Bảy Liên Kết Khóa Khổng Minh – Chương 4


Chương 4: Hạ Miên

Chuyển Ngữ: Trà Hương

https://thanhthoigian.wordpress.com/

“Mau nhìn kìa, mau nhìn kìa.”

“Cao thật, chắc anh ấy phải cao tầm mét tám.”

“Có khi mét chín cũng nên?”

Hạ Miên không nghe thấy tiếng thì thầm của các nữ sinh đang đứng xếp hàng trên xe bus sau lưng. Cậu đeo tai nghe điện thoại màu trắng, tay áo đồng phục màu đen xắn lên vài nếp, lộ ra cánh tay mảnh khảnh, nút áo được cài cẩn thận tỉ mỉ, quần ống suông vừa người làm nổi bật dáng người cao gầy, thanh nhã, tóc ngắn đen nhánh mềm mại như rong biển, toát lên hương vị nhẹ nhàng, khoan khoái của biển, ngón tay thon dài nắm hờ tay vịn, bởi vóc dáng khá cao. Cậu hơi cúi đầu, vẻ mặt ôn hoà, điềm đạm, đôi mắt hẹp dài ẩn dấu dưới hàng kính đen, toát lên vẻ dịu dàng hết mực.

Lúc này khoảng mười giờ rưỡi sáng.

Đột nhiên, âm nhạc trong tai nghe chợt bị gián đoạn, vang lên tiếng chuông điện thoại. Nghe tiếng chuông quen thuộc, vẻ mặt trở nên ôn hòa hơn, đưa tay vào túi nhấn phím nghe:

“A lô? Cậu muốn đi chơi bóng à?”

Mấy nữ sinh đứng sau lại nhao nhao:

“Giọng anh ấy truyền cảm quá!”

“Có phải bạn gái anh ấy gọi tới không nhỉ?”

“Không biết chừng là bạn trai thì sao?”

“Cậu tránh sang một bên đi.”

Hạ Miên nghe giọng nói đầu kia điện thoại, từ từ đưa mắt nhìn ra ngoài cửa sổ.  Ánh mặt trời chiếu vào hai hàng cây bên đường, phủ lớp hình chiếc lá xanh ngắt, những bóng râm ấy phủ lên đôi mắt cậu, chiếu lên một bóng hẹp dài màu xanh sẫm trên gọng kính. Hạ Miên nâng kính, mày khẽ nhíu lại.

“Mình biết rồi. Trường của chúng ta sao? Mình quay lại ngay. Được, cậu chờ một chút. Lát nữa bàn bạc tình huống cụ thể.”

Hạ Miên rút di động trong túi ra, tắt điện thoại, nhìn chằm chằm màn hình trong giây lát, bất đắc dĩ lắc đầu.

Mấy nữ sinh đứng sau ngơ ngẩn nhìn theo. Bất kẻ  vẻ mặt nào của Hạ Miên, từ nghiêm túc cho đến bất đắc dĩ, tất cả đều tràn ngập dáng vẻ dịu dàng yên lặng, nét dịu dàng kia gần như toát ra từ trong xương tuỷ, bản tính thuần thiện bẩm sinh không thể nguỵ trang.

Xe sắp đến trạm tiếp theo, Hạ Miên đi ra cửa, lúc này, một cô bé khá bạo dạn trong đám nữ sinh đứng sau đuổi theo, vỗ vai cậu:

“Này, anh đẹp trai, có thể để lại số điện thoại để về sau liên hệ thường xuyên không?”

Các nữ sinh cười rộ lên, giữa tiếng cười ồn ào, Hạ Miên đỏ bừng mặt.

Cửa xe từ từ mở ra, cậu ôn hoà nói với nữ sinh bạo gan kia:

“Xin lỗi, tôi có việc gấp phải đi bây giờ, thật có lỗi.”

Hạ Miên nhẹ nhàng cười, hơi gập người tỏ ý xin lỗi, mang phong thái cẩn trọng và trong lành của nam sinh. Mãi đến khi cậu xuống xe, gọi một chiếc taxi, đi ngược hướng với xe bus, nữ sinh kia còn đứng tại chỗ không biết làm gì, đám nữ sinh phía sau còn đang thảo luận, khí thế ngất trời:

“Quá dịu dàng! Nếu anh ấy không có bạn gái thì tốt biết bao….”

“Đồng phục anh ấy mặc hình như thuộc Đại học Số 5 Không Thành.”

“Sao trường ta không có trai đẹp chất lượng cao như anh ấy nhỉ?”

“Có thì vẫn có, cậu quên à? Cái anh học năm hai, đội trưởng đội bóng rổ, họ Long ấy?”

“Long Sí, ừ, anh ấy cũng được, mặt mũi khá, đánh bóng cũng đẹp trai muốn chết, nhưng nghe nói là ngốc bẩm sinh. Phải rồi, anh ấy có một em gái, các cậu có biết không? Học hành giỏi giang, có điều, nghe đồn cô ta thích nghiên cứu thi thể…”

“Mình biết cô ta! Biến thái, lại vô cùng độc miệng. Đúng rồi, hai người đó không phải anh em ư? Vì sao lại khác họ? Lẽ nào cô ta theo họ mẹ?”

“À, cậu chưa nghe qua sao? Giang Từ kia không phải con ruột của nhà họ Long.”

Bị điều tới phụ trách vụ án giết người này, Từ Khởi Dương vô cùng phiền muộn, vừa mới được thăng chức, đảm nhiệm vị trí phó đội trưởng đại đội điều tra Không Thành lại vấp phải vụ án giết người có tính chất tồi tệ như vậy, hơn nữa, hiện trường còn bị một sinh viên phá hoại, có trời mới biết sinh viên này làm trò gì ở hiện trường, nếu phá huỷ manh mối quan trọng… Không hiểu thanh niên bây giờ nghĩ thế nào.

“Từ, có sao đâu.” Đứng cạnh Từ Khởi Dương là một cô gái có vẻ ngoài xinh đẹp, thanh lịch, nhìn dáng vẻ nhíu mi đau đầu của anh, cô không kìm được cười rộ lên, lúc cười trên mặt có một lúm đồng tiền thật sâu: “Chẳng phải tôi đã nói với anh bao nhiêu lần à, hiện trường bị phá hoại không quá nghiêm trọng vẫn có thể hồi phục lại trạng thái ban đầu bằng phương pháp kỹ thuật, sinh viên kia không đốt lửa trong đó, có thể phá hoại bao nhiêu thứ đây?”

Tuy phần sáp bám vào thi thể bị gỡ ra, nhưng vẫn chưa mất, nhìn đây thì thấy, bề mặt thi thể cũng không thấy dấu vết phá hoại lớn. Hơn nữa, sinh viên kia cũng khá thạo việc, còn đeo bao tay.

Nghe vậy, Từ Khởi Dương trái lại ngẩn người, nữ pháp y trẻ tuổi Văn Dục cởi bao tay, bỏ vào túi.

“Tình hình sao rồi?”

“Rất thảm.” Văn Dục nhẹ nhàng bâng quơ nói, “Người của anh đã điều tra cá túi trên người nạn nhân, chỉ là công nhân vệ sinh bình thường trong trường học. Anh ta bị kẻ khác đổ sáp lên người, thủ đoạn tiêu chuẩn, nhưng nhìn nến này cũng không phải loại có nhiệt độ thấp chuyên dùng chơi, cơ thể người không thể chịu đựng được nếu bị đổ loại sáp này lên. Hung thủ đổ sáp lên toàn bộ cơ thể, bao gồm cả bộ phận sinh dục. Ví của anh ta cũng bị vét sạch, nhưng tôi đoán cũng chẳng có bao nhiêu, tính ra còn không bằng số tiền mua chỗ sáp này. Tôi không thể tưởng tượng điều gì thúc đẩy hung thủ gây ra chuyện này. Xem ra, không phải có mối thù sâu đậm, vậy hắn chính là kẻ biến thái.”

Từ Khởi Dương nhíu mày:

“Con chó đặt trong túi là thế nào?”

“Đã chết, chết vì ngạt. Lúc chúng ta tới, nó còn thoi thóp thở, vừa rồi đã trút hơi thở cuối cùng. Cổ họng nó dường như bị thiêu cháy bởi dung dịch nào đó có tính chất a xít, phỏng chừng trước khi chết cũng rất thảm. Về phần nguyên nhân tử vong thật sự, cần đưa về giải phẫu mới biết được.”

“Đặt con chó ở đó có ý gì?”

“Tôi là nhân viên pháp y, chuyện này thuộc phạm trù điều tra của các anh, không liên quan đến tôi.”

“Thi thể có trạng thái đứng thẳng là thế nào?”

“Lúc vừa nghe về tình huống, tôi nghĩ là do thi thể bị chuột rút, có điều, sau khi xác nhận, tôi liền phủ định giả thiết đó. Căn cứ vào tình hình hiện trường, có thể đoán rằng, nơi này không phải địa điểm đầu tiên, sau khi chết, thi thể được chuyển tới đây. Người chết tử vong trong khoảng 9 đến 12 tiếng trở lại, đại khái có thể xác định, hung thủ lợi dụng trạng thái đông cứng sau khi chết của cơ thể khiến người chết duy trì tư thế đứng thẳng, còn mượn ngoại lực như móc để người chết duy trì tư thế duy nhất này.”

Từ Khởi Dương đau đầu ấn huyệt thái dương:

“Nguyên nhân tử vong là gì?”

“Nơi này không đủ điều kiện, trở về tiếp tục điều tra.” Văn Dục ngừng một lát, “Nhưng tôi đoán, anh ta chết còn thê thảm hơn trong tưởng tượng của chúng ta.”

“Là sao?”

“Chủ yếu là ánh mắt của anh ta…”

“Thế nào?”

“Nhìn qua chỉ muốn đánh, khoé mắt gần nứt ra, đàn ông đàn ang, sợ đến mức ấy cho ai nhìn.”

“…”

“Phải rồi, cô sinh viên phá hoại hiện trường ban nãy đã giao cho Tiểu Vương rồi, đang thẩm vấn, cô bé trái lại không sợ hãi, thần kinh đúng là làm bằng thép.”

“Cô không có lập trường nói vậy. Bảo người ta nhanh chóng thu dọn hiện trường, phong toả tin tức. Phải rồi, tôi vừa nghe nói, ai tìm tôi?”

“À, không phải tôi, hình như họ đang chờ anh ở phòng họp tầng hai, Tiểu Vương nói là một nam một nữ, xem ra một người là sinh viên, người còn lại không phải. Hai người đó khá kỳ lạ, nói có việc muốn tìm người chịu trách nhiệm vụ án. Có vẻ biết chút gì đó. Còn nữa, cậu nam sinh kia… Là một bé khá xinh trai.”

Advertisements

17 thoughts on “Bảy Liên Kết Khóa Khổng Minh – Chương 4

  1. lại có zai đẹp, mà zai đẹp này mặt than + chỉ biết mỗi nữ chính thôi :))))) mấy chương nữa anh xuất hiện đấy bạn 😀 😀

 1. phá án rồi, lại còn là tập thể phá án nữa. Haha cái gì có dính dáng đến đông đúc, tập thể đều rất thu hút mình 😀

  1. Đọc hết 4 chương nhưng vẫn không hiểu tên truyện Trà ạ, đành phải hỏi em thôi 😀

   1. đó, chị nhắc em mới nhớ, em sẽ chú thích ở chương sau ạ 😛 nhưng tên truyện đại khái là một khối liên kết ko thể tách rời giữa 7 người :3 tên cũ của nó “tạm” dịch là Liên kết 7 chòm sao khóa khổng minh 😛
    chị bảo em để tên này hay để là Bảy mối liên kết khóa khổng minh nhỉ 😀 😀 😀 để tên gốc hơi cụt ở đoạn giữa, dễ gây hiểu lầm là chòm sao tên là Khóa Khổng Minh 😛 😛 nhưng đấy mới là tên gốc :((((

  2. phải đông mới vui chứ chị, mà văn án cũng đã đề cập, mỗi người đều có bí mật 😀 😀 hé hé, khám phá hết vụ án xung quanh rồi đến từng nhân vật mới ly kỳ chớ chị :3 :3

 2. Thế Bảy Mối Liên Kết Khổng Minh là liên quan tới bảy người đc nhắc tới trong văn án hở Trà hay có ngụ ý khác 😕
  Cái chết trong vụ án này kinh dị quá thế mà cũng nghĩ ra đc đúng là biến thái =))))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s