Kiêu Sủng – T.Truyện 3


TIỀN TRUYỆN 3: SAU KHI CHIA XA

Kể từ ngày hôm nay, Mạnh Hi Tông chính là họ tên vĩnh hằng của tôi. Ai muốn làm hại vợ tôi, tôi sẽ giết người đó.

Tô Di không thể hoàn thành nghĩa cử anh hùng ôm nhau chết chung.

Trước lúc đâm vào máy bay địch, cô đã bị mười đường đạn vô tình khóa lại. Trong khoảnh khắc đó, ánh lửa như những pháo hoa rực rỡ tươi đẹp, nở rộ trong bầu trời bao lao tối tăm. Trong nháy mắt máy bay chiến đấu của cô lại là nụ pháo hoa nổ tung, tan thành mây khói trong khoảnh khắc.

Vượt qua trăm chiếc máy bay chiến đầu của người máy đang lẳng lặng bàng quan.

Bọn chúng vẫn không nhúc nhích, vẫn không rời đi.

Bọn chúng yên lặng chờ đợi, lễ phép, thậm chí còn cung kính.

Rốt cuộc, một bóng người cao lớn ngất ngưỡng, cùng lúc đó lại đứng thẳng đáp xuống. Cửa cabin mở ra theo thứ tự, tất cả người máy màu bạc, uyển chuyển nhanh nhẹn đi ra ngoài.

Bọn họ đi tới trước mặt người đàn ông, xếp hàng chỉnh tề, một gối quỳ xuống, đầu kim loại làm cho người khác sợ hãi cúi thấp.

Tên người máy cầm đầu, sau khi kính cần hành lễ thật lâu, mới cung kính ngẩng đầu “Nguyên soái, chúng tôi đã đến”

Mạnh Hi Tông vừa tỉnh lại trong tiếng nổ mạnh. Trong ánh trăng mờ, anh chỉ thấy ánh lửa khổng lồ, mà vị hôn thể của anh, đang nằm trên ghế lái không biết sống hay chết. Anh không biết lấy đâu ra sức mạnh và tốc độ, trong nháy mắt, che cô ở trong lòng.

Sau đó một khắc, bọn họ đã đáp xuống mặt đất.

Song……..

Anh nhìn những người máy trên mặt đất ngờ vực, nhưng không hề sợ hãi “Các người là ai?” Lời vừa nói ra khỏi miệng, làm anh cũng kinh sợ.

Anh nói không phải là tiếng Trung Quốc, anh cũng không biết mình đã nói tiếng gì. Nhưng vừa đúng người máy cũng nói loại ngôn ngữ này, mà anh lại nghe hiễu rõ được.

Trong đôi mắt anh, chợt lóe lên ánh sáng đỏ ngọc.

“Tướng quân, tôi là sỹ quan phụ tá của ngài — Denis.” Tên người máy nói.

Trí nhớ ào ạt như sóng gào thác đổ, xâm nhập vào đại não của Mạnh Hi Tông.

Anh thấy hình ảnh Nguyên soái người máy, dẫn dắt quân đội đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi. Mỗi lần đều giết sạch toàn bộ văn minh sơ đẳng trên tinh cầu, cướp đoạt tất cả tài nguyên.

Anh thấy nguyên soái cô đơn viễn hành trong vũ trụ xa xôi, cười phát hiện ra văn minh sơ đẳng của Địa cầu — Một bữa tiệc lớn đợi thưởng thức.

Anh thấy Nguyên soái bắn làn sóng điện vào không gian, hướng dẫn đại quân cơ giới vượt qua mấy ngàn năm ánh sáng, càn quét tinh cầu này.

Anh cũng thấy, trong mười năm chờ đợi dài dẵng buồn chán, Nguyên soái quyết định giết chết chàng trai tên là Mạnh Hi Tông, mô phỏng hoàn toàn thân thể và sự sống của Mạnh Hi Tông, hoàn toàn ngủ đông trong cơ thể anh ta, chờ đợi thuộc hạ đến.

Mà ngày hôm nay, chiến đội Maya đã đến địa cầu này, quấy nhiễu không để ai được yên. Thậm chí tiêu diệt toàn bộ quân đội của vợ mình.

Trí nhớ đã khôi phục, tâm tình của anh cũng trở lại bình tĩnh và thản nhiên một lần nữa.

Chỉ có điều…

“Ai cho phép các người tấn công cô ấy?”

“Cô ấy là lính của loài người, cho nên được tấn công” Denis đáp vội “Tường quân, xin để cô ta xuống, cô ta đã chết. Mặc dù năng lượng của ngài bảo vệ thân thể của cô ta, nhưng cô ta vẫn không thể chịu được sóng xung kích nổ tung.”

“Chết?” Mạnh Hi Tông cúi đầu nhìn người phụ nữ trong lòng.

Cô ấy đã chết ư?

Denis mở lòng bàn tay ra, đó là một thẻ bài kim loại màu bạc.

“Hình Diệu YOLYAMANITZIN DA PUCCI*, họ tên của ngài” Denis nói cung kính “Chiến thần — là danh hiệu của ngài.”

(*YOLYAMANITZIN DA PUCCI: nghĩa là người dịu dàng, ân cần)

“Từng là họ tên” Mạnh Hi Tông nhận lấy thẻ bài, nhẹ nhàng bôi qua, trong nháy mắt những chữ khắc trên thẻ bài biến mất. Anh dùng móng tay của con người nhẹ nhàng ghi lên thẻ bài, khắc lên những nét vạch sổ chữ Trung rõ ràng. Anh đeo nó lên cổ mình.

“Kể từ hôm nay, Mạnh Hi Tông là tên họ vĩnh hằng của tôi.” Anh đặt Tô Di lên mặt đất “Ai muốn làm hại vợ của tôi, tôi sẽ giết kẻ đó.”

Nghe được lời của anh, sĩ quan phụ tá trung thành và đội cảnh vệ quỳ xuống chỉnh tề lần nữa “Nguyên soái, chúng tôi có tội.”

Bỗng nhiên Mạnh Hi Tông cười.

Nụ cười của Chiến thần ngày xưa, làm hàng vạn hàng nghìn đội cảnh vệ kính ngưỡng, làm cho kẻ thù mạnh mẽ run sợ. Nhưng hôm nay, anh lại cười thỏa mãn như những người đàn ông loài người bình thường.

Anh đưa tay phải ra, trong nháy mắt cắm vào lồng ngực của mình.

Anh xé da thịt của chính mình, làm lộ ra xương cốt trắng, năm ngón tay thon dài vô tình khuấy trong lồng ngực. Bởi vì mô phỏng toàn diện con người, cảm giác đau cũng chạy lên hệ thống thần kinh của anh. Gương mặt anh tuấn nhăn nhó vì đau đớn, nhưng động tác của anh không hề ngừng lại.

Khi máu tươi đồ đầy tay anh, rốt cuộc anh cũng lấy ra một tinh thể màu lam nhạt, tỏa sáng lóng lánh.

Điên cuồng luôn luôn là danh từ hình dung Chiến thần, tình yêu của anh, dĩ nhiên cũng như thế.

“Nguyên soái, cô ta là loài người, không phải người máy.” Denis hô lên “Năng lượng tinh thể làm sao cứu được cô ta? Hơn nữa ngài mới thức tỉnh, năng lượng tinh thể và sức chiến đấu cũng chưa hồi phục…”

Mạnh Hi Tông yên lặng trong chốc lát, bỗng nhiên ngẩng đầu nhìn Denis “Sĩ quan phụ tá, câm miệng.”

Mạnh Hi Tông lấy tay nhẹ nhàng xé lồng ngực Tô Di ra, từ từ nhét những thứ tinh thể kia vào.

“Cha đã từng nói” Anh dịu dàng nói bên tai cô “Con người là một hình thức khác của văn minh cơ giới. Đại não phức tạp, suy nghĩ và thân thể của em, là một phương thức tồn tại khác của cơ giới. Đây là tinh thể năng lượng vũ trụ đẳng cấp cao nhất, có nó, nhất định em sẽ sống lại.”

Thân thể Tô Di đã lạnh băng.

Mạnh Hi Tông đánh cuộc, quả thật không uổng phí.

Rốt cuộc thân thể Tô Di cũng ấm lên từng chút từng chút.

Anh ôm cô, lộ ra nụ cười thỏa mãn.

Bởi vì trong cơ thể hai người đều có năng lượng nguyên, anh gần như có thể cảm nhận được trường năng lượng lẳng lặng của cô, đang chảy trong trong trái tim của hai người. Anh chỉ cần chút thời gian, tinh thể dung nhập trong cơ thể cô, cũng sẽ bị năng lượng của anh kích hoạt.

Cô sẽ sống lại.

“Nguyên soái, có nhắn tọa độ chính xác của Địa cầu cho đại quân hay không?” Denis hỏi ở một bên “Đại quân đang trên đường đến đây.”

Mạnh Hi Tông im lặng trong phút chốc, nhẹ nhàng đặt cô đang hôn mề vào khoang phi thuyền.

“Sĩ quan phụ tá, cho tôi một chiếc chiến hạm” Anh nói thản nhiên “Lần này, dẫn quân là ai?”

“Em trai của ngài, Hình Thiên”

Mạnh Hi Tông thay quân trang màu bạc, đi nhanh lên chiến hạm, xoay người nói với Denis “Sĩ quan phụ tá, dừng cuộc xâm lược địa cầu lại, lợi dụng thiết bị điều trị của anh, xóa đi tất cả trí nhớ về cuộc tấn công trong đầu phu nhân… Cũng xóa đi trí nhớ về tôi… Tôi sẽ dẫn cô ấy về hành tinh mẹ.”

Anh biết rất rõ Sư trưởng và những chiến hữu quan trọng thế nào với cô. Nếu như cô tỉnh lại, biết người cô quan tâm nhất, chết bởi vì anh, chỉ sợ cô sẽ vĩnh viễn không tha thứ cho anh.

Đơn giản bắt đầu lần nữa.

Để cho cô cho rằng Địa cầu bị hủy diệt, để cô cho rằng mình là anh hùng ngoài hành tinh, cứu cô vào ngày tận thế.

“Sỹ quan phụ tá, thề với tôi.”

“Vâng”

“Thề với danh dự chiến đội Maya, cậu sẽ dùng toàn bộ năng lượng bảo vệ cho phu nhân, cho đến khi tôi trở về, sẽ làm cô ấy tỉnh lại.”

“Vâng, tôi thề với danh dự chiến đội Maya, dùng toàn bộ năng lượng của mình bảo vệ cho phu nhân, cho đến khi ngài trở về, mới để phu nhân tỉnh lại.”

Tại nơi cách địa cầu mười năm ánh sáng.

Hằng trăm chiếc chiến hạm vũ trụ, chở hơn hàng triệu chiếc máy bay chiến đấu, trong không gian tối như mực vắng vẻ lạnh lùng, lẳng lặng đi đến.

Mạnh Hi Tông ngồi trong trung tâm chỉ huy tác chiến của chủ hạm. Anh biết, chỉ cần biết được tọa độ chính xác, rất nhanh đại quân sẽ đến Địa Cầu. Cho nên anh nhìn người thanh niên mang dáng vẻ hình người khôi ngô, nói chắc như đinh đóng cột “Hình Thiên, hủy bỏ cuộc tấn công lần này.”

Hình Thiên vừa mới đổi cơ thể thanh niên của loài người, làn da trắng nõn, chế tạo bằng hợp chất mềm, đôi mắt xanh lam, như mưa bụi sương mù.

Rốt cuộc đã đến gần Địa cầu của anh hai, tâm tình của hắn kích động. Lại biết được, anh hai lại đi đến chiến hạm chỉ huy trước, hắn càng bất ngờ vui sướng.

Anh hai là niềm kiêu ngạo của hoàng tộc, cũng là thần tượng mà hắn luôn học tập noi theo.

Song…

“Tại sao?” Hình Thiên nói “Anh hai, dựa theo tình báo của anh, tài nguyên tinh cầu này rất phong phú. Chúng ta dùng nhiều năm ánh sáng như vậy, mới tới đây được.”

“Trên địa cầu có vợ của anh.” Mạnh Hi Tông gằn từng chữ một.

Sau một hồi yên lặng rất lâu, Hình Thiên ngẩng đầu, chậm rãi nói “Anh hai, anh đang nói giỡn ư? Vợ? Người máy sao có vợ được?”

Mặt mày Mạnh Hi Tông u ám, đứng lên “Đây là mệnh lệnh, thi hành đi.” Anh xoay người, bước đến cửa khoang.

“Nguyên soái ra lệnh, em nhất định thi hành.” Giọng nói Hình Thiên vang lên phía sau “Nhưng mà anh hai… mệnh lệnh này hoang đường quá. Lúc nào, anh lại bắt đầu thích văn minh hạ đẳng của loài người chứ? Anh là Nguyên soái hoàn mỹ! Tại sao lại có ý nghĩ kỳ quái như vậy trong đầu?”

“Hình Thiên” Mạnh Hi Tông nhìn em trai, bỗng cười “Em sai rồi. Tình yêu, sẽ làm người máy hoàn mỹ hơn.”

“Không” Hình Thiên hơi kích động bước đến gần, bắt lấy bả vai Mạnh Hi Tông “Anh, sao anh lại tin tưởng vào thứ tình yêu như vậy? Đây chỉ là mô phỏng. Anh mô phỏng cơ thể Mạnh Hi Tông, tính cách của hắn, tình cảm của hắn. Cho nên anh mới cho rằng mình đã yêu một người! Tỉnh lại đi anh hai! Tình yêu của anh đối với vợ, chỉ làm mô phỏng thôi! Anh là Chiến thần mà anh hai! Anh biết bây giờ anh như thế nào không? Một người đàn ông con người điên cuồng vì yêu. Nhưng anh là người máy!”

“Im miệng” Mạnh Hi Tông giận dữ, tát rất nặng vào mặt của Hình Thiên, giọng nói tàn nhẫn “Cho dù sự sống của Mạnh Hi Tông là mô phỏng. Nhưng anh đối với cô ấy… không phải là mô phỏng.”

Hình Thiên ôm mặt, từ từ ngẩng đầu, ánh mắt nhìn Mạnh Hi Tông hoảng hốt “Anh hai, anh lầm rồi.”

Mạnh Hi Tông lạnh lùng nhìn Hình Thiên “Cút đi, anh phải đi cứu vợ của anh”

“Anh hai, em xin lỗi. Em không thể dễ dàng tha thứ cho khuyết điểm của Chiến thần; Em tin tưởng cả đế quốc cơ giới, cũng không dễ dàng tha thứ cho khuyết điểm của Nguyên soái” Hình Thiên rút kiếm laser bên hông ra, chém về phía Mạnh Hi Tông. Tinh thể năng lượng của anh chưa hoàn toàn khôi phục, cũng vội vàng không có kịp chuẩn bị sẳn sàng. “Anh đã bị bệnh! Trình tự của anh đã hỗn loạn! Em không thể cho Nguyên soái thác loạn tồn tại…”

Ba giờ sau.

Đại quân đại diện cho văn minh cơ giới đẳng cấp cao, sau lúc tạm dừng ngắn ngủi, buông tha cho mục tiêu đã định, đã thay đổi phương hướng, xuất phát thẳng đến văn minh nhân loại sơ đẳng.

Trên quân phục màu bạc của Hình Thiên đã đầy máu tươi, hắn cầm một chiếc khăn tay trắng, lau máu tươi trên hai tay của mình, Sau đó gục trên đài chỉ huy, ngơ ngác nhìn ra không gian sâu thẳm tối tăm ngoài cửa sổ.

Tại địa cầu xa xôi, phi thuyền người máy xông phá vòng vây của chiến hạm các quốc gia, bí mật lẻn vào khu vực biển sâu nhất Thái Bình Dương, bắt đầu hình thức ngủ đông phong tỏa năng lượng đến mức thấp nhất.

Sau khi người máy Denis, cung kính chào theo nghi thức quân đội về phía không gian xa xôi, trung thành bảo vệ bên cạnh khoang thuyền Tô Di đang hôn mê, bắt đầu cuộc chờ đợi buồn chán. Lúc này, hắn cũng không biết, hắn sẽ phải chờ đợi dài như thế nào, dài đến mức chiến đội Maya ngủ say, dài đến mức tinh hệ biến dời, đại lục thay đổi.

Trong không xa xôi, tại phần đuôi chủ hạm của Hình Thiên, hai người máy khiên một cơ thể người thương tích chồng chất.

“Nó hôn mê rồi. Ngài Hình Thiên ra lệnh cho chúng ta phải phá hủy nó, phá hủy sao đây?”

“Ở đó có một hố đen, cứ trực tiếp ném ra ngoài qua khoang giảm sức ép đi.”

“Được, ném vào hố đen đi.”

Advertisements

7 thoughts on “Kiêu Sủng – T.Truyện 3

  1. Hức, cảm giác diễn biến hơi nhanh, giá mà tác giả làm đoạn này dài dài thêm chút thì có lẽ hoàn mỹ hơn 😦
    Tiền truyện 4 thẳng tiến nào ^^ Ồ ko biết cậu Denis có xuất hiện nữa ko nhỉ?!

  2. tò mò về vua cơ giới. Hình Tùng thì phải. có vẻ tài giỏi, hiểu biết mà tình cảm quá

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s