nghi có người ngầm trợ giúp yêu quái.”

“Ngầm trợ giúp ư?”

“Ừ, Chiến Thần Vân Sơ một lòng nghĩ cho muôn dân thiên hạ, khác xa với nhiều thần tiên chỉ biết tiêu dao hết ngày này qua tháng khác trên trời, nàng cũng chẳng thèm làm bạn với họ, tính tình cao ngạo, có không ít người bất mãn với nàng. Do đó, không loại trừ trường hợp có người thừa dịp nàng hạ phàm trừ yêu, âm thầm hãm hại, vì thế, Bàn Cổ đại đế lệnh ta ẩn núp, truy tìm sự thật.”

“Vậy huynh đã phát hiện ra điều gì chưa?”

Phong Cẩm lắc đầu: “Chưa, tuy sau khi Chiến Thần Vân Sơ mất tích, quả thật có ngươi nói năng thiếu lễ độ, nhưng chỉ giỏi võ mồm thôi, không phát hiện có mật thám.”

Linh Đang gật đầu tỉnh ngộ, cô sực nhớ ra: “Khoan đã, chuyện này liên quan gì đến thôn Bát Tự?”

Phong Cẩm nhìn nàng, nói: “Ta hạ giới với lý do cá cuộc thua, nguyên nhân chân chính là Bàn Cổ đại đế cho hay, thế gian có dấu hiệu Chiến Thần Vân Sơ xuất hiện, để không khiến người khác hoài nghi, ta liền mượn cơ hội này để hạ phàm. Nhưng chưa kịp tiếp cận mục tiêu chính, lúc đi ngang qua thôn Bát Tự, ta bỗng rơi vào sân nhà cô, còn biến thành gấu trúc. Ta vốn định chờ khôi phục chân thân rồi rời đi, nhưng càng ở lâu càng thấy thôn Bát Tự là nơi ta muốn tìm.”

Linh Đang hiểu ra, nàng mở to mắt: “Ý huynh là, Chiến Thần Vân Sơ ngụ trong thôn?”

“Trước mắt vẫn chưa thể khẳng định, nhưng nếu nói nàng thật sự náu mình trong thôn, lại không tìm thấy tung tích, chỉ có thể hoài nghi nàng náu trong thân thể người khác. Mà người đầu tiên ta hoài nghi…” Phong Cẩm chớp mắt, “Chính là cô.”

Linh Đang trợn tròn mắt, theo bản năng xoa mặt và ngực, nàng vốn định cười bảo hắn nói bừa, nhưng nghĩ đi nghĩ lại, lại thấy hình như cũng có lý.

Trong thôn chỉ có nàng là trẻ mồ côi, hơn nữa còn xuất hiện một cách khó hiểu – rõ ràng lúc đó thôn có bình phong, người thường không thể vào được. Vả lại, nàng đích xác không phải người thường. Trên đời nào có người thường có khả năng chết đi sống lại?

Nàng hít khí lạnh: “Chẳng lẽ Chiến Thần Vân Sơ ẩn náu trong cơ thể ta? Coi ta là vật chứa đựng?”

“Ta nghĩ… Sau khi bắt được Vô Kiểm Nhân, ta sẽ dẫn cô lên Cửu Tiêu. Vì chỉ có Bàn Cổ đại đế mới có thể phân rõ.”

“Ừ.” Linh Đang lập tức đồng ý, hàng yêu trừ ma đã lâu, dùng đầu ngón chân để nghĩ cũng biết, mấy thứ như vật chứa đựng, bình thường sẽ không có kết cục tốt, nàng cũng không muốn một ngày nào đó bị hồn phách trong cơ thể chiếm lĩnh, khống chế hành động. A? Nàng đột nhiên lấy lại tinh thần, hít vào lần nữa, “Bàn, Bàn Cổ đại đế? Là vị Bàn Cổ đại đế mà ta đang nghĩ sao?”

Thấy nàng giật mình, Phong Cẩm mỉm cười: “Đúng, chính là vị Bàn Cổ đại đế mà cô đang nghĩ.”

Chân Linh Đang mềm nhũn.

Phong Cẩm lại xoa đầu nàng: “Đừng sợ, hắn là người rất dễ nói chuyện. Trừ tật thích ngủ nướng, ngoài ra không có tật xấu nào khác.”

“Vậy ngài ấy thích gì? Ta muốn chuẩn bị quà gặp mặt.”

Phong Cẩm ngẫm nghĩ: “Không đặc biệt thích gì cả, trước kia thích trồng hoa, nhất là hoa thược dược. Có điều, từ khi đoá thược dược hắn thích nhất bị bạn ta dụ dỗ cao chạy xa bay, hắn không thích nữa, sợ trồng hoa đẹp lại bị người ta trộm mất.”

Linh Đang nhất thời cảm thán, có người dám trộm hoa của Bàn Cổ đại đế cơ đấy, thật quá dũng cảm! Không đúng, là to gan lớn mật mới đúng!

Nói tới đây, Linh Đang đại khái đã hiểu lý do hắn hạ phàm và những gì hắn muốn làm. Nếu thôn Bát Tự liên quan đến Chiến Thần Vân Sơ, chỉ e đằng sau sẽ kéo theo rất nhiều chuyện. Nàng có phần lo lắng, nhưng việc cấp bách lúc này là phải đến yêu giới tìm Thông Bách Linh, hỏi về giải dược.

Gần đến lối vào yêu giới, yêu khí xộc đến, đục ngầu mà lạnh như băng, Linh Đang thấy rất khó chịu.

Phong Cẩm đưa tay ấn nhẹ lên chân mày nàng, tiêu trừ hơi thở của người phàm, biến ra quả cầu linh lực, bao bọc nàng: “Để như vậy, cô sẽ không bị phát hiện là người phàm, cũng không sợ yêu quái thông thường tập kích.”

“Ừm. Lão gấu trúc…” Lời đến cửa miệng, Linh Đang vội sửa lại, “Người khác gọi huynh là gì?”

“Thượng thần Phong Cẩm.” Hắn dừng một lát, đây là thân phận lúc mai phục, sau này trở về phục mệnh lại lấy thân phận khác. Lý do hắn nói cho nàng biết không phải vì cảm thấy sớm hay muộn đều nói, chẳng qua hắn không muốn giấu diếm nàng bất cứ điều gì. Hắn cúi đầu nhìn nàng, nói, “Hoặc… Phong Hoa Đế Quân.”

Chương 37: Thông Bách Linh Đã Bị Giết

Đế Quân? Linh Đang suy nghĩ một chút về thứ bậc của thần tiên, lại hít mấy ngụm khí lạnh, song vẫn không thể hô hấp thông thuận!

Một con gấu biến thành người đã đành, lại còn là một chàng trai tuấn tú. Là chàng trai tuấn tú đã đành, lại còn là Đế Quân. Là Đế Quân đã đành, lại còn là người Bàn Cổ đại đế tín nhiệm cắt cử xuống phàm trần. Linh Đang lặng lẽ đưa mắt nhìn xuống…

Phong Cẩm sửng sốt, chớp mắt: “Cô giữ chặt đùi ta làm gì?”

“Muốn ôm.”

“…” Phong Cẩm kéo nàng vào rừng, “Ta biết ngay cô là người nông cạn mà, vì sao chỉ nhìn mặt và địa vị của ta?!”

“Huynh không hy vọng dựa vào mặt kiếm cơm sao?” Nếu có một khuôn mặt dễ nhìn như vậy, nàng đâu cần phơi nắng phơi gió đi bắt yêu quái, trực tiếp lộ tay lộ chân, yêu quái liền bị thu phục dễ như trở bàn tay. Nàng nheo mắt nhìn khuôn mặt yêu mị rối tinh rối mù kia – mặt cũng là một cách để phát tài đấy!

Nghe vậy, Phong Cẩm khựng lại, không đúng, hắn có khuôn mặt này còn chưa đủ sao, đi tìm cái đẹp tâm hồn làm gì, hắn thật hồ đồ!

Cổng chính dẫn vào yêu giới nằm ở phía Đông, cổng nhỏ nằm ở phía Tây. Hai người vào bằng cổng nhỏ, để đi lối này ắt phải băng qua một khu rừng.

Khu rừng nằm cách nhân gian không quá ba tấc, nhưng khoảng cách ba tấc này tựa như nhân gian và địa ngục. Bên ngoài tươi đẹp sáng sủa, bên trong lại âm u quái dị. Làn gió ùa vào mặt mang theo hơi ẩm, vừa lạnh vừa ẩm thấp, Linh Đang run lên, không kìm được khép chặt quần áo, ôm lấy tay người bên cạnh, nói: “Đi thôi.”

Phong Cẩm nhẹ nhàng biến hoá, cánh tay Linh Đang đang ôm biến thành tay gấu. Nàng nhìn thoáng qua, mỹ nam biến thành lão gấu trúc, tuy rằng chênh lệch rất lớn, nhưng cảm thấy thân thiết hơn nhiều.

Vào yêu giới, hai người không tiện sử dụng pháp thuật, đành phải đi bộ từng bước một, lá khô trong rừng phủ kín ba thước, đi một bước, cẳng chân liền lún sâu xuống đám lá. Cho dù có quả cầu linh lực bảo vệ, Linh Đang vẫn lo lắng hãi hùng, sợ dưới chân có yêu quái nào đó nhảy lên. Cái đã biết không đáng sợ, cái chưa biết mới khiến người ta thấy sợ hãi.

Trong rừng tràn đầy yêu khí nồng đậm, suốt dọc đường, đám yêu quái ẩn náp trong góc tối nhìn chằm chằm họ đầy thèm khát, chờ thời cơ tấn công. Phong Cẩm nhìn thẳng phía trước, tập trung bước đi. Thỉnh thoảng có yêu quái đột kích, đều bị quả cầu linh lực cản ở bên ngoài, chỉ để lại những tiếng bùm bùm.

Cho dù chúng va chạm như thế nào đều vô tác dụng. Ra khỏi rừng cây, Linh Đang cẩn thận xem xét, quả cầu linh lực kia không bị nứt một kẽ hở nào.

“Làm thế nào để tìm được Thông Bách Linh?”

“Ta cũng không biết, có điều…” Phong Cẩm mở lòng bàn tay ra, một viên ngọc sáng ngời nằm trong tay hắn, “Tìm người hỏi thăm là được.”

Yêu giới cũng giống nhân gian, có phố xá sầm uất, cũng có quán trà quán rượu, ngoại trừ vẻ ngoài khác nhau, bố cục kết cấu tổng thể cũng không khác nhau nhiều. Nếu nơi này cũng được bố trí giống nhân gian, vậy nơi hỏi thăm tin tức tốt nhất chính là… Tiểu nhị của nhà trọ.

Tiểu nhị là rắn, nửa thân trên là người, nửa thân dưới là đuôi, tốc độ di chuyển rất nhanh. Hai người vừa vào nhà trọ, nàng liền bưng ấm trà xuất hiện, cười mỉm chi, nói: “Khách quan muốn ăn gì?”

Linh Đang ngồi cứng ngắc, mồ hôi lạnh ứa ra, không dám nhìn xà yêu. Phong Cẩm đẩy viên ngọc kia đến trước mặt xà yêu, hỏi nhỏ: “Ta muốn hỏi về một người.”

Mắt nàng mê ly, đuôi cuộn lại, nhận lấy viên ngọc: “Hỏi đi.”

“Thông Bách Linh đang ở đâu?”

Mắt rắn đầy mê li, thè lưỡi nói: “Ta biết chỗ ở của hắn, có điều, các ngươi có đến cũng không tìm thấy hắn đâu.”

Linh Đang che mắt, hỏi: “Nó đi đâu rồi?”

“Hắn chết rồi.”

Linh Đang sửng sốt, bỏ tay ra, nhìn cái cằm nhọn hoắt của xà yêu, quên cả sợ hãi: “Chết? Chết từ bao giờ?”

“Nửa tháng trước.”

“Chết như thế nào?”

“Không biết.”

Phong Cẩm và Linh Đang nhìn nhau, tuy xà yêu nói Thông Bách Linh đã chết, nhưng không tận mắt chứng kiến, hai người vẫn chưa hết hy vọng. Cả hai hỏi đường đến nơi ở của Thông Bách Linh rồi tới đó.

Nơi Thông Bách Linh sống nằm sâu trong một khu rừng rậm rạp, vì đang là ban ngày, yêu thú vẫn chưa xuất hiện, chỉ có một vài con chim yêu bay qua bay lại, nhưng có quả cầu linh lực, không có gì cản trở họ.

Tiếng chân dẫm trên lá khô quanh quẩn bên tai hai người, tiếng chim hót cũng không ngừng vang bên tai. Linh Đang nhìn rừng cây âm u, che khuất cả bầu trời, quái dị u ám như thể quanh năm không thấy ánh nắng, nói: “Lão gấu trúc, ta cảm thấy người trong thôn chúng ta không thể là yêu quái.”

Những người trong sáng, tốt bụng, chính trực như họ, sao có thể là yêu quái.

Phong Cẩm không vội đoán bừa, yêu cũng có yêu tốt, thần cũng có thần xấu, nhưng hắn hiểu tâm trạng của nàng, giữa thần và yêu, nàng sẽ nghiêng về thần nhiều hơn. Chỉ vì người đời cảm thấy thần là tốt, nên để có thể sống yên ổn ở thế gian, nàng hy vọng người trong thôn đều là thần tiên, mà không phải yêu quái.

Chưa ra khỏi rừng cây, nhưng con đường đã đến cuối. Phía trước là sơn động, hai bên trái phải là vách đá.

Phong Cẩm giơ tay về phía trước, gió trong sơn động khẽ phẩy qua đám lông trên tay, hắn dễ dàng đoán ra nơi này không phải động chết, mà có sự sống. Hắn dẫn Linh Đang tiếp tục đi vào trong, vừa tiến vào liền thấy yêu khí nơi này đậm hơn bên ngoài, một mùi hương không tên có phần sặc mũi bốc lên, thoáng có chút tanh hôi.

Linh Đang che mũi che miệng, một tay lấy đuốc, thắp sáng.

Trên nền sơn động hầu như không có dấu vết đi lại, nhưng yêu khí rõ ràng rất nồng. Linh Đang đột nhiên nghĩ tới điều gì đó, nàng giơ bó đuốc lên cao, ngay lập tức, đập vào mắt nàng là đám dơi đông nghịt treo mình khắp vách đá, chi chít đến mức tay nàng run lên.

Đám dơi trên vách động bị ánh lửa chiếu vào, nhất thời trở nên ồn ào, có con còn rít lên.

“Yêu quái nhãi nhép, tại sao lại chạy tới yêu động của ta, cút đi, cút ra ngoài cho ta.”

Phong Cẩm cầm lấy ngọn đuốc, vứt xuống đất, nói: “Chúng ta tới tìm Thông Bách Linh, tuyệt không có ác ý, làm phiền các vị cho đi qua.”

Hắn vừa dứt lời, tiếng xôn xao càng to hơn.

“Tộc trưởng đã chết, toàn yêu giới đều biết, các ngươi không phải người của yêu giới.”

“Lại là tà ma, giết chúng đi, giết chúng đi.”

Thông Bách Linh không gì không biết thật sự đã chết, Linh Đang bỗng cảm thấy rất thất vọng, song nàng vẫn kiên nhẫn nói: “Chúng ta quả thật không phải người trong yêu giới, tới nơi này chỉ để thỉnh giáo một chuyện, quấy nhiễu các vị, xin thứ lỗi.”

“A, bọn tà ma bây giờ đều là con hát.”

“Ý ngươi là gì?”

“Lúc đến đây, kẻ sát hại tộc trưởng cũng tỏ ra lễ phép khách sáo như thế, có đáp án rồi lập tức giết tộc trưởng.”

Sự phẫn nộ trong yêu động càng thêm mãnh liệt, ngay cả Linh Đang cũng nhận ra sự bất thường. Chuyện này cũng không thể trách họ, Thông Bách Linh vừa qua đời nửa tháng, người trong tộc đau lòng, oán trách khách vãng lai cũng là điều dễ hiểu.

Tuy phẫn nộ cãi vã ầm ĩ, nhưng chúng yêu quái không tiến lên công kích. Phong Cẩm bảo Linh Đang đừng nói gì, chờ tâm trạng chúng lắng lại. Lẳng lặng chờ khoảng một canh giờ, đám dơi kia rốt cục dần dần bình ổn cơn giận, mở miệng hỏi: “Các ngươi đến đây vì chuyện gì?”

Phong Cẩm nói: “Có liên quan đến chuyện của Phượng Hoàng.”

Chưa kịp nói xong, yêu khí toả ra từ đám dơi trong động trở nên mãnh liệt, sát khí lập tức tràn ngập cả sơn động, không ai chịu nghe nửa câu còn lại, toàn bộ lao tới như không muốn sống, đâm vào quả cầu linh lực, khiến nó vang lên những tiếng bùm bùm. Quả cầu linh lực chịu áp lực suốt dọc đường, nay bị tấn công mạnh, rốt cục xuất hiện vết rạn.

Phong Cẩm giữ chặt Linh Đang, kéo nàng lui ra ngoài, thoát khỏi sơn động tối om kia, đám dơi mới dừng lại thế công kích, bám chặt lấy vách đá, nhe nanh, hằm hè nhìn hai người.

Thấy hai người có vẻ không tiến vào nữa, chúng mới vỗ cánh bay vào.

Phong Cẩm thoáng trầm tư: “Vừa đề cập đến Phượng Hoàng, chúng liền thay đổi sắc mặt, sát khí ngập trời, ta nghĩ… Con hát kia chỉ e là Vô Kiểm Nhân. Chuyện hắn hỏi ắt có liên quan đến Phượng Hoàng, sau khi đạt được điều mình muốn, hắn liền giết chết Thông Bách Linh, biến chuyện này thành một bí mật.”

Linh Đang còn chưa kịp tán đồng, một cô bé mặc áo choàng đỏ đen, bọc kín toàn thân, chỉ để lộ đôi mắt bước ra khỏi động, “Huynh nói không sai.”

Cô bé kia khắp người đầy yêu khí, giống hệt những con dơi trong động, ánh mắt cũng không hiền lành, trái lại tràn ngập hung ác, nhưng không có sát khí.

Cô bé nói: “Thông Bách Linh là ông nội ta.” Nàng nhìn lướt qua mặt hai người, tiếp tục nói, “Hôm đó, một kẻ không có mặt đến tìm ông nội, chúng ta đều không biết họ nói chuyện gì, sau này ông nội tiễn người nọ đi, đề cập đến hai chữ Phượng Hoàng, bảo hắn ngày mai lại đến. Ngay đêm đó, ông nội liền kể với ta một chuyện, hôm sau ông ra ngoài một mình để gặp Vô Kiểm Nhân kia. Mãi đến khi chúng ta chạy ra, ông nội đã tắt thở.”

Qua lời miêu tả của cô bé, Linh Đang không cảm nhận được bất kỳ cảm xúc nào, hệt như đang kể về chuyện của người khác, hoàn toàn không có sự thân thiết giữa ông cháu.

Phong Cẩm ngồi xuống nhìn cô bé, nhẹ giọng hỏi: “Muội ra ngoài một mình là để nói cho chúng ta biết sự thật ư?”

“Ừm.” Cô bé nói, “Ông nội nói với ta, Vô Kiểm Nhân kia hỏi ông làm thế nào để lấy nước mắt Phượng Hoàng.”

Linh Đang siết chặt tay: “Tên khốn kiếp.”

Phong Cẩm nói: “Chỉ e ông nội muội đã nhận ra chuyện này rắc rối không nhỏ, thậm chí sẽ dẫn tới họa diệt thân cho người trong tộc nên mới đi gặp Vô Kiểm Nhân kia một mình.”

Cô bé gật đầu: “Ừm, ông nội ta là người tốt.”

Nhận ra sự kiêu ngạo ẩn chứa trong giọng nói lạnh lùng của cô bé, Linh Đang chợt phản ứng kịp, không phải cô bé không có cảm tình, chỉ là quá đau khổ, đau khổ mà vẫn phải cố gắng kiềm chế.

Cô bé nói: “Ông nội còn nói với ta một chuyện, nếu ngày nào đó có người tới hỏi, liền kể cho người đó.”

“Chuyện gì?”

“Biện pháp hoá giải độc nước mắt Phượng Hoàng.”

Phong Cẩm đang định hỏi, Linh Đang đã hạ giọng: “Nếu nói cho chúng ta biết, liệu muội có gặp nguy hiểm không?”

Cô bé nhìn nàng đầy bất ngờ, lắc đầu: “Không đâu, Vô Kiểm Nhân kia sẽ không quay lại. Hơn nữa ông nội kể chuyện này cho ta là để một ngày nào đó trong tương lai, ta có thể kể cho người khác biết. Ta chỉ hy vọng, hai người tìm được hung thủ, sau đó báo thù cho ông nội.”

Giọng nói non nớt của cô bé hàm chứa nỗi đau khổ và bất đắc dĩ, đau khổ vì mình không đủ năng lực, Linh Đang rất đồng cảm. Nàng rất muốn tự tay đâm Vô Kiểm Nhân kia, nhưng bị bỡn cợt vài lần, nàng vẫn không biết y đang ở nơi nào.

“Ông nội nói, ai buộc chuông thì người đó cởi chuông, nếu muốn loại bỏ độc của Phượng Hoàng, chỉ có thể dùng máu của Phượng Hoàng. Mà máu kia phải được luyện chế từ nguyên đan của Phượng Hoàng. Nói cách khác, buộc phải hy sinh một con Phượng Hoàng, độc tố mới được giải.”

Phong Cẩm và Linh Đang không khỏi sửng sốt.

Chương 38: Cùng Xuống Long Cung Lánh Nạn

“Chỉ còn duy nhất một cách này thôi sao?”

Cô bé gật đầu: “Chỉ còn cách này thôi, độc được lấy từ người Phượng Hoàng, Phượng Hoàng là linh thú trong trời đất, chỉ có Long thần mới có thể sánh bằng. Nhưng độc của Phượng Hoàng, Long thần không thể giải, chỉ có thể dùng máu của chính Phượng Hoàng mới tạo thành thuốc giải. Nhưng Phượng Hoàng khó tìm, tuy ta đã nói biện pháp, nhưng chưa chắc hai người đã tìm được.”

Phong Cẩm và Linh Đang đồng thời im lặng, không cần tìm, trong thôn đã có một Tiểu Phượng Hoàng.

Nhưng Tiểu Phượng hoàng vừa mất đi cha mẹ, nay lại biến thành vị thuốc, Linh Đang khó lòng nhẫn tâm: “Chẳng lẽ thật sự không còn cách nào khác sao?”

Cô bé nhìn nàng, không muốn nói gì thêm: “Những lời muốn nói, ta đều đã nói, nếu hai vị giết Vô Kiểm Nhân kia, tương lai có cơ hội, ta sẽ báo đáp ân tình này.”

Nói dứt lời, cô bé xoay người vào động, chỉ để lại bóng áo choàng tối đen.

Phong Cẩm suy nghĩ một lát, nói: “Đây là biện pháp mà Thông Bách Linh biết, nhưng chưa hẳn đã là biện pháp duy nhất. Ta sẽ trở lại Cửu Tiêu một chuyến, trực tiếp tìm Bàn Cổ đại đế.” Hy vọng hắn không ra ngoài chơi, nếu không chỉ có thể đi tra cứu sách cổ, nhưng làm vậy sẽ tốn rất nhiều thời gian.

Linh Đang trả lời: “Vậy ta sẽ về thôn.”

“Hiện tại thôn không an toàn, ta về cùng cô, bảo Long Tứ đưa người trong nhà và toàn bộ người trong thôn xuống Long cung.”

Linh Đang không ngờ hắn lại quan tâm đến người dân thôn Bát Tự đến vậy, nàng có phần bất ngờ, trong lòng cũng ấm áp hơn, trái tim vốn hoảng loạn tìm được trốn nương tựa nên càng thêm an bình: “Nhưng nếu mục tiêu của Vô Kiểm Nhân là thôn Bát Tự, mà trong thôn lại không có một bóng người, chẳng phải càng dễ bị xâm nhập sao?”

Phong Cẩm ngẫm nghĩ một lát, nét mặt trở nên hoà hoãn: “Ta bắt một người đến trông nhà cho cô.”

“Ai?”

Phong Cẩm khẽ nhướn mày: “Một ông già.”

Linh Đang không biết hắn muốn tìm ai, nhưng người hắn tín nhiệm ắt có thể tin được. Có điều, thấy hắn nhướn mày, nàng có cảm giác, hình như ông già kia nợ hắn một khoản tiền rất lớn.

Ra khỏi yêu giới, sắc trời dần tối. Đèn lồng ở yêu giới sáng lên, yêu quái nối nhau vào rừng, lúc đi ngang qua Linh Đang, ai nấy đều quay sang quan sát nàng. Cách quả cầu linh lực, Linh Đang vẫn có thể cảm giác yêu khí từ bên ngoài truyền vào, nàng ôm chặt tay gấu trúc. Bỗng cánh tay gấu gầy đi, không còn mềm mại như tơ, cách lớp quần áo lộng lẫy, nàng có thể chạm đến cánh tay mạnh mẽ của hắn, mà cánh tay ấy hiện đang được nàng ôm vào lòng. Nàng ngẩng đầu nhìn hắn, người trước mắt tao nhã tuyệt luân, người cũng như tên.

Phong Cẩm không nhận thấy nàng đang nhìn mình, hắn gọi ra một cơn gió, mang nàng về thôn Bát Tự.

Lướt gió giữa bầu trời, vạn vật dưới mặt đất biến mất trong đêm tối, vài ngọn đèn toả sáng, đom đóm phát ra những tia sáng nhạt, mặt sông phản chiếu trời sao, tựa như dải Ngân Hà dưới mặt đất.

Chẳng còn tâm tư thưởng thức cảnh đêm, trong mắt, trong lòng Linh Đang chỉ có một suy nghĩ.

Trốn Cửu Tiêu, nơi có thể hoá giải bí mật thôn Bát Tự, phải chăng còn đẹp hơn cảnh sắc nàng thấy hiện tại?

Lướt nhanh trong gió, đã gần đến thôn Bát Tự. Từ lúc ở sông Thanh Hà, Phong Cẩm đã thấy thôn xóm bị khí độc bao phủ kia, so với lúc họ đi, thậm chí còn thêm nghiêm trọng.

Đến cửa thôn, vì lúc đi Phong Cẩm đã bao bọc hai tảng đá bằng quả cầu linh lực, xem ra lúc này đã tốt lên không ít, nhưng vẫn bị khí độc ngấm dần như trước, sắp biến thành tảng đá màu đen.

Nghe thấy tiếng động, tảng đá kia mở mắt ra, trông thấy hai người, nó yếu ớt nói: “Hai người đi rồi, con quái vật kia lại quay lại. Thấy trong thôn có người, nó liền bỏ đi.”

Linh Đang nghĩ, có lẽ đám Long Tứ đã ra khỏi giếng, bởi đối với Vô Kiểm Nhân, những người dân đã “hôn mê” đâu còn khiến hắn kiêng dè nữa.

Trước khi đi, hai người đã đưa người trong thôn về giường của chính họ, bao bọc trong quả cầu linh lực, quả cầu linh lực không có gì khác thường, xem ra Vô Kiểm Nhân chưa vào nhà, hoặc lúc chuẩn bị vào, hắn đã bị đám Long Tứ phát hiện.

Linh Đang thấy sắc mặt hắn không tốt lắm, hỏi: “Sao vậy, huynh không thoải mái à?”

Phong Cẩm cảm thấy linh lực trong cơ thể đang tán loạn, hiện tượng này chưa từng xảy ra bao giờ: “Như thể có thứ gì đó đang đánh nhau trong trong thân thể, nguyên khí hỗn loạn, linh lực không nghe sai bảo.” Hắn nghĩ thầm, hẳn là khí độc của nước mắt Phượng Hoàng ảnh hưởng đến tiên thể, lập tức biến trở về gấu trúc. Gần như ngay lúc biến thân, nguyên khí kia liền ổn định lại, thật kỳ lạ, “Đi thôi, không sao rồi, chỉ là biến thành gấu, không thể dùng toàn bộ pháp thuật.”

“Không sao, chẳng phải Vô Kiểm Nhân kia đi rồi ư?”

“Ừ.”

Hai người trở về căn nhà trên sườn núi, Phong Cẩm quan sát kiểm tra khắp nơi, lại thấy kỳ lạ: “Có vẻ Vô Kiểm Nhân đã đến thẳng nơi này, hơi thở ở đây nồng đậm hơn nhiều so với hơi thở lưu lại trên đường về thôn.”

Hắn vừa dứt lời, dưới giếng liền truyền đến tiếng Long Tứ: “Hắn quả thật đến thẳng sân, mục tiêu hình như chính là cái giếng này, phát hiện dưới giếng có người, hắn chần chờ một lúc mới bỏ đi.”

Nghe thấy tiếng hắn nói, Linh Đang tựa vào thành giếng nhìn xuống.

Long Tứ không sợ nước, ngâm một đêm cũng không sao, nhưng Hồng Cát không thể ở dưới nước lâu, sớm tựa vào lưng hắn. Tiểu Phượng hoàng nằm trên lưng nàng, Tiểu Tiểu và anh em Dưa Chuột Ngốc ngồi trên đầu Tiểu Phượng hoàng. Long Tứ vừa ngẩng đầu nói chuyện, Tiểu Tiểu và anh em Dưa Chuột Ngốc lập tức túm chặt tóc hắn, hắn tức giận: “Tiểu Tiểu sợ nước đã đành, hai người các ngươi là giao nhân, trèo lên đầu ta làm gì?”

“Ộp, chỉ có thể nhân cơ hội này đè đầu cưỡi cổ người của Long tộc.”

“Ộp, về sau không có cơ hội.”

Long Tứ ngộp thở vì tức, thân thể hơi dùng sức, nháy mắt hất họ ra khỏi giếng. Đưa tay ra biến hoá, tất cả đều được bao bọc bằng quả cầu linh lực, ngăn cách khí độc bên ngoài. Vì vậy, sau khi nhảy lên, thân thể họ không dính một giọt nước.

Hồng Cát đi chân trần, lòng bàn như chân như điểm hoa sen, vừa thấy thôn xóm tối tăm như bị cái vung úp lên, nàng vô cùng giật mình: “Lúc chúng ta xuống giếng, xung quanh còn chưa tối tăm như vậy, Linh Đang, hai người tìm được thuốc giải chưa?”

Linh Đang khẽ máy môi, thấy nàng ôm Tiểu Phượng hoàng, lúc này đã nhắm chặt hai mắt ngủ say, không khỏi lắc đầu, mắt Hồng Cát đầy thất vọng, nỉ non: “Vậy phải làm sao bây giờ…”

“Chung quy sẽ tìm được biện pháp.” Linh Đang cố gắng lên tinh thần an ủi nàng, thấy Phong Cẩm và Long Tứ đã qua một bên nói chuyện, đoán rằng họ đang nói về chuyện Long cung, nàng không tiến lên nghe lén. Nàng sờ trán Tiểu Phượng hoàng, vừa chạm vào cậu bé, chỉ thấy hắn ngáp một cái, liếm môi không tỉnh, tiếp tục ngủ say.

“Linh Đang…” Hồng Cát cũng không ngốc, lại hiểu lòng người, nhất là tâm tư của Linh Đang, nàng mơ hồ nhận ra điều gì đó, “Ngươi tìm được phương pháp giải quyết rồi, đúng không? Hơn nữa còn liên quan đến Tiểu Phượng hoàng?”

Cảm giác bị người khác nhìn thấu tâm tư một cách dễ dàng quả thật không tốt, Linh Đang không trả lời, chỉ im lặng, Hồng Cát biết mình đã đoán đúng. Nàng than khẽ, sao cuộc đời lại tàn nhẫn như vậy. Vừa rồi ở dưới giếng, nàng còn đùa Long Tứ, nói muốn nhận Tiểu Phượng hoàng làm con nuôi, hai người bọn họ cùng nuôi thằng bé. Nhưng đảo mắt…

“Có lẽ còn có biện pháp khác, lão gấu trúc sẽ lên Cửu Tiêu xem tình hình thế nào.”

“Cửu Tiêu?” Hồng Cát trợn tròn mắt, “Một con gấu mà đòi lên Cửu Tiêu, có sợ bị đập chết không?”

“… Không đâu.”

“Nhưng nó là một con gấu! Lại còn là một con gấu béo quay không ai thích.”

Đang đứng trước cửa nhà trúc nói chuyện với Long Tứ, Phong Cẩm lập tức dựng thẳng lỗ tai lên nghe ngóng, nhìn thoáng qua bên kia, lấy tay gấu chọc vai Long Tứ: “Quản ‘vợ’ của ngươi cho tốt vào.”

Long Tứ chột dạ: “Nàng không phải…”

“Ta biết các ngươi đã hôn nhau.”

“Ồ, ta còn biết ngươi và Linh Đang ngủ cùng nhau đấy.”

“Chúng ta chỉ đơn thuần nằm ngủ thôi.”

“Vậy chúng ta cũng chỉ đơn thuần…” Đơn thuần hôn nhau? Đây là cái quỷ gì? Long Tứ không nói lại hắn, căm giận phất tay áo rời đi, không nói nữa, “Ta đi đưa người trong thôn xuống Long cung.”

Phong Cẩm lanh mồm lanh miệng, có lẽ trong thời gian ngắn, Long Tứ sẽ không dám tiếp chiêu, hắn vô cùng hài lòng. Hắn bước đến chỗ Linh Đang, nói: “Đi thôi, ta đưa mọi người xuống Long cung ở vài ngày.”

Linh Đang gật đầu, lại quay sang nhìn anh em Dưa Chuột Ngốc: “Các ngươi…”

Hai người lặng im một lát, nói: “Chúng ta muốn ở đây.”

Không phải muốn ở đây, không muốn đi cùng để bảo vệ người trong thôn và Linh Đang, chẳng qua nơi đó là hoàng cung. Họ thà chết ở thôn Bát Tự, cũng không nguyện đặt chân tới nơi đó. Linh Đang hiểu rõ, nhưng nàng vẫn lo lắng. Phong Cẩm nói: “Ra cửa thôn đi, ta sẽ tìm ông già kia, hắn đến đây, cũng có người bầu bạn với hai anh em giao nhân.”

Giao nhân không thể sống thiếu nước, những con sông bình thường không có tác dụng với họ, ở lại giếng cũng tốt, hơn nữa có “ông già trong truyền thuyết” đến, Linh Đang cũng yên lòng: “Vậy các ngươi bảo trọng nhé.”

“Ộp.”

Linh Đang đi phía trước, dẫn yêu quái trong sân ra ngoài thôn, Phong Cẩm đi phía sau, vừa đi vừa mặc niệm, đưa đá truyền âm lên Cửu Tiêu.

Ra khỏi thôn, Long Tứ vừa hay thu toàn bộ người trong thôn vào tay áo, thấy họ ra, quả nhiên không thấy hai anh em giao nhân, hắn nói: “Huynh đệ họ ở lại đây, chỉ e sẽ gặp nguy hiểm. Tu vi của Vô Kiểm Nhân kia không kém ta đâu.”

Vô Kiểm Nhân không tấn công mãnh liệt, có lẽ là vì dưới giếng có nhiều yêu quái. Nhưng để mình họ lại đó, Long Tứ có chút lo lắng.

“Ta sẽ bảo lão Mộc Hoa đến.”

Long Tứ giật mình, nói: “Ngươi lại bẫy hắn.”

Phong Cẩm cười mỉm chi, nói: “Không phải bẫy thì đâu đến lượt hắn.”

“…”

“Phải rồi, ngươi đã kiểm tra giếng nước chưa?”

Long Tứ nói: “Ta đã đi qua toàn bộ khe rãnh dưới giếng, nhưng chúng không thông đến nơi nào kỳ lạ cả, cái giếng này cũng giống những giếng khác, đều là được xây qua loa từ bùn và đá.”

“Ngay cả ngươi cũng không tra được…” Phong Cẩm sa vào trầm tư, chỉ thấy một chấm sáng từ bầu trời bay tới, hắn thu lại tâm tư, trái lại nói với Linh Đang, thanh âm nhẹ đến nỗi chính hắn cũng không nhận ra sự khác biệt, “Ta đi đây, ta sẽ nhanh chóng trở lại, chờ ta.”

Người luôn đồng hành với mình phải ra đi, tuy chỉ là tạm thời, nhưng Linh Đang vẫn cảm thấy trong lòng như thiếu đi một góc: “Ừ, ta chờ huynh.”

Gần như ngay khi ánh sáng kia hạ xuống, Phong Cẩm cũng hoá gió mà đi, hai người lướt qua nhau.

Mộc Hoa thượng tiên vừa chạm đất, lảo đảo một bước, hất đám râu hoa râm, mắng to về phía làn gió: “Ngươi lại bẫy ta! Cái gì mà tiên cảnh trốn nhân gian, bảo ta tới chơi, nơi này, nơi này, nơi này…” Trước mắt một màu đen kịt, tất cả đều… Hắn khựng lại, kinh ngạc, “Nước mắt Phượng Hoàng.”

Nhận ra nước mắt Phượng Hoàng, lại có dáng vẻ thần tiên, tóc bạc bay bay, Linh Đang càng thấy người này đáng tin cậy.

Trông thấy Long Tứ, Mộc Hoa thượng tiên hỏi: “Xảy ra chuyện gì vậy?”

“Có người lấy nước mắt Phượng Hoàng, rải khắp thôn này.”

Đơn giản, rõ ràng, dễ hiểu, Mộc Hoa thượng tiên lập tức hiểu rõ Phong Cẩm định đi đâu: “Vậy hắn gọi ta tới làm gì?”

Long Tứ ngẫm nghĩ, rốt cục tìm ra một từ thích hợp: “Trông nhà.”

Mộc Hoa thượng tiên trợn mắt, tức giận giậm chân: “Ngươi coi ta là chó hả?!”

Nhìn dáng vẻ tức giận chỉ tay lên trời của hắn, Linh Đang bỗng cảm thấy câu “người phân theo bầy” rất có đạo lý.

Long Tứ vỗ vai nàng: “Đi thôi, xuống Long cung.”

Linh Đang đi theo hắn, đi được hai bước, nàng bỗng nhớ ra một chuyện: “Hình như Long cung bị ta đốt, hiện tại đã sửa tốt chưa?”

Long Tứ khựng lại, phải rồi… Sao hắn lại quên chuyện tồi tệ này nhỉ…

Hiện tại có lẽ cha hắn đã quay về Long cung, vậy bây giờ hắn trở về, chẳng phải là chui đầu vào lưới ư? Hắn nuốt nước bọt, quay lại nhìn căn nhà nằm trên sườn núi đằng xa, vì sao hắn lại chạy ra khỏi giếng, vì sao?

Chẳng phải vì một câu nói của bạn tốt ư?! Hắn tức giận, nói: “Đồ bạn xấu xa!”

Chương 39: Triền Miên Không Muốn Xa Rời

Long Tứ đã lâu không về nhà, vừa xuống nước, liên tục có người chào hỏi hắn, hắn lén lút che mặt, xua tay: “Không cần chào ta, nếu người khác hỏi, cứ nói là không gặp ta.”

Nhưng người quen dưới Long cung quá nhiều, người nọ tiếp người kia chào, trái lại càng thu hút sự chú ý của người khác. Huống hồ còn có một cây thường xuấn quân trên lưng hắn, trang phục hoa lệ cũng bị ép nhăn nhúm. Hồng Cát không thích nơi này, càng quấn chặt lấy hắn không chịu nhúc nhích. Long Tứ thấy sắc mặt nàng không tốt, không đưa tay gỡ nàng ra, để mặc người qua đường đánh giá.

Linh Đang đã tới nơi này, không còn gì mới lạ, nàng còn đang mải nghĩ, Phong Cẩm lên trời tìm cứu binh, không biết hắn có thể mang tin tốt về không.

Tiểu Phượng hoàng nằm trên lưng nàng, tiếng ầm ầm khi lặn xuống nước đánh thức hắn. Thằng bé dụi mắt hỏi: “Đây là nơi nào? Con khó chịu.”

“Đây là Long cung, chúng ta xuống đây chơi.” Linh Đang cảm thấy cậu bé trên lưng nhẹ hơn nhiều so với lúc mới ra khỏi giếng, lời Phong Cẩm nói quả không sai, Phượng Hoàng có thể chất đặc biệt, không được dính uế khí. Có điều, nơi này là Long cung, ấy vậy lại không sạch sẽ bằng giếng nước kia.

Nàng rảo bước tiến lên, nói với Long Tứ: “Hắn khó chịu, ở đây có chỗ nào có thể ngăn cách uế khí bên ngoài không, chỉ cần ở vài ngày thôi cũng được.”

Long Tứ ngẫm nghĩ: “Có, ta tạm thời bố trí phòng cho mọi người, lát nữa ta sẽ tìm.”

“Ừ.”

Long Tứ lẻn qua thiên môn, bố trí chỗ ở cho họ, lại bắt lấy một người cá, thì thầm một phen, người cá bơi đi.

Phòng rộng một cách thái quá, Linh Đang bước vào, nhìn mãi không tới cuối. Lúc cõng Tiểu Phượng hoàng đến giường lớn nằm sâu tít trong phòng, hai chân nàng mỏi nhừ: “Long thái tử, về sau huynh nhất định đừng lấy người phàm, bằng không phòng lớn như vậy, chỉ đi thôi người ta cũng mệt chết rồi.”

Long Tứ chớp mắt mấy cái: “Phòng nhỏ thế này, ta sợ cô thấy thua thiệt.”

Nhỏ… Linh Đang yên lặng nghĩ về căn nhà đi ba bước là đến đầu còn lại của mình, người so với rồng, tức chết người.

Long Tứ thở dài một cách sâu xa: “Mọi người tạm thời ở đây, ta đã đặt người trong thôn trên bàn. Bây giờ ta phải đến chỗ phụ vương chịu đòn nhận tội.”

Linh Đang đứng dậy: “Ta đi cùng huynh, lần trước ta thiêu Long cung, còn chưa xin lỗi.”

Để nàng đi cùng, chờ bạn tốt trở về, hắn chẳng phải lại bị đánh thành bánh bao, Long Tứ đâu dám làm vậy. Hơn nữa phụ vương giao Long cung cho hắn, chuyện này xảy ra trong thời gian hắn quản lý, âu cũng là hắn thất trách. Nghĩ theo hướng nào đi chăng nữa, phụ thân đều chỉ trách hắn. Huống hồ, để một cô nương đứng ra nhận lỗi thay cũng không phải chuyện nên làm.

Long Tứ khoát tay bảo nàng cứ ngồi xuống, trước khi đi, hắn nói: “Lát nữa sẽ có người tới tìm chỗ ở cho Tiểu Phượng hoàng.”

Tiểu Phượng hoàng giật lỗ tai, ôm tay Linh Đang, không nói một lời. Linh Đang nghiêng đầu nhìn cậu bé, mặt cậu bé trắng bệch như tuyết, càng thêm yếu ớt.

“Mẹ, khi nào cha mới đến?”

Linh Đang nghiêng người ôm hắn, đắp chăn cho hắn: “Sắp rồi.”

Có lẽ vì là thân thể suy yếu, tinh thần kém, Tiểu Phượng hoàng nỉ non hai câu rồi thiếp đi. Linh Đang chờ hắn ngủ say mới đặt hắn nằm xuống, đắp chăn. Nàng đứng dậy, cầm quả táo trên bàn đưa cho Tiểu Tiểu, lúc này đang ngồi trên gối, khom người nói: “Muội trông thằng bé nhé, tỷ đi xem người đến chưa.”

Tiểu Tiểu lau quả táo một cách trân trọng, ngẩng đầu hỏi: “Chúng ta có thể quay về thôn Bát Tự không?”

Linh Đang thoáng khựng lại: “Có thể.”

Toàn bộ người trong thôn đều trúng độc, gia súc và ruộng vườn trồng trọt bỏ hoang, lúc đi, ngay cả nhà cửa cũng đang bị ăn mòn. Linh Đang không biết nếu trở về, cảnh tượng sẽ ra sao, có lẽ sẽ biến thành thôn hoang tĩnh mịch.

Có điều, chỉ cần người trong thôn còn sống là tốt rồi, họ vẫn còn đó, thôn Bát Tự sẽ không biến mất.

Linh Đang âm thầm động viên thần chính mình, đi hồi lâu mới đến cửa, vừa mở cửa liền bắt gặp một thiếu niên tuấn tú, răng trắng mắt sáng, hắn đang giơ tay chuẩn bị gõ cửa. Nàng quan sát hắn: “Cậu tìm ai?”

“Thái tử bảo ta tới bố trí phòng cho Tiểu Phượng hoàng.”

Linh Đang giật mình, lui lại cho hắn đi vào. Thiếu niên đi ngang qua trước mặt nàng, thấp hơn nàng một ít, xem ra hắn vẫn còn nhỏ. Có điều, vẻ ngoài thật sự rất tuấn tú, cũng may Hồng Cát đi theo Long Tứ rồi, bằng không nhất định sẽ nhào tới hỏi thăm.

“Ta tên là Linh Đang, cậu tên gì?”

“Chúc Đăng.”

“Ồ.”

Linh Đang đi sau lưng hắn, suốt dọc đường, hắn luôn giữ im lặng, xem ra là một thiếu niên xinh đẹp, im lặng.

Chúc Đăng bước đến bên giường, lại nhìn căn phòng này, suy nghĩ độ dài độ rộng, hai tay đưa một vòng, đan vào nhau, một tiếng nổ giòn giã vang lên.

“Bùm!”

Tiếng động ngừng lại, một căn phòng nhỏ hình bầu dục màu xanh biếc rơi xuống sàn. Chân Linh Đang run lên, nàng suýt không đứng vững, mãi đến khi thấy rõ thứ này, nàng ngẫm nghĩ một hồi, trầm ngâm: “Vì sao nó lại giống mai rùa?”

“Nó chính là mai rùa.” Chúc Đăng nói, “Lần trước cô còn đi vào thăm quan.”

“Ta vào từ bao…” Linh Đang lùi về phía sau, kinh ngạc, “Cậu, cậu là cháu của Quy Thừa tướng?”

“Ừm.” Chúc Đăng sờ mặt, “Bây giờ cô mới nhận ra sao? Ta tưởng cô đã nhận ra rồi chứ.”

“Có quỷ mới nhận ra cậu!” Linh Đang tiến lên hai bước, xoa mặt hắn. Da thịt trơn mềm, đường nét tuấn tú vô song, vẻ mặt già trước tuổi ban nãy hoàn toàn tìm biến mất, hiện ra một mỹ thiếu niên anh tuấn. Nàng ôm ngực, ngay cả rùa cũng xinh đẹp như vậy, có để một cô nương như nàng sống nữa không?!

Chúc Đăng xoa mặt: “Mai rùa là thế giới hư vô, tuy không phải nơi ở thích hợp cho Phượng Hoàng bằng rừng ngô đồng, nhưng so với Long cung thì tốt hơn nhiều, mau ôm hắn vào đi.”

Mang lòng “oán niệm”, Linh Đang ôm cả Tiểu Phượng hoàng và chăn gối vào trong mai rùa. Nơi này không thay đổi gì so với lúc nàng và Phong Cẩm vào, có điều hơi khác một chút: “Ngươi có bao nhiêu mai rùa kiểu này?”

“Vô cùng vô tận.” Chúc Đăng vừa dứt lời, thấy mắt nàng lập tức loé sáng như sao, hắn không khỏi thấy lạnh sống lưng, “Cô định làm gì?”

“Ta mua một trăm cái được không?”

“Cô muốn mua làm gì?”

“Làm nhà.” Vừa chắc chắn, vừa có khả năng ngăn chặn kẻ địch, lại không sợ bị ăn mòn, không có trận pháp cường đại, căn bản không phá được, còn có thể ngăn cản khí đục, quả là một thứ tuyệt hảo để làm nhà.

Chúc Đăng gật đầu: “Ừm, cô muốn đặt ở đâu, ta đặt vào chỗ đó cho cô.”

“Không phải hiện tại, sau đây mới cần.”

“Vậy sau này cô gọi ta.”

“Ừ.”

Chúc Đăng không nói nhiều, lúc gần đến cửa, hắn xoay người nói: “Ta biết cô xuống điện Diêm Vương nhờ ngài ấy để ý đến hắn… Cám ơn.”

Chuyện này Linh Đang không kể cho người khác, chỉ mình Phong Cẩm biết. Nhưng hắn hẳn chưa gặp lại Chúc Đăng, nhưng Chúc Đăng lại biết nàng từng xuống địa phủ. Vậy chỉ có một cách giải thích, cháu của Quy Thừa tướng cũng xuống địa phủ. Nàng mỉm cười: “Hắn sẽ nhanh chóng đầu thai chuyển thế, các ngươi sẽ gặp lại.”

Nghe xong câu này, nét mặt thiếu niên không thay đổi, chỉ là ánh mắt càng thêm kiên định: “Ừm.”

***

Bóng đêm đen kịt, mùng một không trăng, trên trời chỉ có hai vì sao, nhưng cũng có lúc bị mây đen che lấp, mặt đất tối tăm, cản trở tốc độ của người đi đường.

Một trận gió xẹt qua bầu trời, dừng lại trước cổng thôn Bát Tự, một người bước qua cánh cửa đã mở rộng. Vừa bước nửa bước, một ông già mặc áo bào trắng nhảy xuống, xách quần áo người nọ, đau đớn nói: “Tên thần côn chuyên lừa đảo này, còn dám xuất hiện ở trước mặt ta hả?”

“Ôi chao, ông bạn già, đừng kích động!” Phong Cẩm gỡ tay hắn ra, vuốt phẳng nếp nhăn trên xiêm y, “Ta mới đi có nửa ngày, chẳng phải lại về rồi sao? Hơn nữa ngươi có mất gì đâu, coi như đi giải sầu thôi.”

Mộc Hoa thượng tiên “A” lên: “Lừa ta đến trông cái thôn rách nát này đã đành, lại còn cả kịch độc Phượng Hoàng, lại có tà ma đột kích, ta…”

Phong Cẩm khựng lại: “Tà ma nào cơ?”

“Không nhìn thấy, cũng không nhận ra được, y không có mặt mũi. Ta đánh y một chưởng rất mạnh, nhưng cuối cùng vẫn để y chạy thoát.”

Khuôn mặt tuấn lãng thoáng hiện lên nét trào phúng: “Giảo hoạt.” Phong Cẩm vỗ vai hắn, “Bạn tốt, trên sườn núi tận cùng phía Tây thôn có một căn nhà, nơi đó có một cái giếng, phiền ngươi qua đó xem thử.”

“Không đi.”

Phong Cẩm hạ giọng: “Dưới giếng có một nữ yêu quái rất xinh đẹp.”

Mộc Hoa thượng tiên hoài nghi nhìn hắn: “Thật không?”

“Thật.”

Mộc Hoa thượng tiên bán tín bán nghi, có điều đi cũng không mất gì, lúc này mới đồng ý qua đó, lại hỏi: “Vậy ngươi đi đâu?”

“Long cung.”

***

Buổi tối, Long cung vẫn rực rỡ ánh vàng như cũ, khác xa với lúc Linh Đang mới xuống biển.

Ở lâu tại một nơi sáng sủa như vậy, cảm xúc âm u dưới đáy lòng dường như cũng bị xua tan đôi chút. Linh Đang không nỡ ngủ, ngồi ở cửa, chống cằm nhìn mặt nước trong vắt trên đỉnh đầu, trầm tư suy nghĩ.

Bỗng nhiên có tiếng nước rầm rầm, như thể có ai đó đang tới. Nhìn ra xa, một chàng trai mặc áo bào trắng đang bước qua thềm nước, đi qua rặng san hô sặc sỡ, đi về phía nàng.

Quanh thân hắn vẫn toả ánh hào quang, chói mắt vạn dặm. Khuôn mặt quá mức tuấn tú, ánh mắt vững vàng, bình tĩnh, Linh Đang nhìn chăm chú vào mắt hắn, tâm trạng an bình trở lại.

Phong Cẩm bước đến trước mặt nàng, khom người hỏi: “Vì sao còn chưa ngủ?”

“Không ngủ được, sợ gặp ác mộng.”

“Không giữ vững tinh thần, lấy sức đâu mà bắt yêu quái.”

Thấy hắn chỉ hỏi mấy vấn đề râu ria, không đi thẳng vào chủ đề chính, Linh Đang chợt thấy bất an, nàng kéo tay hắn, hỏi: “Chuyện nước mắt Phượng Hoàng…”

Phong Cẩm mỉm cười: “Ta tìm được biện pháp rồi, cô đừng lo.”

“Biện pháp gì?”

“Phải lấy nguyên đan và cả máu nữa, nhưng sẽ không làm tổn thương tính mạng thằng bé, chỉ cần mượn nguyên khí của ta là được.”

Hắn nói nhẹ nhàng bâng quơ, Linh Đang trái lại có chút nghi ngờ. Nhưng với hiểu biết của mình về hắn, Linh Đang tin, hắn sẽ không hy sinh Tiểu Phượng hoàng để cứu người, nếu không ngay từ đầu hắn đã làm vậy rồi. Nàng lại truy vấn thêm hai lần, hắn bất đắc dĩ nói: “Vậy lần sau ta nói nghiêm túc hơn một chút, tốt nhất biến thành lão gấu trúc hàm hậu, cô sẽ không hoài nghi.”

Lúc này, Linh Đang mới chậm rãi gật đầu, tin hắn. Nghĩ đi nghĩ lại, chung quy đều là lỗi của Vô Kiểm Nhân kia.

“Tàn nhẫn!” Linh Đang siết chặt nắm đấm, giọng nói cứng nhắc, “Đồ yêu quái tàn nhẫn, giết cha mẹ Tiểu Phượng hoàng, cướp đoạt nước mắt của họ, hủy thôn ta, hại người thân của ta, nay lại muốn lấy nguyên đan của Tiểu Phượng hoàng làm thuốc giải…”

Nếu hỏi trên đời có ai khiến nàng hận đến mức muốn tự tay đâm chết, thì chỉ có Vô Kiểm Nhân.

“Linh Đang.”

Nàng nghiêng đầu nhìn hắn, Phong Cẩm ôm lấy mặt nàng, cúi đầu ghé sát lại: “Bây giờ chúng ta về thôn Bát Tự giải quyết chuyện này.”

Cúi đầu thì thầm, triền miên quyến luyến.

Không muốn bỏ nàng lại một mình, song không còn lựa chọn nào khác.

Chương 40: Thôn Bát Tự Hoang Vu

Thôn Bát Tự tựa như bức tranh thủy mặc, đập vào mắt một màu đen, nhìn từ xa, ngay cả hình dáng thôn ra sao cũng khó bề nhận ra.

Ngay cả Mộc Hoa thượng tiên cũng phải ra ngoài bảo vệ thôn, cho dù có quả cầu linh lực, một khi tiếp xúc với khói đen sẽ lập tức bị lệ khí làm xuất hiện vết rách, không thể phòng hộ. Hắn khoanh tay đứng, thở dài: “Độc nước mắt Phượng Hoàng, quả nhiên nằm ngoài tầm kiểm soát của lục giới.”

Anh em Dưa Chuột Ngốc một trái một phải ngồi trên vai hắn, ộp ộp hai tiếng xem như trả lời.

Mộc Hoa thượng tiên ngẩng đầu nhìn bầu trời khó phân rõ màu sắc, bình minh vừa hiện ra, thoáng có chút sức sống: “Chiếu theo canh giờ đã ước định, có lẽ họ sắp tới rồi.”

“Ộp ộp, giờ Thìn gặp.”

“Sắp rồi.”

Trong hoàng cung, Linh Đang tự tay mặc quần áo cho Tiểu Phượng hoàng. Thấy mắt hắn đầy sức sống, không mơ màng, không ngái ngủ, nàng hỏi: “Ngủ ngon sao?”

“Dạ.” Hắn gật đầu, “Ở trong mai rùa thoải mái hơn ở phòng này. Mẹ, chúng ta chuyển thứ này về nhà đi, đáy giếng thật sự quá nhỏ, lại nhiều nước.”

Linh Đang nhớ tới lời Phong Cẩm từng nói, Tiểu Phượng hoàng không thể trưởng thành ở nhân gian, hắn sẽ đưa cậu bé đến Phượng tộc để tìm người chăm sóc. Nhưng Tiểu Phượng hoàng đã nhận định họ là cha mẹ, quan hệ này cũng phải cắt đứt, nếu không ngày sau vào tộc, cũng sẽ vì tưởng niệm phàm trần mà không thể dung nhập tộc đàn. Thậm chí ngay cả người trong tộc cũng sẽ thấy hắn nhiễm uế khí thế gian, không muốn chân chính tiếp nhận hắn.

Phẩm tính quá cao quý, cao quý đến mức chỉ nhận người thật thuần khiết, mà không chấp nhận kẻ mang dáng dấp loài người.

Một sinh linh như vậy, Linh Đang không tài nào hiểu nổi.

Nàng ôm hắn, hệt như ôm em trai, người thân của mình: “Lát nữa mẹ ra ngoài làm việc, chờ mẹ về, mẹ sẽ chuyển thứ này đi.”

Nửa câu đầu là thật, nửa câu sau là giả.

Chờ hắn tỉnh lại, có lẽ đã ở trong đàn Phượng Hoàng.

Tiểu Phượng hoàng gật đầu: “Dạ. Có điều, ngủ ở đây tuy dễ chịu, nhưng không có ai nói chuyện với con, trống rỗng, rất quạnh quẽ.”

Linh Đang cười nói: “Ít người chẳng phải rất tốt ư? Mấy hôm trước ở dưới giếng còn chưa đủ ầm ỹ sao?”

“Tuy Hồng Cát tỷ tỷ rất ầm ĩ, nhưng lúc con ngủ, tỷ ấy cũng không cho người khác làm ồn.”

Linh Đang khựng lại: “Ai nói thế với con?”

“Một tỷ tỷ khác.”

“Tỷ tỷ nào?”

Tiểu Phượng hoàng ngẫm nghĩ: “Một tỷ tỷ ngồi khoanh chân gần giếng.”

Linh Đang ngẩn người, hô hấp thoảng ổn định lại: “Tỷ tỷ kia trông như thế nào?”

“Con không nhìn rõ lắm, vì tỷ ấy đã biến thành một bức tượng đá, bên cạnh tỷ ấy còn có một bức tượng khác. Nghe thấy họ nói chuyện, con liền hóa linh thức dạo chơi, đi tới đi lui bên cạnh họ. Tỷ ấy liền nói với con.”

“Tỷ ấy nói những gì?”

“Nhiều lắm, nhưng lúc tỉnh dậy con lại quên hết.” Tiểu Phượng hoàng cúi đầu nghịch viên ngọc trong tay, ngẫm nghĩ một hồi rồi vui vẻ nói, “Con thích tỷ tỷ kia.”

Linh Đang sờ đầu hắn, tâm trí như lạc vào cõi thần tiên: “Vì sao?”

“Vì hơi thở trên người tỷ ấy giống mẹ.”

Linh Đang bỗng khựng lại, không khỏi ngừng động tác xoa đầu Tiểu Phượng hoàng. Nàng nhớ tới chuyện Phong Cẩm từng đề cập với mình trước đó, vị Chiến Thần Vân Sơ kia.

Chiến Thần Vân Sơ mất tích, thôn Bát Tự kỳ lạ, giếng nước đầy linh khí, đứa trẻ bị vứt bỏ đột ngột xuất hiện trên sườn núi – Nàng, và cả bức tượng đá có hơi thở giống nàng mà Tiểu Phượng hoàng bắt gặp…

Linh Đang đặt toàn bộ sự việc cạnh nhau, đột nhiên phát hiện việc này có thể xâu chuỗi với nhau bằng một sợi dây.

Nếu Chiến Thần Vân Sơ không chạy trốn, mà bị phong ấn cùng yêu quái kia. Hơn nữa, nơi phong ấn chính là thôn Bát Tự, vừa hay là giếng nước nằm trên sườn núi, vậy dễ dàng giải thích vì sao cái giếng kia khác những nơi khác.

Nhưng hơi thở giống nhau chưa chắc đã có cùng nguồn gốc, Linh Đang vẫn chưa biết về thân phận của mình.

Tiểu Phượng hoàng có linh khí thuần khiết nhất, có thể tiến vào những nơi sâu nhất trong giếng, đây là chuyện mà ngay cả người có pháp lực cao cường như Long Tứ, hay người có linh khí tinh thuần sáng ngang với Phượng Hoàng như Khuẩn Nhân đều không thể làm được, chẳng trách họ lưu lại xem xét, nhưng không điều tra được gì.

“Linh Đang?”

Tiếng gõ cửa kèm theo giọng nói từ tốn vang lên, Linh Đang lấy lại tinh thần, đứng dậy mở cửa.

Phong Cẩm đứng ngoài cửa, thấy nàng đã mặc quần áo tử tế, nói: “Sắp đến giờ hẹn rồi.”

“Cha.”

Nghe thấy tiếng hắn, tiểu Phượng hoàng lập tức lao ra, giày cũng chưa kịp đi. Phong Cẩm khom người ôm lấy hắn, mỉm cười: “Giày cũng chưa đi mà đã lao ra rồi.”

“Con không lạnh.”

Phong Cẩm ôm tiểu Phượng Hoàng vào phòng, đặt lên giường, hắn và Linh Đang, một người ngồi bên trái, một người ngồi bên phải, nhìn cậu bé. Ở chung không lâu, cũng không có thời gian rảnh để thể nghiệm tấm lòng người làm cha làm mẹ. Khoảnh khắc bắt đầu lấy máu chế thuốc, cũng là lúc duyên hết. Sống lại, Phượng Hoàng tỉnh dậy, sẽ quên hết chuyện trước kia, hắn cũng đã kể chuyện này cho Linh Đang biết.

Tiểu Phượng hoàng cảm thấy không khí lặng lẽ thay đổi, có chút bất an: “Sao vậy ạ?”

Linh Đang mỉm cười: “Không có gì…” Nàng ôm hắn vào lòng, nhẹ nhàng ra hiệu Phong Cẩm ra tay.

Phong Cẩm chỉ vào gáy hắn, ngón tay để gần nửa tấc, rốt cuộc ấn nhẹ một cái.

“Lạch cạch.” Viên ngọc nằm trong đôi tay nhỏ bé rơi xuống, đó là thứ Linh Đang đưa cho hắn, hiện tại nằm lẻ loi dưới đất, không có chủ nhân.

Phong Cẩm nói: “Cô ra ngoài trước chờ một lát, ta lấy máu và nguyên đan, chỉ một lát là xong.”

Linh Đang gật đầu, khom người nhặt viên ngọc kia lên, để vào lòng rồi đi ra ngoài.

Phong Cẩm quay lại nhìn Tiểu Phượng hoàng, lúc này đã mê man, hắn cầm lấy tay cậu nhỏ, đâm một mũi lên ngón giữa của hắn.

Ngón tay liền với trái tim, lấy máu từ nơi này có thể giúp cậu bé tránh khỏi đau đớn.

Phượng Hoàng có ba giọt lệ, máu cũng chỉ có ba giọt. Lấy một giọt, lại lấy đi nguyên đan, Phượng Hoàng nhất định sẽ chết. Nhưng Phong Cẩm không lấy máu, chỉ lấy nguyên đan của hắn, sau đó đưa tay về phía mình, niệm pháp chú, giọt máu đỏ thẫm bay ra khỏi ngực, cộng lại thành ba giọt, dung hợp với nguyên đan của Phượng Hoàng.

Khoảnh khắc chân thân của Tiểu Phượng hoàng biến mất, không thấy hình người, không thấy cánh chim, quay về thành một quả trứng Phượng Hoàng, đợi đến ngày ấp trứng, lại trở về là một Phượng hoàng cao quý, chưa từng dính hơn uế khí trốn nhân gian, đến lúc đó, nguyên đan sẽ được hình thành lại.

Lấy máu xong, sắc mặt Phong Cẩm tái nhợt, hắn hạ giọng niệm chú thuật dung hợp. Mãi đến khi nguyên đan triệt để dung hợp với máu lấy từ tim, hắn mới ngừng chú thuật. Thở nhẹ một hơi, hắn đứng lên, nắm trong tay viên chu đan đỏ thẫm, đi ra ngoài. Cửa mở ra, người đang đi qua đi lại bên ngoài dừng bước, xoay người nhìn hắn, trên mặt tràn đầy lo lắng, thấy hắn, nàng khựng lại, tiến lên dìu hắn: “Sao sắc mặt huynh kém vậy? Chẳng lẽ pháp thuật kia là cấm thuật?”

Phong Cẩm cười nhạt: “Dùng cấm thuật sẽ bị Thiên đình trách phạt, hiện tại thiên binh đâu có đến. Chỉ là pháp thuật kia quá lợi hại, hao tổn chút nguyên khí.” Không đợi nàng hỏi về Tiểu Phượng hoàng, hắn liền đưa trứng Phượng Hoàng cho nàng xem, “Chờ ta mang nó đến tộc Phượng Hoàng, không lâu sau, nó sẽ phá xác, bắt đầu cuộc đời mới, đây xem như là kết cục tốt nhất của thằng bé, ở lại bên chúng ta, thằng bé sẽ không thể trưởng thành.”

Linh Đang sờ lớp vỏ trứng kiên cố, nàng còn nhớ cảnh mình ném nó vào nồi đun, dường như đã qua mấy đời: “Cho dù về sau phá xác, thằng bé cũng không nhận ra chúng ta đúng không?”

“Ừ.”

Linh Đang im lặng: “Vậy cũng tốt!.”

Phong Cẩm lại đưa viên chu đan cho Linh Đang xem, nói: “Vứt chu đan vào giếng, đồng thời làm sạch nước giếng là có thể xua tan chướng khí.”

Việc này không nên chậm trễ, Phong Cẩm cất trứng Phượng Hoàng đi, chuẩn bị sau khi mọi chuyện kết thúc, nhờ Mộc Hoa thượng tiên đưa nó đến rừng ngô đồng lớn hơn phía Tây. Nghĩ xong xuôi hết thảy, hắn cầm tay Linh Đang, cả hai cùng đi về thôn Bát Tự.

Linh Đang nhớ tới chuyện Tiểu Phượng hoàng đề cập, nhưng thời gian không còn nhiều, nàng chủ kịp kể sơ qua: “Tiểu Phượng hoàng nói với ta, dưới đáy giếng có hai bức tượng đá biết nói, trong đó có một bức tượng là nữ.”

Phong Cẩm giật mình, ghi tạc việc này trong lòng: “Trước mắt cứ giải trừ khí độc đã.”

“Ừm.”

Đến giờ Thìn, mặt trời ló rạng, Mộc Hoa thượng tiên cảm thấy khí độc sau lưng có xu thế lan toả rộng hơn. Nếu thôn Bát Tự là vỏ trứng, vậy khí độc chính là lòng trắng trứng, càng tụ càng nhiều, tựa như sắp phá vỡ vỏ trứng, lan tràn khắp bốn phương tám hướng.

Trước tình hình này, ngay cả hắn cũng có chút sốt ruột. Nếu dựa theo tốc độ này, chỉ e những sinh linh trong phạm vi vạn dặm đều gặp phải tai ương. Nghĩ đến đây, hắn chợt kinh sợ, hoá ra không phải Vô Kiểm Nhân không muốn khiến trăm họ lầm than, thực ra độc nước mắt phượng hoàng chỉ thôn tính ngàn dặm, nhưng mượn thôn Bát Tự, nó có thể khuếch tán ra vạn dặm.

Quả là một yêu quái đáng sợ, lấy đi nhiều sinh mạng vô tội như vậy cùng một lúc, rốt cuộc có lợi gì cho hắn.

Một trận gió từ trên trời bay tới, xoáy tròn một vòng, hai bóng người hạ xuống đất.

“Ộp ộp, Linh Đang.”

Linh Đang vừa chạm đất, ngẩng đầu lên liền thấy thôn Bát Tự tối đen như bị vẩy mực, nàng vô cùng kinh ngạc, không ngờ khí độc đã lan tràn đến mức này.

Biết giải độc là chuyện cấp bách, Phong Cẩm nói: “Hai anh em giao nhân các ngươi đứng đây cùng Linh Đang để bảo vệ vòng ngoài, ta và Mộc Hoa thượng tiên vào trong.”

Hai anh em lập tức nhảy xuống khỏi vai Mộc Hoa thượng tiên, hóa chân thân, cầm thương bạc trong tay, đứng bên cạnh Linh Đang.

Mộc Hoa thượng tiên nói: “Quả câu linh lực không đủ uy lực, độ ăn mòn của khí độc quá lợi hại, không gì có thể kháng cự.”

Phong Cẩm lấy trứng Phượng Hoàng ra khỏi tay áo, lại bọc bằng quả cầu linh lực, nói: “Độc nước mắt Phượng Hoàng vốn không có cách giải, nhưng con của chúng lại có thể, những Phượng Hoàng khác thì không thể. Mà khí độc của cha mẹ sẽ không làm tổn thương con họ.”

Mộc Hoa thượng tiên giật mình, lại cảm thán: “Hổ dữ không ăn thịt con… Cho dù đã chết, ngay cả một giọt lệ cũng có ràng buộc. Phượng Hoàng quả là…”

Phong Cẩm khẽ gật đầu, cầm trứng Phượng Hoàng đi về phía trước. Khí độc đen như mực, gặp quả trứng liền tản ra. Hai người tạo ra một khoảng trống nhỏ, mỗi bước đi, khí độc tản ra, mặt đất trong sạch trở lại

Đi tới bên cạnh giếng, hai người cúi đầu nhìn xuống, nước giếng vẫn trong veo như suối, không hề bị ăn mòn.

Phong Cẩm vừa lấy chu đan ra, một đám khói đen chui ra từ đáy giếng, lao về phía hai người. Mộc Hoa thượng tiên quát một tiếng, vung một chưởng, cưỡng chế nó, lại hóa thành kim chưởng, kiềm chế đám khói đen. Nhưng sức mạnh này khổng lồ đến bất ngờ, hắn nhất thời lui chừng ba tấc, không thể đứng ổn định.

Phong Cẩm vung tay áo dài, một làn gió màu xanh quét qua, hắn chui vào giếng, ngăn chặn khói đen, sau đó nhanh chóng ném viên chu đan trong tay phải xuống giếng. Đám khỏi đen tựa như lửa gặp nước, gào thét một tiếng, lập tức lui tán. Ánh sáng trắng nổ tung dưới giếng, nước giếng bắn ra ngoài như suối phun, lại như mưa rơi.

Mưa tinh lọc khó độc đang tụ lại, dần dần loại bỏ tấm bình phong khí độc vây quanh thôn như lớp vỏ trứng, một trượng, mười trượng, trăm trượng… Quét sạch mọi nơi. Mưa nuốt chửng lớp chướng khí mù mịt này, thôn Bát Tự dần dần lấy lại dáng vẻ ban đầu. Núi trong sạch, mưa thanh tân, không khí sạch sẽ, khôi phục vẻ tường hòa như ngày xưa.

Advertisements

12 thoughts on “Gấu Trúc Đại Nhân Nhà Ta – Chương 27 đến Chương 40

 1. thích “nhất mai đồng tiền ” qua bộ nhà trọ hoa yêu, lò mò tìm ra nhà nàng đang edit truyện mới tác giả này, cảm tạ nàng lớm,

 2. Ủn…ủn…ủn… mông phát ( sau khi ủn mình mới vào đọc từ chương 1, Thanks editor 1 phát trước ^^)

 3. Cám ơn bạn đã làm bộ truyện này.

  Do bản thân không phải là fan của huyền huyễn nên lúc đầu đọc không mang hy vọng nhiều lắm, chủ yếu là do thích gấu mèo và nghe nhiều người khen nên mới thử đọc. Ai ngời đọc xong chương 1 xong là không dứt ra được, mình đã dành trọn cuối tuần (và cả đêm) để đọc một lèo từ chương 1 tới chương 40.

  Truyện có nhiều nhân vật rất đáng yêu. Tuyến nhân vật ác hơi ghê ghê, nhất là có vài chương có yêu quái bánh mì với Vô Kiểm Nhân xuất hiện, mà đọc vào nửa đêm, nhiều lúc thấy lạnh gáy :D. Tuy nhiên mình lại không sợ Diêm Vương và cảnh ở địa ngục. Trái lại, lại thấy Hoắc Hoắc và mấy nhân vật dưới đó thật dễ thương, nhất là cảnh Hoắc Hoắc hỏi Phán Quan bị phạt vì phá luật tiết lộ thiên cơ với Linh Đang có đau không :).

  Nhiều cảnh vui, nhiều cảnh sợ, mà cũng có nhiều lúc đau lòng muốn khóc luôn (cảnh cháu rùa với thư sinh). Đúng là hỉ, nộ, ái, ố đều có đủ. Tóm lại là lâu lắm rồi mới đọc được một truyện hay thế này. Rất là cám ơn bạn đã bỏ nhiều công sức.

  1. cảm ơn bạn đã dành tình cảm cho truyện và bỏ công sức viết một comment dài như vậy 😀 Gấu Trúc Đại Nhân có lẽ chẳng phải một câu chuyện hoành tráng, nhưng mong rằng nó đã mang lại cho bạn những giây phút thoải mái nhất (đặc biệt là lúc xì trét ^^) 😀 không biết trong quá trình đọc bạn có thấy đôi chỗ xưng hô ko giống nhau ko, nếu có thì bạn thông cảm giúp mình nhé vì tháng này mình re-edit lại ^^ bạn chịu khó đợi 2 3 ngày nữa nhé, 10 chương còn lại mình cũng làm xong rồi, chỉnh lại xong mình sẽ đăng liền 😀 😀 một lần nữa cảm ơn bạn đến với nhà mình ^^

   1. Cam on Tra Huong
    Truyen hoanh trang vi cac nhan vat deu tran ngap tinh nguoi
    Xem truyen nho den truyen vi khach luc nua dem, cung rat de thuong
    Chuc Tra Huong vui khoe va tiep tuc voi nhung truyen hay khac

 4. Rất thích huyền huyễn nhưng toàn đọc ebook hoặc truyện đã hoàn, bộ này chưa hoàn nhưng đọc thử thấy thích quá nên nhảy hố luôn. Đọc 1 lèo 40 chương rồi ngoi lên cảm ơn chủ nhà.
  Cảm ơn bạn đã edit & chia sẻ một quyển truyện rất dễ thương. Lót dép hóng 10 chương cuối.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s