Thời niên thiếu tươi đẹp ấy – Phiên ngoại


Phiên ngoại: Hai lá thư

Chuyển ngữ: Chjcbjbj

Biên tập: Loyal Pang

https://thanhthoigian.wordpress.com

<Lá thư của Trịnh Dịch>

Trần Niệm:

Thấy thư nhớ báo bình an.

Đây là lá thư thứ chín anh viết cho em, anh đang nghĩ không biết phải viết đến lá thứ bao nhiêu em mới hồi âm. Nói đùa thôi, thật ra không sao đâu, anh biết em sẽ đọc.

Kể từ ngày từ biệt hôm ấy, không biết gần đây tình hình em sao rồi. Anh nhờ Tiểu Mễ hỏi thăm, con bé nói em sống rất yên ổn.Anh tin lời “yên ổn” mà Tiểu Mễ nói. Bởi vì Trần Niệm à, em khác mọi cô gái anh từng gặp.

Thời gian trôi đi nhanh quá, chỉ mới chớp mắt đã hết một năm. Anh định mỗi tháng gửi em một lá thư, nhưng không thể bởi vì anh thật sự bận quá.

Mọi chuyện ở Hi Thành đều ổn cả. Bắc Dã cũng sống rất bình yên, vẫn như anh nói trước đó, mỗi ngày cậu ấy đều lao động và học tập. Tháng trước họ lắp ráp thiết bị cho xưởng lắp ráp, tháng này mài linh kiện cho xưởng máy.

Cậu ấy rất thông minh, việc đến tay đều thành thạo. Hôm qua cậu ấy lại lập công. Linh kiện cậu ấy mài giúp xưởng máy có mức sai số thấp kỷ lục, chỉ còn 0,1 micromet. Anh không hiểu mấy thuật ngữ chuyên nghiệp như tỉ lệ hao mòn trong cơ khí, nhưng nghe đồng nghiệp quản lý họ nói, như vậy tương đương tiết kiệm cho xưởng máy của họ trên một triệu.

Anh đồng nghiệp đó còn nói, Bắc Dã rất hiểu chuyện, thái độ khác hẳn những người khác. Có kẻ buông thả sống không lý tưởng, thế nhưng cậu ấy lại rất cố gắng và nghiêm túc, muốn học hỏi, cũng muốn ra tù trước thời hạn.

Cậu ấy đã trưởng thành rồi, nghe nói có lần bạn cùng phòng giam của cậu ấy lén đọc thư em gửi cậu ấy. Cậu ấy vào tù lâu như vậy, đấy là lần duy nhất kích động, suýt nữa đánh nhau nhưng cuối cùng không làm vậy. Cậu ấy kiềm chế được.

Cậu ấy vẫn luôn có biểu hiện rất tốt, nhưng ít nói quá, cô giáo dạy văn hóa cho họ xấp xỉ tuổi cậu ấy, rất dịu dàng hiền hòa nhưng không tài nào cạy nổi miệng Bắc Dã. Cô ấy nói với anh, Bắc Dã học văn hóa cũng rất chăm chỉ, nhưng không tôn trọng thầy cô, trông thấy cũng không chào hỏi. Anh nói đùa, mắt nó mọc trên đầu, không nhìn thấy cô đâu.

Tuần trước anh đi thăm cậu ấy, hình như cậu ấy lại cao lên rồi. Trần Niệm, em có cao lên không? Nhưng người vẫn gầy như vậy, chắc hẳn em cũng thế.

Đúng rồi, có một vài việc phát triển đến hiện tại cũng có chút thành quả, muốn nói cho em biết. Bắt đầu từ năm trước, anh xin tổ chức hoạt động phòng chống bạo lực học đường, được các sếp rất coi trọng. Đến giờ đã có kết quả tốt. Xem ra, trên đời này không có vấn đề khó khăn không giải quyết được, chỉ có những việc không được chú trọng và dốc hết sức lực mà làm thôi.

Vì vậy anh thường nghĩ, nếu ban đầu vào lúc Tăng Hảo và Ngụy Lai gây ầm ĩ tới Cục, có ai đó, ví dụ như anh, chú tâm và dốc hết sức lực, có phải sẽ không xảy ra những chuyện sau này không.

Trần Niệm, chung quy anh vẫn nợ em. Đến bây giờ, anh vẫn muốn nói một tiếng xin lỗi em.

Bởi vì dễ dàng hứa hẹn, bởi vì phụ lòng tin của em, bởi vì không bảo vệ tốt cho em; đến mức em mang thái độ nghi ngờ với tập thể nơi anh làm việc, đến độ em lạc lối trong lúc đơn côi nhất.

Nhưng anh biết, em sẽ lại hờ hững nói, không phải là việc của mình anh. Em luôn bình thản như vậy, em luôn nhìn thấu hết thảy mọi chuyện.

Có điều Trần Niệm à, anh thường nghĩ, anh rất muốn biết hiện giờ em còn tin tưởng hay không? Tin tưởng chân, thiện, mỹ; tin tưởng vào việc “tin tưởng” bản thân.

Nếu vẫn vậy, anh cảm kích vô cùng.

Trịnh Dịch

Ngày 29 tháng 10 năm 2016

<Lá thư của Trần Niệm>

Cảnh sát Trịnh:

Xin chào.

Thoắt cái đã bốn năm đã trôi qua.

Cầm bút lên lại cảm thấy không biết nên nói gì. Chuyện học hành vẫn thuận lợi, em đang học lên thạc sĩ.

Em viết lá thư này vì cảnh sát Tiểu Diêu nói, trong thời gian tha bổng, Bắc Dã rời Hi Thành tới vùng khác, em phải viết bản tường trình để chứng minh tình trạng của em và anh ấy là bình thường, và tích cực hướng về phía trước. Em không biết thư từ có được xem như bản tường trình không.

Hồi cuối tháng Tám đi đón Bắc Dã, em không thấy anh. Cảnh sát Tiểu Diêu nói anh đến Bắc Kinh họp hành rồi.

Nói đến việc đi đón anh ấy, có một chuyện nhỏ. Lúc anh ấy đi ra, hai tay trống trơn, ngoài một bộ quần áo thì không có gì cả. Khi đó em rất lo lắng, sợ quần áo em mua không vừa người, không ngờ anh ấy mặc vừa khít. Em nghe nói, người ra tù phải đốt quần áo cũ, như thế có thể xóa bỏ vận xui; nhưng anh ấy nói khỏi cần.

Anh ấy bảo, không bao giờ đốt quần áo nữa. Còn nói, đốt quần áo cũng không đốt được những chuyện con người đã làm, những nơi đã đi qua. Em nói được.

Ngày hôm ấy vẫn như ở ngay trước mắt, kết quả hai tháng đã trôi qua rồi. Cảnh sát Tiểu Diêu lại gọi điện thúc giục bản tường trình. Em nghĩ, bản tường trình cũng để cho anh xem, phải “bình thường”, phải “tích cực hướng về phía trước”, bèn viết cho anh lá thư.

Mấy năm nay anh vẫn viết thư cho em, thật ra em rất biết ơn, bởi vì anh luôn nhắc tới chuyện Bắc Dã. Em lo anh ấy không được ai quan tâm. Nhận được thư của anh, em biết anh đến thăm anh ấy thường xuyên, ấy vậy mới an tâm.

Em không hồi âm vì em không muốn nói chuyện với anh. Em biết anh đang giúp hội La Đình nên thầm cảm thấy bất bình, tại sao không ngăn cản Ngụy Lai từ sớm, tại sao còn phải giúp lũ La Đình?

Chúng nó lần lượt được cho cơ hội, nhưng những gì em và Bắc Dã gặp phải lại là đau khổ.

Đêm bốn năm trước ấy, em căm hận thành phố đó, căm hận từng người tại thành phố nơi em sinh ra, kể cả anh, kể cả người mẹ ở thành phố xa tít tắp kia, kể cả em – đứa con gái muốn trưởng thành lại luôn nhỏ yếu, kể cả những đối thủ cùng trang lứa không biết dựa vào sự chở che và quyền thế ai mang tới mà còn đáng sợ hơn cả người trưởng thành.

Nhưng cảm xúc đêm đó đã dần nhạt phai, giờ đây không thể diễn tả chính xác được. Bởi vì thời gian đã mài mòn nó, mỗi khi em quay đầu nhìn lại, em cho rằng mình sẽ thấy buồn thương, nhưng những gì quãng thời gian đó để lại cho em là cây dâu, đèn đường, xích đu, hoa khuyên tai, ô mai, kẹo dẻ hình gấu, và cả hương bánh mì nướng giữa buổi trời chiều.

Có lẽ bởi vì đêm đó em ngủ trên giường của anh Bắc Dã, anh ấy ôm em, sớt chia một nửa đau thương. Em cảm thấy, anh ấy đã đỡ đần hơn nửa. Nhưng, không ai trong các anh hiểu được những trải nghiệm ấy.

Chỉ có anh ấy và em hiểu.

Em đã quên lũ La Đình từ lâu lắm rồi, nhưng cũng không thể nói là tha thứ.

Học luật nhiều năm như vậy, đã chứng kiến điều tốt, cũng nhìn thấy điều xấu.

Trên lớp có nhắc đến tội phạm thanh thiếu niên, thầy dạy luật luôn nói, xử phạt kiểu trút giận sẽ phạt nặng hơn tội, phá hỏng nền móng của luật pháp. Đặc biệt là thanh thiếu niên, mất đi tất cả vào thời điểm cần học hỏi tìm tòi và đắp nặn nhân sinh quan nhất, ra xã hội càng dễ dàng bước lên con đường lệch lạc, làm bẩn xã hội. Hơn nữa, luật pháp là nhân tính, khi nó trừng phạt tội phạm, đồng thời cũng để lại hy vọng lớn nhất cho xã hội.

Thật ra em không đồng ý khi thầy giáo đứng ở góc độ người bị hại tô điểm cho pháp luật. Bởi vì chỉ có một bộ phận người có hy vọng.

Nhưng mẫu thuẫn chính là, mỗi khi em nhớ tới Bắc Dã, em lại hy vọng pháp luật bao dung với anh ấy hơn chút.

Anh nói xem, con người có phải dối trá lắm không.

Không lâu sau đó, em nhận được thư xin lỗi của La Đình. Tâm trạng lúc đó rất bình thản. Em không suy nghĩ gì cả. Em cảm thấy cô ta đã trở về trạng thái ấy là kết quả tốt. Về phần tha thứ hay không, em không nghĩ tới vấn đề này.

Đến giây phút này đây, em vẫn cảm thấy không công bằng với những thương tổn của người bị hại. Nhưng đồng thời em cũng phải thừa nhận, nếu ngay cả pháp luật cũng bị chỉ trích, sụp đổ hoàn toàn, thế giới này sẽ trở nên điên cuồng và khủng khiếp.

Em không muốn như vậy.

Em nghĩ, em của hiện tại chỉ tìm một điểm thăng bằng giữa hai bên.

Hồi bé em cho rằng không phải đen tức là trắng, không có vùng trung gian; cũng cho rằng một chấm đen sẽ đen hết, một chấm trắng sẽ trắng phau.

Nhưng khi lớn lên tiếp xúc với rất nhiều người và vô số việc, em phát hiện con người là loài động vật phức tạp nhất trong giới tự nhiên, nhân cách của anh ta có thể mang nhiều mặt; dối trá và chân thật, ác độc và thiện lương, xấu xí và tốt đẹp, có lẽ đều tồn tại trong tim anh ta.

Không, phải nói là chắc chắn đều tồn tại trong một trái tim.

Trên đời không có một trái tim con người nào chỉ mang chân, thiện, mỹ; chỉ có chính diện mà không có mặt trái đối lập với nó.

Chưa từng có người như vậy.

Trái tim con người đấu tranh chẳng qua chỉ vì tìm kiếm điểm cân bằng kia thôi.

Như thể nhiều năm trước, em nhắc tới bộ phim kia, em mang dao, em nảy sinh ý niệm muốn giết Ngụy Lai, đây là một ác niệm.

Như thể nhiều năm trước, Bắc Dã muốn hoàn thành kế hoạch, nảy sinh ý niệm muốn giết Lại Tử, đây cũng là ác niệm. Nhưng khi gặp Lại Tử lại không đành lòng ra tay, về sau lại đập vỡ đầu cậu ta trong men rượu và cơn phẫn nộ.

Chúng ta đều đang tìm kiếm, đôi khi lạc lối, đôi khi sẽ trở về.

Bắc Dã nói mấy năm qua là tốt cho anh. Phán quyết ấy đã kéo anh về từ cuộc đời hỗn độn và lệch lạc.

Em không biết có phải anh ấy đang an ủi em không, nhưng quả thật anh ấy đã trở nên chín chắn rồi.

Điều không thay đổi chính là, dù là năm năm trước hay năm năm sau, anh ấy vẫn là người bền bỉ và dịu dàng nhất mà em đã từng gặp, hệt như ngọn đèn đường soi tỏ buổi hoàng hôn.

Đã từng, mỗi khi nghĩ đến việc anh ấy mất tự do, dò dẫm ở nơi tối tăm mù mịt, nhưng trong thư gửi em lại viết mọi điều tốt đẹp trong cuộc đời: Con chim nhỏ bay qua cửa sổ, nó mang bộ lông vũ màu xanh biếc; đóa hoa nhỏ nở giữa kẽ tường với cánh hoa màu hồng… Em nghĩ thôi đã muốn rơi lệ.

Anh nói xem, sao anh ấy có thể tốt đến vậy?

Hôm qua anh ấy đưa em đi xỏ lỗ tai, giữa đường anh ấy bỗng nhìn lên trời, nói với em: Đồ nói lắp, em nhìn đi. Đám mây kia có giống hình trái tim không?

Em ngẩng đầu nhìn, giống thật.

Cơn gió thổi qua. Ôi, chuyển thành đóa hoa rồi. Anh nói, nó giống đóa hoa em vẽ trên tai hôm ra tòa.

Đúng vậy, giống thật đấy.

Đã từng, trong tiềm thức em đã oán trách anh, nhưng về sau em phát hiện, căn nguyên ở chính bản thân mình. Mọi quyết định của con người cuối cùng đều do bản thân, không liên quan tới người khác.

Mấy năm nay em đã nghĩ vô số lần, nếu hôm ấy sau khi đâm Ngụy Lai bị thương, em gọi điện cho anh chứ không đi tìm Bắc Dã, liệu mọi chuyện có gì khác biệt. Có phải mùa hạ ấy, không phải kinh hoàng sợ hãi, ngày đêm sống trong lo sợ nữa. Mà những năm về sau có phải cũng không cần sống cực khổ như vậy?

Nhưng, không có “nếu”.

Dù thời gian có đảo ngược, em cũng sẽ không gọi điện cho anh, em cũng sẽ đi tìm anh ấy không hề chùn bước, đây là bản năng rồi. Bởi vì, anh ấy là người duy nhất em tin tưởng trên đời, đây là phó thác bằng cả sinh mạng.

Bọn em chia sẻ niềm vui, chia sẻ khổ nạn. Bọn em chia sẻ ánh sáng, cũng chia sẻ bóng tối.

Em nhớ hồi đó anh ấy vốn quen hỏi em: “Em có tin anh không?”

Đương nhiên em tin.

Mỗi khi anh ấy hỏi, em càng tin thêm một chút.

Anh ấy nói em không giết người, em liền tin em không làm vậy. Đây là sức mạnh giúp em có thể kiên định bước đi trên con đường pháp luật này. Chưa từng có một ai bảo vệ em như thế, bảo vệ nội tâm em không bị bóng đen xâm nhập, bảo vệ linh hồn em hoàn toàn tinh khiết.

Nhưng không ai ngờ rằng, người bảo vệ em lại phải đích thân trải qua khổ nạn chứ?

Anh ấy từng nói, hy vọng có ngày em hiểu được ý nghĩa của việc nhìn lên bầu trời sao, bởi vì anh ấy mà em dần sáng tỏ.

Trong một lá thư anh hỏi em còn tin tưởng hay không? Tin tưởng chân, thiện, mỹ; tin tưởng vào việc “tin tưởng” bản thân.

Cảnh sát Trịnh, chỉ vì có Bắc Dã, em vẫn tin tưởng.

Trần Niệm

Ngày 1 tháng 11 năm 2019

~~ END ~~

Đôi lời gửi đến fan của Thành Thời Gian và đặc biệt là các bạn độc giả của truyện Thời niên thiếu tươi đẹp ấy – Cửu Nguyệt Hi!

Phải nói lâu lắm rồi kể từ hồi kết thúc Kiêu Sủng và Dục Vọng Kẻ Chinh Phục, cả nhóm Thành Thời Gian đã không còn làm chung với nhau nữa. Mỗi người đều đeo đuổi một dự án của riêng mình, tuy tốc độ chậm nhưng chất lượng thì ngày càng được nâng cao và đảm bảo. Có lẽ chung tay thực hiện truyện này cũng do một mối duyên và động lực nào đó đã thúc đẩy cảnhóm bọn mình ngồi lại cùng nhau để thực hiện một dự án khá ngắn để chia sẻ với mọi người. Cảm ơn các bạn đã kề vai sát cánh với bọn mình suốt 30 ngày qua.

Qua truyện này bọn mình cũng phát hiện Thành Thời Gian đã có thêm kha khá bạn đọc mới. Hoan nghênh các bạn đã đến với Thành Thời Gian và hi vọng sẽ luôn cùng đồng hành với bọn mình nhé.

Lời cuối cùng mình xin gửi lời cảm ơn cũng như lời hẹn hò với “bạn nào đó” đã tiếp thêm động lực cho bọn mình đẩy nhanh tốc độ và hoàn trong tích tắc, hẹn bạn lần sau chúng ta chơi tiếp nhe!!!!

-Thành Thời Gian-

(đây là link fb của nhóm TTG, có nhiều bạn vẫn chưa biết nên mình đăng lại nhe: https://www.facebook.com/thanhthoigianpr )

Advertisements

29 thoughts on “Thời niên thiếu tươi đẹp ấy – Phiên ngoại

 1. Vậy là cuối cùng cũng kết thúc rồi ! Phải nói đây là truyện mà mình theo dõi xuyên suốt ba mươi ngày ko ngừng nghỉ ! Truyện tuy không quá dài nhưng từng câu từng chữ lại rất nhẹ nhàng cuốn hút ! Phải nói là rất lâu rồi mới đọc được truyện hay như vậy ! Chỉ mong tác giả sẽ viết thêm ngoại truyện về cuộc sống sau này của 2 người !
  Cuối cùng mình xin cảm ơn Thành Thời Gian đã bỏ công sức để dịch cho mọi người xem ! Hy vọng sẽ sớm gặp lại Các bạn Thành Thời Gian trong thời gian gần đây với những truyện mới hay và ý nghĩa như vậy nhé !

  1. Thank TTG
   Thank @Chau da noi gium het loi muon noi cua minh voi TTG va Tg, va ve truyen nay
   Tung hoa chuc mung da HOAN mot truyen qua hay
   Chuc mung thanh cong co duoc tu su doan ket cua ca nhom TTG
   Chuc cac ban & gia dinh vui khoe, cac ban co hung thu tiep tuc chon truyen de chuyen ngu & beta 🙂

 2. lần này cửu nguyệt hy cũng k làm đọc giả thất vọng. thật sự là rất vui và hài lòng với câu chuyện này .cảm ơn Thành Thời Gian rất nhiều vì đã bỏ công sức và tâm huyết để đem một bộ truyện hay như vậy đến với mọi người. mong chờ những dự án tiếp theo của nhà 🙂 ❤

 3. Vậy là truyện cũng kết thúc rồi. Cám ơn tất cả các bạn dịch ở Thành Thời Gian. Thật ra nào giờ mình vẫn đọc truyện của các bạn nhưng ko comment (xấu hổ che mặt)! 🙂

  Chúc các bạn nhiều niềm vui, sức khỏe và hứng khởi để dịch tiếp nhiều truyện hay cho độc giả bọn mình. Tung bông, tung bông! xxxx

 4. ♣ Đọc xong không biết phải ns nên cảm nhận như nào
  túm lại là khiến m phải suy nghĩ: tr c3 mình hồi tc cũng bạo lực học đường lắm, lâu lâu đi học về lại đc xem oánh nhau như phim ch, ns thật các bạn hổ báo có đọc đc r này cũng bớt bớt hổ báo đi tí
  con ng sống để yêu thương nhau mà nhở@@@@
  ♣ Lời cuối là chân thành cảm ơn các editor, không có mấy tềnh yêu, m.ng cũng không đọc đc tr hay như này
  Thân aí!!!!!!

 5. Cuối cùng đã xuất hiện chữ END. Vẫn như thường lệ,trong lòng cứ nao nao lúc đọc xong một chương truyện,nhưng ko mong chờ thêm nữa vì Bắc- Niệm đã có tương lai. Hai con người ấy đã trưởng thành từ vũng bùn quá khứ,đã có khả năng bảo vệ lẫn nhau và chắc chắn cuộc sống về sau sẽ viên mãn ^^
  Cảm ơn TTG đã làm truyện ạ,tuy ngắn nhưng giúp mình trải qua mọi cung bậc cảm xúc: buồn,vui,căm hận tới bật khóc. Chúc TTG sẽ ngày càng có nhiều bạn đọc mới :))))

 6. Ui. K muốn chia tay đôi trẻ sớm như này đâu. Muốn có thêm ngoại truyện cơ.
  Cám ơn cả nhà nhiều thật là nhiều. Thời buổi bão hòa chả mấy khi tìm đc một tác giả viết chắc tay như chị Hy. Mong rằng nhà mình sẽ bao thầu tất tr của chị ấy.

 7. Cảm ơn TTG nhiều lắm ^_^ :*
  Rất vui khi Bắc Dã được ra tù sớm, để sống hạnh phúc bên Trần Niệm. 1 bộ truyện khó quên và rất ám ảnh, đặc biệt là từng câu từng chữ mà tác giả Cửu Nguyệt Hi viết, không khí truyện có chút man mác buồn nhưng khồng hề bi lụy.
  Mong tác giả viết thêm những truyện hay và các anh/chị editor ngày càng edit nhiều truyện hay =)))))

 8. “Chỉ vì có Bắc Dã, em vẫn tin tưởng”. Vậy là Thời niên thiếu tươi đẹp ấy đã kết thúc rồi, đã đến lúc phải tạm biệt Trần Niệm, Bắc Dã rồi, dù sao cũng vui vì hai bạn ấy cũng có tương lai tươi sáng, đúng với lời hứa lúc viết truyện của chị Hy, cơ mà quá cả quá trình thì chị ấy ngược con đẻ khủng khiếp quá, reader như em đọc thật là đau lòng, cảm thấy phải suy nghĩ sau này có nên đọc truyện của chị ấy nữa không, có lẽ sẽ vận đọc nhưng phải khi tâm trạng tươi tỉnh nhất, không bị tự kỷ mất :((
  Cảm ơn team Thành Thời Gian rất nhiều vì đã bỏ công sức và thời gian dịch một bộ truyện hay như vậy cho chúng mình, theo sát tác giả ra từng chương nóng hổi mỗi ngày. Mong sẽ lại có một bộ truyện hay được các bạn hợp tác cùng dịch nữa. Yêu các bạn nhiều lắm ❤

 9. HE thật nhé, lần này CNH ko troll tác giả nữa rồi 🙂 Cảm ơn các bạn Thanhthoigian nhiều lắm! Tạm biệt TNTTĐÂ, tạm biệt TN, BD và TD!

 10. Cảm ơn các bạn đã edit một truyện hay và có ý nghĩa như thế này. CNH càng ngày càng lên tay. Mình rất thích giọng văn trong truyện này. Nó sâu sắc, man mác buồn mà lại bình thản. Truyện ngắn nhưng rất đáng đọc.

  Hóng các truyện mới của các bạn trong tương lai!

 11. Kyaaaaah~happy ending~cuối cùng hai anh chị cũg đến với nhau 😊 ~ Cơ mà tui bị tác giả lừa tình, cứ tưởng truyện sẽ dài =.= TN làm luật sư sẽ như thế này…thế kia…Ôi~vỡ mộng😢 ~ chừng nào có truyện mới của chị Hy cả nhà hú trên face là tui vào ủng hộ liền~Xia xia rất nhiều vì đã edit truyện này~*Moah Moah Moah* Ôm hun thắm thiết~❤❤❤ ~

 12. Đời người rất ngắn mà cũng rất dài, tìm được một người như Bắc Dã sẽ tốn bao lâu đây? Trần Niệm, cậu biết không, có lẽ tất cả những khổ đau mà cậu trải qua chính là thử thách mà trời xanh danh cho cậu …để cuối cùng, cậu và người sẵn sàng hi sinh tương lai, sự trong sạch của bản thân mình để bảo vệ cậu được ờ bên nhau … hãy hạnh phúc nhé Trần Niệm ❤ Bắc Dã
  côn gát: cảm ơn TTG rất nhiều, mong chờ những dự án tiếp theo của các bạn!

 13. Het rui ah…hix. Het nhung thang ngay moi mon cho mong.
  Hi vong nhung du an moi cua nhom. Thanks rat nhieu.

 14. Lâu lắm lằm lằm mới ghé thăm nhà. Có lỗi lắm nhưng mà thật sự bận bịu quá, đi làm chẳng có thời gian vào facebook chứ chẳng nói đến đọc truyện. Nhưng mà hai ngày nghỉ lần này ưu tiên đặc biệt cho truyện này. Mô tip mới, cách diễn đạt, xây dựng nhân vật mới, cũng rất ám ảnh. Hai con người cô độc, đã tự tìm thấy nhau, nương tựa, bảo vệ, che chở lẫn nhau, hiểu nhau đến vậy cuối cùng cuộc đời cũng đã đoái thương mà giành cho họ một thời gian đủ dài để sống với nhau, để yêu thương, để tiếp tục có nhau trong đời. Vấp ngã tuổi 17 của Trần Niệm,với mình, đó là may mắn, là cuộc đời cũng đã rất ưu ái với cô. Đời thương cô đơn côi lặng lẽ. Nên mang anh về sưởi ấm hồn cô. Xúc cảm thì rất nhiều, còn muốn viết tiếp nữa. Nhưng có lẽ hẹn một ngày lhasc nữa, sẽ lại dõi theo những con ong chăm chỉ xây nên thành thời gian. Chúc cả nhà ta luôn giữ được ngọn lửa đam mê với sự nghiệp edit, dù thời gian có trôi qua…

 15. Lá thư gởi các bạn nhóm TTG
  Hì hì người ta viết thư mình cũng viết thư thôi 🙂
  Mình là đọc cái phiên ngoại này lâu lắm rồi nhưng để dành hôm nào rãnh rỗi, để một cái dấu chân thật to 😀
  Thanks cả nhóm đã cùng làm dự án này, hy vọng sẻ có phần tiếp theo để cả nhà cùng tụ họp lần nửa 🙂 Mình muốn biết về gia đình Bắc Dã, bố mẹ và cả gia đình ông bác kia nữa. Còn mẹ của Trần Niệm thì sao? ko phản đối à? mình thấy rất rất còn nhiều đất diển, có lẻ tác giả đang câu khách đây 🙂 Anyway mình rất thích truyện này, truyện đầu tiên mình đọc của Cửu Nguyêt Hi, cảm ơn các bạn đã đưa đến những câu văn rất hay, mượt mà, ấm áp và đầy cảm xúc. Nếu không phải vì những màu sắc này, mình nghĩ mình sẻ ko theo dõi câu chuyện tình yêu của Bắc Dã và Trần Niệm, vì mình ghét truyện thanh xuân vườn trường lắm lắm :)) Tóm lại mình enjoy từ đầu truyện cho đến mấy chương cuối, mình thấy mấy chương cuối tác giả hơi vôị để rồi phải sửa văn bản, mình thấy cái anh Trịnh Dịch đó ôm đầu bức tóc nghĩ ko ra vụ án thì mặc kệ anh ta thôi, tả cảnh anh ta bí bách nhiều quá, đại khái tác giả xây dựng câu chuyện phần chót để đưa ra đáp án ko hay, còn đoạn nào có Trần Niệm và Bắc Dã đều hay hết nhé hì hì 🙂 phải chi phiên ngoại có thêm đoạn đối thoại lạnh nhạt mà tình cảm giữa Trần Niệm và Bắc Dã nữa thì hay biết mấy, tác giả cũng nên đóng kết câu chuyện bằng 1 nụ hôn ấm áp như vậy mà.
  Thanks các bạn nhiều lắm 🙂 ôm hôn chụt choẹt mỗi người 1 cái 🙂
  À, sao Mị Tướng Quân ko ai ngó ngàng đến vậy, mình là đang mong cái đó nó đánh dấu chấm hết để rồi còn đến Khanh Vốn Phong Lưu nữa a 😀

  1. xin lỗi bạn nhe nhưng đây là trong phần post của Chjc nên mình ko biết rep lại, truyện Mị Tướng Quân đang chờ beta xong thì post, còn KVPL thì đợt tới đã có bạn nhận làm rồi nhé 🙂 hi hi

 16. đã lâu lắm rồi không đc đọc 1 câu chuyện hay và cảm động như vậy. Chân thành cảm ơn tác giả và chủ nhà đã bỏ thời gian công sức chuyển ngữ đăng truyện. Mong là sau này page mình sẽ có thêm nhiều câu chuyện có chiều sâu như thế nữa

 17. Truyện rất hay và khá là ám ảnh, cá nhân mình vẫn chưa thỏa mãn với cái kết ấy :), chắc vì truyện buồn quá nên muốn cái kết HE hơn nữa 🙂
  Cảm ơn TTG đã edit bộ truyện hay và mượt như vậy 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s